નાણા મંત્રાલય
DRIએ પશ્ચિમ બંગાળમાં સરહદ પારથી થતા સોનાના દાણચોરીના રેકેટનો પર્દાફાશ કર્યો; ₹34 કરોડની કિંમતનું 24 કિલો વિદેશી મૂળનું સોનું જપ્ત, સાત લોકોની અટકાયત
01 JUL 2026 5:37PM by PIB Ahmedabad
વિદેશી મૂળના સોનાની સરહદ પારથી થતી દાણચોરી સામેની એક મોટી કાર્યવાહીમાં, ડિરેક્ટોરેટ ઓફ રેવન્યુ ઇન્ટેલિજન્સ (DRI) એ પશ્ચિમ બંગાળમાં ભારત-બાંગ્લાદેશ સરહદે સક્રિય એવી સોનાની દાણચોરી કરતી એક સુવ્યવસ્થિત સિન્ડિકેટનો સફળતાપૂર્વક પર્દાફાશ કરીને તેને નષ્ટ કરી દીધી છે.
ખાનગી બાતમીના આધારે કરાયેલા એક ઓપરેશનમાં, DRI અધિકારીઓએ પશ્ચિમ બંગાળના નાદિયા જિલ્લામાં ક્રિષ્ણાનગરથી ચકદાહ તરફ અલગ-અલગ મોટરસાઇકલ પર મુસાફરી કરી રહેલા સાત વ્યક્તિઓને અટકાવ્યા હતા. અટકાવવામાં આવેલા આ શખ્સોની ઝડતી લેતા તેમની પાસેથી વિદેશી માર્કિંગ ધરાવતી અને ઘસેલી સોનાની લગડીઓના 180 ટુકડા મળી આવ્યા હતા, જે પકડાઈ જવાથી બચવા માટે તેમની કમરની આસપાસ ખાસ તૈયાર કરાયેલા કાપડના બેલ્ટની અંદર ચતુરાઈપૂર્વક છુપાવવામાં આવ્યા હતા.
રિકવર કરાયેલું આ વિદેશી મૂળનું સોનું, જેનું કુલ વજન આશરે 24 કિલો છે અને તેની કિંમત અંદાજે ₹34 કરોડ થાય છે, તેને કસ્ટમ્સ એક્ટ, 1962 ની જોગવાઈઓ હેઠળ જપ્ત કરવામાં આવ્યું હતું. સ્મગલિંગની આ કામગીરીમાં સામેલ તમામ સાત વ્યક્તિઓની ધરપકડ કરવામાં આવી છે.
પ્રાથમિક તપાસમાં બહાર આવ્યું છે કે આ કેરિયર્સે ભારત-બાંગ્લાદેશ સરહદ નજીકના સ્થળોએથી સ્મગલિંગનું સોનું મેળવ્યું હતું અને તેને કેરિયર્સના અન્ય એક જૂથને ડિલિવરી આપવા માટે આગળ લઈ જઈ રહ્યા હતા.

Ministry of Finance
DRI busts cross-border gold smuggling racket in West Bengal; 24 kg foreign-origin gold worth ₹34 crore seized, seven held
01 JUL 2026 5:37PM by PIB Delhi
In a major crackdown against cross-border smuggling of foreign-origin gold, the Directorate of Revenue Intelligence (DRI) has successfully unearthed and dismantled a well-organised gold smuggling syndicate operating along the Indo-Bangladesh border in West Bengal.
In an intelligence led operation, DRI officials intercepted seven persons travelling on separate motorcycles from Krishnanagar towards Chakdaha in Nadia district, West Bengal. Personal search of the intercepted persons resulted in the recovery of 180 pieces of foreign-marked and defaced gold bars, ingeniously concealed inside specially tailored cloth belts worn around their waists to evade detection.
The recovered foreign-origin gold, collectively weighing approximately 24 kg and valued at approximately Rs. 34 crore, was seized under the provisions of the Customs Act, 1962. All seven persons involved in the smuggling operation have been arrested.
Preliminary investigation has revealed that the carriers had collected the smuggled gold from locations near the Indo-Bangladesh border and were transporting it onward for delivery to another set of carriers.