સંરક્ષણ મંત્રાલય
ભારતીય નૌસેનાનું ટૉલ શિપ આઈએનએસ સુદર્શિની બાલ્ટીમોર, યુએસએ ખાતે આવી પહોંચ્યું
27 JUN 2026 12:47PM by PIB Ahmedabad
ભારતીય નૌસેનાનું સેઇલ ટ્રેનિંગ શિપ આઈએનએસ સુદર્શિની 26 જૂન 2026ના રોજ, સીમાચિહ્નરૂપ ટ્રાન્સઓશનિક અભિયાન, લોકાયન 26ના ભાગરૂપે, બાલ્ટીમોરના બંદર, મેરીલેન્ડ, યુએસએ ખાતે આવી પહોંચ્યું હતું. નોરફોકથી પસાર થવામાં મુખ્ય મધ્ય-એટલાન્ટિક પુલોની નીચેથી ઐતિહાસિક ચેસાપીક એન્ડ ડેલાવેર (C&D) કેનાલ દ્વારા પરિવહન સામેલ હતું.
આઈએનએસ સુદર્શિનીની બાલ્ટીમોરની મુલાકાત ભારતની સમૃદ્ધ દરિયાઈ વિરાસત અને ભારતીય નૌસેના અને યુનાઇટેડ સ્ટેટ્સ નૌસેના વચ્ચે મિત્રતા અને સહકારના સ્થાયી બંધનો પર પ્રકાશ પાડે છે. તેના રોકાણ દરમિયાન, આ જહાજ યુનાઇટેડ સ્ટેટ્સની 250મી વર્ષગાંઠની ઉજવણી નિમિત્તે સેઇલ 250 મેરીલેન્ડ ઉજવણીઓ પહેલાં દરિયાઇ જોડાણ અને સામુદાયિક આઉટરીચ પ્રવૃત્તિઓ હાથ ધરશે.
બાલ્ટીમોર પહોંચતા પહેલા, સુદર્શિનીએ 19-23 જૂન 2026 દરમિયાન નોરફોક ખાતે સેઇલ 250 વર્જિનિયા ઉજવણીમાં ભાગ લીધો હતો, જેમાં વિશ્વભરના ટૉલ શિપ્સ સાથે જોડાઈને અને પરેડ ઓફ સેઇલ તથા સિટી ક્રૂ પરેડમાં ભારતનું પ્રતિનિધિત્વ કર્યું હતું.
કોચીથી નોરફોક સુધી પાંચ મહિનામાં 13,000 થી વધુ નોટિકલ માઇલની સફર ખેડીને, આ ટ્રાન્સઓશનિક સફર ભારતની દરિયાઈ પરંપરાઓ અને વસુધૈવ કુટુંબકમની ભાવનાના પ્રમાણપત્ર સમાન છે, જે મહાસાગરોમાં મિત્રતા, સહકાર અને પરસ્પર વિશ્વાસને પ્રોત્સાહન આપે છે.
(3)IJS8.jpeg)
(3)PCO0.jpeg)

Ministry of Defence
INDIAN NAVY’S TALL SHIP INS SUDARSHINI ARRIVES IN BALTIMORE, USA
27 JUN 2026 12:47PM by PIB Delhi
Indian Navy's Sail Training Ship INS Sudarshini arrived at the Port of Baltimore, Maryland, USA, on 26 Jun 2026, as part of the landmark transoceanic expedition, Lokayan 26. The passage from Norfolk involved transit through the historic Chesapeake & Delaware (C&D) Canal beneath major mid-Atlantic bridges.
INS Sudarshini's visit to Baltimore highlights India's rich maritime heritage and the enduring bonds of friendship and cooperation between the Indian Navy and the United States Navy. During her stay, the ship will undertake maritime engagement, and community outreach activities ahead of Sail250 Maryland celebrations commemorating the 250th anniversary of the United States.
Prior to arriving in Baltimore, Sudarshini participated in Sail250 Virginia celebrations at Norfolk from 19-23 June 2026, joining tall ships from across the world and representing India in the Parade of Sail and the City Crew Parade.
Having sailed over 13,000 nautical miles in five months from Kochi to Norfolk, the transoceanic voyage stands as a testament to India's seafaring traditions and the spirit of Vasudhaiva Kutumbakam, fostering friendship, cooperation, and mutual trust across the oceans.
(3)IJS8.jpeg)
(3)PCO0.jpeg)