ഉപരാഷ്ട്രപതിയുടെ കാര്യാലയം
പ്രശസ്ത സാമൂഹിക പരിഷ്കർത്താവ് റെട്ടമല ശ്രീനിവാസന്റെ ജന്മവാർഷികത്തിൽ ഉപരാഷ്ട്രപതി പുഷ്പാർച്ചന നടത്തി
07 JUL 2026 12:52PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രശസ്ത സാമൂഹിക പരിഷ്കർത്താവ് റെട്ടമല ശ്രീനിവാസന്റെ ജന്മദിനമായ ഇന്ന് ന്യൂ ഡൽഹിയിലെ ഉപരാഷ്ട്രപതി ഭവനിൽ ഉപരാഷ്ട്രപതി ശ്രീ സി.പി. രാധാകൃഷ്ണൻ പുഷ്പാർച്ചനയർപ്പിച്ചു.
റെട്ടമല ശ്രീനിവാസന് ആദരാഞ്ജലികൾ അർപ്പിച്ചുകൊണ്ട് "റെട്ടമല ശ്രീനിവാസൻ ഒരു മികച്ച പണ്ഡിതനും മികച്ച സാമൂഹിക പരിഷ്കർത്താവുമായിരുന്നു. തൊട്ടുകൂടായ്മയ്‌ക്കെതിരായ അദ്ദേഹത്തിന്റെ പോരാട്ടം അതുല്യമായിരുന്നു." എന്ന് ഉപരാഷ്ട്രപതി പറഞ്ഞു.
തൊട്ടുകൂടായ്മ എന്ന സാമൂഹിക തിന്മയ്‌ക്കെതിരെ പോരാടുന്നതിനായി റെട്ടമല ശ്രീനിവാസൻ തന്റെ ജീവിതം സമർപ്പിച്ചുവെന്നും ഓരോ വ്യക്തിയുടെയും ആത്മാഭിമാനവും അന്തസ്സും എല്ലായ്പ്പോഴും ഉയർത്തിപ്പിടിക്കണമെന്ന് ഉറച്ചു വിശ്വസിച്ചിരുന്നുവെന്നും ഉപരാഷ്ട്രപതി പറഞ്ഞു.

Vice President's Secretariat
Vice President pays floral tributes to eminent social reformer Rettamalai Srinivasan on his birth anniversary
07 JUL 2026 12:52PM by PIB Delhi
Vice President Shri C. P. Radhakrishnan today paid floral tributes to eminent social reformer Rettamalai Srinivasan on the occasion of his birth anniversary at the Uprashtrapati Bhavan in New Delhi.
Paying tribute to Rettamalai Srinivasan, the Vice President said, “Rettamalai Srinivasan was a great scholar and an eminent social reformer. His struggle against untouchability was incomparable.”
The Vice President further said that Rettamalai Srinivasan dedicated his life to fighting the social evil of untouchability and firmly believed that the self-respect and dignity of every individual must always be upheld.