ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕਤਰ ਰਾਜ ਦੇ ਪਿਤਾ ਅਮੀਰ, ਮਹਾਮਹਿਮ ਸ਼ੇਖ ਹਮਦ ਬਿਨ ਖਲੀਫਾ ਅਲ ਥਾਨੀ ਦੇ ਦੇਹਾਂਤ ‘ਤੇ ਸ਼ਰਧਾਂਜਲੀ ਅਰਪਿਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਇੱਕ ਦਿਨ ਦਾ ਸਰਕਾਰੀ ਸੋਗ ਦਾ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
12 JUL 2026 10:39PM by PIB Chandigarh
ਕਤਰ ਰਾਜ ਦੇ ਪਿਤਾ ਅਮੀਰ, ਮਹਾਮਹਿਮ ਸ਼ੇਖ ਹਮਦ ਬਿਨ ਖਲੀਫਾ ਅਲ ਥਾਨੀ ਦਾ ਦੇਹਾਂਤ 12.07.2026 ਨੂੰ ਹੋ ਗਿਆ। ਵਿਛੜੀ ਹੋਈ ਸ਼ਖਸੀਅਤ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਸਨਮਾਨ ਪ੍ਰਗਟ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਨੇ 13.07.2026 (ਸੋਮਵਾਰ) ਨੂੰ ਪੂਰੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਦਿਨ ਦਾ ਸਰਕਾਰੀ ਸੋਗ ਦਾ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਸੋਗ ਦਿਵਸ ਦੇ ਦਿਨ ਉਨ੍ਹਾਂ ਸਾਰੇ ਭਵਨਾਂ ‘ਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਝੰਡਾ ਅੱਧਾ ਝੁੱਕਿਆ ਰਹੇਗਾ ਜਿੱਥੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਝੰਡਾ ਨਿਯਮਿਤ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਲਹਿਰਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਉਸ ਦਿਨ ਕੋਈ ਅਧਿਕਾਰਤ ਮਨੋਰੰਜਨ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਨਹੀਂ ਹੋਵੇਗਾ।

Ministry of Home Affairs
One Day State Mourning as a mark of respect on the passing away of His Highness Sheikh Hamad Bin Khalifa Al Thani, Father Amir of The State of Qatar
12 JUL 2026 10:39PM by PIB Delhi
His Highness Sheikh Hamad Bin Khalifa Al Thani, Father Amir of The State of Qatar has passed away on 12.07.2026. As a mark of respect to the departed dignitary, the Government of India has decided that there will be one day’s State Mourning on 13.07.2026 (Monday) throughout India.
The National Flag will be flown at half-mast on the day of mourning throughout India on all buildings where the National Flag is flown regularly and there will be no official entertainment on the day.