ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ನ್ಯೂಜಿಲೆಂಡ್ ನಲ್ಲಿರುವ ಭಾರತೀಯ ಸಮುದಾಯವನ್ನುದ್ದೇಶಿಸಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರಿಂದ ಭಾಷಣ
11 JUL 2026 3:09PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಇಂದು ಆಕ್ ಲ್ಯಾಂಡ್ ನಲ್ಲಿ ನಡೆದ 'ಕಿಯಾ ಔರಾ ಮೋದಿ' ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ನ್ಯೂಜಿಲೆಂಡ್ ನಲ್ಲಿರುವ ಭಾರತೀಯ ವಲಸಿಗರ ಬೃಹತ್ ಸಭೆಯನ್ನುದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡಿದರು. ಈ ವಿಶೇಷ ಸನ್ನಿವೇಶದಲ್ಲಿ, ನ್ಯೂಜಿಲೆಂಡ್ ನ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಯವರಾದ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಆರ್. ಕ್ರಿಸ್ಟೋಫರ್ ಲಕ್ಸನ್ ಅವರು ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು. ಭಾರತೀಯ ವಲಸಿಗರ 10,000ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಸದಸ್ಯರ ಶಕ್ತಿ, ಉತ್ಸಾಹ ಮತ್ತು ಉಲ್ಲಾಸದಿಂದ ಈ ಸಭೆ ತುಂಬಿತ್ತು.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು ತಮ್ಮ ಭಾಷಣವನ್ನು ಆರಂಭಿಸಿ, ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಲಕ್ಸನ್ ಅವರ ಸೌಹಾರ್ದಯುತ ಉಪಸ್ಥಿತಿಗಾಗಿ ಮತ್ತು ಕಿವಿ ಭಾರತೀಯ ಸಮುದಾಯದ ಕಲ್ಯಾಣ ಸೇರಿದಂತೆ ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಗೆ ನೀಡಿದ ಬೆಂಬಲಕ್ಕಾಗಿ ಧನ್ಯವಾದಗಳನ್ನು ಅರ್ಪಿಸಿದರು. ಭಾರತೀಯ ಸಮುದಾಯವು ಅವರಿಗೆ ನೀಡಿದ ವಿಶೇಷ ಸ್ವಾಗತಕ್ಕೆ ಅವರು ಮೆಚ್ಚುಗೆ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿ, ದೃಢ ನಿಶ್ಚಯ, ಕಠಿಣ ಪರಿಶ್ರಮದಿಂದ ಇದನ್ನು ಸಾಧಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ತಿಳಿಸಿದರು.
ಕಿವಿ ಭಾರತೀಯ ಸಮುದಾಯವು ಕ್ರಿಯಾತ್ಮಕ ಶಕ್ತಿಯಾಗಿ ಹೊರಹೊಮ್ಮಿದ್ದು, ಇದು ನ್ಯೂಜಿಲೆಂಡ್ ನ ಜೀವನದ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲೂ ಗಮನಾರ್ಹ ಕೊಡುಗೆಗಳನ್ನು ನೀಡುತ್ತಿದೆ. ನ್ಯೂಜಿಲ್ಯಾಂಡ್ ನ ಬಹುಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ರಚನೆಯನ್ನು ಶ್ರೀಮಂತಗೊಳಿಸುತ್ತಾ, ತಮ್ಮ ಸಂಸ್ಕೃತಿ, ಹಬ್ಬಗಳು ಮತ್ತು ಸಂಪ್ರದಾಯಗಳನ್ನು ಸಂರಕ್ಷಿಸುತ್ತಿರುವ ಸಮುದಾಯವನ್ನು ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು. ಈ ಸಮುದಾಯದ ಸ್ವಯಂಸೇವಕತ್ವ ಮತ್ತು ಸಮುದಾಯದ ಕಲ್ಯಾಣದ ಮಾದರಿ ದಾಖಲೆಯನ್ನು ಗಮನಿಸಿದ ಅವರು, ಸಮುದಾಯದ ಸೆವಾ (ನಿಸ್ವಾರ್ಥ ಸೇವಾ) ಮನೋಭಾವವನ್ನು ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು.
