अर्थ मंत्रालय
भारत सरकारच्या खात्यांचा मे 2026 (आर्थिक वर्ष 2026-27) पर्यंतचा मासिक आढावा
30 JUN 2026 8:33PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 30 जून 2026
भारत सरकारच्या मे 2026 पर्यंतच्या मासिक खात्यांची माहिती संकलित करून, त्याचा एकत्रित अहवाल प्रसिद्ध करण्यात आला आहे. त्याची ठळक वैशिष्ट्ये खालीलप्रमाणे आहेत :-
भारत सरकारला मे 2026च्या अखेरपर्यंत 7,18,669 कोटी रुपये इतक्या प्राप्ती झाली असून, ही रक्कम 2026-27 च्या एकूण प्राप्तीच्या अर्थसंकल्पीय अंदाजाच्या 19.7 टक्के आहे. यामध्ये केंद्राचा निव्वळ कर महसूल 3,48,138 कोटी रुपये, करेतर महसूल 3,50,867 कोटी रुपये आणि कर्जेतर भांडवली प्राप्ती 19,664 कोटी रुपये इतकी आहे. या कालावधीत भारत सरकारने राज्य सरकारांना करांतील त्यांच्या वाट्यापोटी 1,75,557 कोटी रुपये हस्तांतरण केले असून, ही रक्कम मागील वर्षाच्या तुलनेत 12,086 कोटींनी अधिक आहे.
भारत सरकारचा मे 2026 अखेरपर्यंतचा एकूण खर्च 8,81,023 कोटी रुपये इतका झाला असून, हा 2026-27 च्या संबंधित अर्थसंकल्पीय अंदाजाच्या 16.5 टक्के आहे. यापैकी 6,30,020 कोटी रुपये महसुली खात्यावर तर 2,51,003 कोटी रुपये भांडवली आहे.
एकूण महसुली खर्चापैकी 1,81,461 कोटी व्याज देयकांवर तर 75,542 कोटी रुपये प्रमुख अनुदानांवर खर्च करण्यात आले आहेत.

Ministry of Finance
Monthly review of accounts of Government of India upto May 2026 (FY 2026-27)
30 JUN 2026 5:44PM by PIB Delhi
The monthly accounts of the Government of India upto the month of May, 2026 has been consolidated and reports published. The highlights are given below: -
The Government of India has received ₹7,18,669 crore (19.7% of corresponding BE 2026-27 of Total Receipts) upto May, 2026 comprising ₹3,48,138 crore of Tax Revenue (Net to Centre), ₹3,50,867 crore of Non-Tax Revenue and ₹19,664 crore of Non-Debt Capital Receipts. ₹1,75,557 crore has been transferred to State Governments as Devolution of Share of Taxes by Government of India during this period which is ₹12,086 crore higher than the previous year.
Total Expenditure incurred by Government of India is ₹8,81,023 crore (16.5% of corresponding BE 2026-27), out of which ₹6,30,020 crore is on Revenue Account and ₹2,51,003 crore is on Capital Account. Out of the Total Revenue Expenditure, ₹1,81,461 crore is on account of Interest Payments and ₹75,542 crore is on account of Major Subsidies.