Ministry of Defence
INDIAN NAVY’S TALL SHIP INS SUDARSHINI ARRIVES IN BALTIMORE, USA
27 JUN 2026 12:47PM by PIB Delhi
Indian Navy's Sail Training Ship INS Sudarshini arrived at the Port of Baltimore, Maryland, USA, on 26 Jun 2026, as part of the landmark transoceanic expedition, Lokayan 26. The passage from Norfolk involved transit through the historic Chesapeake & Delaware (C&D) Canal beneath major mid-Atlantic bridges.
INS Sudarshini's visit to Baltimore highlights India's rich maritime heritage and the enduring bonds of friendship and cooperation between the Indian Navy and the United States Navy. During her stay, the ship will undertake maritime engagement, and community outreach activities ahead of Sail250 Maryland celebrations commemorating the 250th anniversary of the United States.
Prior to arriving in Baltimore, Sudarshini participated in Sail250 Virginia celebrations at Norfolk from 19-23 June 2026, joining tall ships from across the world and representing India in the Parade of Sail and the City Crew Parade.
Having sailed over 13,000 nautical miles in five months from Kochi to Norfolk, the transoceanic voyage stands as a testament to India's seafaring traditions and the spirit of Vasudhaiva Kutumbakam, fostering friendship, cooperation, and mutual trust across the oceans.
(3)IJS8.jpeg)
(3)PCO0.jpeg)

संरक्षण मंत्रालय
भारतीय नौदलाचे 'आयएनएस सुदर्शिनी' हे उंच शिडाचे जहाज बाल्टिमोर, अमेरिका येथे दाखल
27 JUN 2026 12:47PM by PIB Mumbai
'लोकायन 26' या महासागर पार करणाऱ्या ऐतिहासिक मोहिमेचा एक भाग म्हणून, भारतीय नौदलाचे शिडाचे प्रशिक्षण जहाज 'आयएनएस सुदर्शिनी' 26 जून 2026 रोजी बाल्टिमोर बंदर (मॅरीलँड, अमेरिका) येथे पोहोचले. नॉरफोकहून सुरू झालेल्या या प्रवासादरम्यान जहाजाने मध्य-अटलांटिकमधील प्रमुख पुलांच्या खालून ऐतिहासिक 'चेझापीक आणि डेलावेअर' कालव्यातून प्रवास केला.
'आयएनएस सुदर्शिनी'ची बाल्टिमोर भेट भारताचा समृद्ध सागरी वारसा आणि भारतीय नौदल तसेच अमेरिकी नौदल यांच्यातील मैत्री आणि सहकार्याचे दृढ संबंध अधोरेखित करते. आपल्या या मुक्कामादरम्यान, हे जहाज अमेरिकेच्या 250 व्या वर्धापनदिनानिमित्त आयोजित 'सेल 250 मेरीलॅन्ड' च्या मुख्य सोहळ्यापूर्वी विविध सागरी संवाद आणि सामुदायिक संपर्क उपक्रम राबवणार आहे.
बाल्टिमोर येथे पोहोचण्यापूर्वी, सुदर्शिनीने 19 ते 23 जून 2026 या कालावधीत नॉरफोक येथे झालेल्या 'सेल 250 व्हर्जिनिया' सोहळ्यात भाग घेतला होता. या सोहळ्यात जगभरातील भव्य शिडांच्या जहाजांसोबत सामील होत 'आयएनएस सुदर्शिनी'ने 'परेड ऑफ सेल' आणि 'सिटी क्रू परेड' या संचलनांमध्ये भारताचे प्रतिनिधित्व केले होते.
कोची ते नॉरफोक अशा पाच महिन्यांत 13,000 हून अधिक सागरी मैलांचा प्रवास पूर्ण करणारी ही महासागरीय मोहीम भारताच्या सागरी परंपरांचे आणि 'वसुधैव कुटुंबकम्' या भावनेचे जिवंत प्रतीक आहे; जी महासागरांच्या सीमा ओलांडून मैत्री, सहकार्य आणि परस्परांमधील विश्वास वृद्धिंगत करत आहे.
(3)IJS8.jpeg)
(3)PCO0.jpeg)