ಈ ಸಭೆಯು ಭಾರತೀಯ ವಲಸಿಗರದ್ದಾಗಿರಬಹುದು, ಆದರೆ ಇದು ಭಾರತ-ನ್ಯೂಜಿಲೆಂಡ್ ನ ಸ್ನೇಹ, ಕ್ರೀಡಾ ಬಾಂಧವ್ಯ ಮತ್ತು ಆರ್ಥಿಕ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯ ಆಚರಣೆಯಾಗಿದೆ ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಿಯವರು ಹೇಳಿದರು. 2026ರಲ್ಲಿ ಕ್ರೀಡಾ ಸಹಯೋಗದ 100 ವರ್ಷಗಳನ್ನು ಆಚರಿಸಲಾಗುವುದು ಎಂದು ತಿಳಿಸಿದ ಅವರು, ಎರಡೂ ದೇಶಗಳು ತಮ್ಮ ಕ್ರೀಡಾ ಸಂಬಂಧಗಳನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಗಾಢವಾಗಿಸಲು ಉತ್ಸುಕವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಸ್ಥಳೀಯ ಮಾವೊರಿ ಸಂಸ್ಕೃತಿಯನ್ನು ಅವರ ಅಂತರ್ಗತ ಮತ್ತು ಸುಸ್ಥಿರ ವಿಧಾನಕ್ಕಾಗಿ ಪ್ರಶಂಸಿಸಿದ ಅವರು, ಭಾರತವೂ ಸಹ ತನ್ನ ಪರಂಪರೆಯನ್ನು ಬೆಳವಣಿಗೆಯೊಂದಿಗೆ ಹೊಂದಿಸುವ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮಾರ್ಗವನ್ನು ಅನುಸರಿಸುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಭಾರತ ಮತ್ತು ನ್ಯೂಜಿಲೆಂಡ್ ನಡುವಿನ ಸ್ನೇಹ, ವಿಶ್ವಾಸ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರದ ಸೇತುವೆಯಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸಲು ಭಾರತೀಯ ಸಮುದಾಯಕ್ಕೆ ಪ್ರಧಾನಿಯವರು ಕರೆ ನೀಡಿ, ಎರಡೂ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳ ಅನುಕೂಲಕ್ಕಾಗಿ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯ ಸಂಪೂರ್ಣ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಅರಿತುಕೊಳ್ಳಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡಿದರು.

Prime Minister's Office
Prime Minister Addresses the Indian Diaspora in New Zealand
11 JUL 2026 3:09PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi addressed a huge gathering of the Indian diaspora New Zealand at the “Kia Ora Modi” event in Auckland today. In a special gesture, the Prime Minister of New Zealand, Rt Hon. Christopher Luxon joined the event. The gathering was filled with warmth, energy, and enthusiasm of over 10,000 members of the Indian diaspora.
Prime Minister began his address by thanking Prime Minister Luxon for his gracious presence and his support for the bilateral partnership, including the welfare of the Kiwi Indian community. He appreciated the special welcome extended to him by the community and noted that through determination, hard work and perseverance.
The Kiwi Indian community has emerged as a dynamic force, making significant contributions across every sphere of life in New Zealand. Prime Minister commended the community for preserving their culture, festivals and traditions, while enriching New Zealand's multicultural fabric. He particularly praised the community's spirit of seva (selfless service), noting its exemplary record of volunteerism, charitable giving and community welfare.
Prime Minister noted that the gathering may be of the Indian diaspora, but it was actually a celebration of India-New Zealand friendship, of sporting ties and their economic partnership. Noting that 2026 marks 100 years of sporting collaboration, he stated that both countries are keen to further deepen their sporting ties. Appreciating the local Māori culture for their inclusive and sustainable approach, he noted that India too was pursuing a development pathway that combines heritage with growth.
Prime Minister urged the Indian community to continue serving as a bridge of friendship, trust and cooperation between India and New Zealand, helping to realise the full potential of the Strategic Partnership for the benefit of both nations.