પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ કતાર દેશના ફાધર અમીર હિઝ હાઇનેસ શેખ હમદ બિન ખલીફા અલ થાનીના અવસાન પર શોક વ્યક્ત કર્યો
12 JUL 2026 3:20PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ કતાર દેશના ફાધર અમીર હિઝ હાઇનેસ શેખ હમદ બિન ખલીફા અલ થાનીના અવસાન પર ઊંડો શોક વ્યક્ત કર્યો છે.
પ્રધાનમંત્રીએ તેમને એક સ્વપ્નદ્રષ્ટા નેતા તરીકે વર્ણવ્યા જેમણે કતારને વિકાસ અને સમૃદ્ધિના ઉચ્ચ સ્તરે પહોંચાડ્યું. શ્રી મોદીએ તેમને એક સાચા મિત્ર તરીકે પણ યાદ કર્યા, જેમને મળવાનું સન્માન ફેબ્રુઆરી 2024માં તેમની કતાર મુલાકાત દરમિયાન તેમને મળ્યું હતું.
પ્રધાનમંત્રીએ કતારના અમીર હિઝ હાઇનેસ શેખ તમીમ બિન હમદ અલ થાની, સમગ્ર શાહી પરિવાર અને કતારના લોકો પ્રત્યે પોતાની ઊંડી સંવેદના વ્યક્ત કરી છે.
પ્રધાનમંત્રીએ એક્સ (X) પર લખ્યું; “અમે કતાર દેશના ફાધર અમીર હિઝ હાઇનેસ શેખ હમદ બિન ખલીફા અલ થાનીના અવસાન પર ઊંડો શોક વ્યક્ત કરીએ છીએ. એક સ્વપ્નદ્રષ્ટા નેતા જેમણે કતારને વિકાસ અને સમૃદ્ધિના ઉચ્ચ સ્તરે પહોંચાડ્યું, અમે તેમને એક સાચા મિત્ર તરીકે પણ યાદ કરીએ છીએ જેમને મળવાનું સન્માન ફેબ્રુઆરી 2024 માં કતારની મારી છેલ્લી મુલાકાત દરમિયાન મને મળ્યું હતું. હું કતારના અમીર હિઝ હાઇનેસ શેખ તમીમ બિન હમદ અલ થાની અને સમગ્ર શાહી પરિવાર તથા કતારના લોકો પ્રત્યે મારી નિષ્ઠાવાન સંવેદના વ્યક્ત કરું છું. દિવંગત આત્માને શાશ્વત શાંતિ મળે.
@TamimBinHamad”

Prime Minister's Office
Prime Minister condoles the passing of Father Amir of State of Qatar HH Sheikh Hamad bin Khalifa Al Thani
12 JUL 2026 3:20PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, has expressed deep grief over the passing of the Father Amir of the State of Qatar, HH Sheikh Hamad bin Khalifa Al Thani.
The Prime Minister described him as a visionary leader who led Qatar to great levels of development and prosperity. Shri Modi also remembered him as a true friend whom he had the honour of meeting during his visit to Qatar in February 2024.
The Prime Minister conveyed his sincere condolences to the Amir of Qatar, HH Sheikh Tamim bin Hamad Al Thani, the entire royal family and the people of Qatar.
The Prime Minister wrote on X;
“We deeply mourn the passing of Father Amir of State of Qatar, HH Sheikh Hamad bin Khalifa Al Thani. A visionary leader who led Qatar to great levels of development and prosperity, we remember him also as a true friend whom I had the honour of meeting during my last visit to Qatar in February 2024. I convey my sincere condolences to the Amir of Qatar, HH Sheikh Tamim bin Hamad Al Thani and the entire royal family and people of Qatar. May the departed soul rest in eternal peace.
@TamimBinHamad”