ગૃહ મંત્રાલય
કતારના ફાધર અમીર, હિઝ હાઈનેસ શેખ હમદ બિન ખલીફા અલ થાનીના અવસાન પર સન્માનના પ્રતીક રૂપે એક દિવસીય રાજ્ય શોક
12 JUL 2026 10:39PM by PIB Ahmedabad
કતાર રાજ્યના ફાધર અમીર, હિઝ હાઈનેસ શેખ હમદ બિન ખલીફા અલ થાનીનું 12.07.2026ના રોજ અવસાન થયું છે. દિવંગત મહાનુભાવ પ્રત્યે સન્માનના પ્રતીક રૂપે, ભારત સરકારે નિર્ણય લીધો છે કે 13.07.2026 (સોમવાર) ના રોજ સમગ્ર ભારતમાં એક દિવસનો રાજ્ય શોક રહેશે.
શોકના દિવસે સમગ્ર ભારતમાં જ્યાં રાષ્ટ્રધ્વજ નિયમિતપણે ફરકાવવામાં આવે છે તે તમામ ઇમારતો પર રાષ્ટ્રધ્વજ અડધી કાઠીએ ફરકાવવામાં આવશે અને તે દિવસે કોઈ સત્તાવાર મનોરંજન રહેશે નહીં.

Ministry of Home Affairs
One Day State Mourning as a mark of respect on the passing away of His Highness Sheikh Hamad Bin Khalifa Al Thani, Father Amir of The State of Qatar
12 JUL 2026 10:39PM by PIB Delhi
His Highness Sheikh Hamad Bin Khalifa Al Thani, Father Amir of The State of Qatar has passed away on 12.07.2026. As a mark of respect to the departed dignitary, the Government of India has decided that there will be one day’s State Mourning on 13.07.2026 (Monday) throughout India.
The National Flag will be flown at half-mast on the day of mourning throughout India on all buildings where the National Flag is flown regularly and there will be no official entertainment on the day.