સંસદીય બાબતોનું મંત્રાલય
યુનિવર્સિટીઓ અને કૉલેજો માટે 17મી રાષ્ટ્રીય યુવા સંસદ સ્પર્ધા, 2024-25નો ઇનામ વિતરણ સમારોહ
06 JUL 2026 12:21PM by PIB Ahmedabad
યુનિવર્સિટીઓ અને કૉલેજો માટે 17મી રાષ્ટ્રીય યુવા સંસદ સ્પર્ધા, 2024-25 માટે ઇનામ વિતરણ સમારોહ મંગળવાર, 7 જુલાઈ, 2026ના રોજ બપોરે 3:00 વાગ્યે GMC બાલયોગી ઓડિટોરિયમ, સંસદ પુસ્તકાલય ભવન, સંસદ ભવન સંકુલ, નવી દિલ્હી ખાતે યોજાશે.
કાયદા અને ન્યાય રાજ્યમંત્રી (સ્વતંત્ર હવાલો) અને સંસદીય બાબતોના રાજ્યમંત્રી શ્રી અર્જુન રામ મેઘવાલ આ સમારોહની અધ્યક્ષતા કરશે અને સ્પર્ધામાં ઉત્કૃષ્ટ યુનિવર્સિટીઓ/કૉલેજો અને વિદ્યાર્થીઓને ઇનામ આપશે. આ પ્રસંગે, કાશ્મીર યુનિવર્સિટી (J&K) ના વિદ્યાર્થીઓ, જેમણે 17મી રાષ્ટ્રીય યુવા સંસદ સ્પર્ધા, 2024-25માં યુનિવર્સિટી અને કૉલેજ માટે પ્રથમ સ્થાન મેળવ્યું હતું, તેઓ ઇનામ વિતરણ સમારોહ દરમિયાન તેમની યુવા સંસદ બેઠકનું પુનઃપ્રદર્શન કરશે.
સંસદીય બાબતોનું મંત્રાલય છેલ્લા 29 વર્ષથી યુનિવર્સિટી અને કૉલેજ માટે "યુવા સંસદ સ્પર્ધા"નું આયોજન કરી રહ્યું છે. યુનિવર્સિટીઓ અને કૉલેજો માટે યુવા સંસદ સ્પર્ધા યોજના હેઠળ, શ્રેણીની આ 17મી સ્પર્ધા દેશભરની 51 યુનિવર્સિટીઓ અને કૉલેજો વચ્ચે યોજાઈ હતી.
યુવા સંસદ યોજનાનો ઉદ્દેશ્ય યુવા પેઢીમાં સ્વ-શિસ્ત, વિવિધ વિચારો પ્રત્યે સહિષ્ણુતા, પોતાના વિચારો યોગ્ય રીતે વ્યક્ત કરવાની ક્ષમતા અને લોકશાહી જીવનશૈલીના અન્ય ગુણો વિકસાવવાનો છે. વધુમાં, આ યોજના વિદ્યાર્થીઓને સંસદની કાર્યપદ્ધતિ અને પ્રક્રિયાઓ, ચર્ચા અને ચર્ચાની પદ્ધતિઓનો પરિચય કરાવે છે અને આત્મવિશ્વાસ, નેતૃત્વના ગુણો અને અસરકારક બોલવાની કળા અને કુશળતા વિકસાવે છે.
જમ્મુ-કાશ્મીરની કાશ્મીર યુનિવર્સિટીને સ્પર્ધામાં રાષ્ટ્રીય સ્તરે પ્રથમ સ્થાન મેળવવા બદલ "અટલ બિહારી વાજપેયી રનિંગ પાર્લામેન્ટરી શીલ્ડ" અને ટ્રોફી એનાયત કરવામાં આવશે. આ ઉપરાંત, સ્પર્ધામાં ગ્રુપ સ્તરે પ્રથમ સ્થાન મેળવનાર નીચેની સાત યુનિવર્સિટીઓ/કૉલેજોને પણ મંત્રી દ્વારા ગ્રુપ લેવલ વિજેતા ટ્રોફી એનાયત કરવામાં આવશે:
ક્રમાંક
યુનિવર્સિટી/કૉલેજનું નામ
1.
DAV કૉલેજ, જલંધર, પંજાબ
2.
જાદવપુર યુનિવર્સિટી, કોલકાતા, પશ્ચિમ બંગાળ
3.
શિવાજી યુનિવર્સિટી, કોલ્હાપુર, મહારાષ્ટ્ર
4.
પંજાબ સેન્ટ્રલ યુનિવર્સિટી, ભટિંડા
5.
SSMRV કૉલેજ, બેંગલુરુ, કર્ણાટક
6.
ચાણક્ય નેશનલ લો યુનિવર્સિટી, પટના, બિહાર
7.
કુરુક્ષેત્ર યુનિવર્સિટી, કુરુક્ષેત્ર, હરિયાણા

Ministry of Parliamentary Affairs
PRIZE DISTRIBUTION FUNCTION OF THE 17TH NATIONAL YOUTH PARLIAMENT COMPETITION, 2024-25 FOR UNIVERSITIES AND COLLEGES
06 JUL 2026 12:21PM by PIB Delhi
The Prize Distribution Function of the 17th National Youth Parliament Competition, 2024-25 for Universities and Colleges will be held on Tuesday, the 7th of July, 2026 from 3:00 PM onwards at GMC Balayogi Auditorium, Parliament Library Building, Parliament House Complex, New Delhi.
Shri Arjun Ram Meghwal, Minister of State (Independent Charge) for Law and Justice; and Minister of State for Parliamentary Affairs will preside over the function and distribute the prizes to the prize-winning Universities/Colleges and students for their meritorious performance in the Competition. On this occasion, the students of the University of Kashmir, Jammu & Kashmir which stood first in the 17th National Youth Parliament Competition, 2024-25 for Universities and Colleges, will stage a repeat performance of their Youth Parliament Sitting during the Prize Distribution Function.
Ministry of Parliamentary Affairs has been organising Youth Parliament Competitions for Universities/Colleges for the past 29 years. Under the scheme of Youth Parliament Competition for Universities/Colleges, the 17th Competition in the series was organized among 51 Universities/Colleges of the country.
The Youth Parliament Scheme aims at inculcating among the younger generations, the spirit of self-discipline, tolerance of diverse opinion, righteous expression of views and other virtues of a democratic way of life. Besides, the scheme also acquaints the students with the practices and procedures of Parliament, techniques of discussion and debate and develops in them self-confidence, quality of leadership and the art and skill of effective oratory.
“Atal Bihari Vajpayee Running Parliamentary Shield” and Trophy for standing first at National Level in the Competition will be awarded to the University of Kashmir, Jammu & Kashmir. Besides, Group level winner trophies will also be awarded by the Minister to the following 7 Universities/Colleges for standing first at Group level in the competition:
Sl. No.
Name of the University/College
1.
DAV College, Jalandhar, Punjab
1.
Jadavpur University, Kolkata, West Bengal
1.
Shivaji University, Kolhapur, Maharashtra
1.
Central University of Punjab, Bathinda
1.
SSMRV College, Bengaluru, Karnataka
1.
Chanakya National Law University, Patna, Bihar
1.
Kurukshetra University, Kurukshetra, Haryana