આંકડાશાસ્ત્ર અને કાર્યક્રમ અમલીકરણ મંત્રાલય
MoSPI એ એમ્બાર્ક ઇન્ડિયા ડેવલપમેન્ટ ફેલોશિપ પ્રપોઝલ માટે GRAAM સાથે આશયપત્ર (SoI) પર હસ્તાક્ષર કર્યા
25 JUN 2026 12:06PM by PIB Ahmedabad
સાંખ્યિકી અને કાર્યક્રમ અમલીકરણ મંત્રાલય (MoSPI) એ બે ફેલોની જોડાણ પ્રક્રિયા માટે ગ્રાસરૂટ્સ રિસર્ચ એન્ડ એડવોકેસી મુવમેન્ટ (GRAAM) સાથે આશયપત્ર (SoI) પર હસ્તાક્ષર કર્યા છે.
આ હસ્તાક્ષર સમારોહમાં MoSPIના ડાયરેક્ટર જનરલ (ડેટા ગવર્નન્સ) શ્રી પી. આર. મેશ્રામની પ્રેરક ઉપસ્થિતિ રહી હતી. GRAAMના એક્ઝિક્યુટિવ ડાયરેક્ટર ડૉ. બાસવરાજુ આર. શ્રેષ્ઠ અને MoSPIના કેપેસિટી ડેવલપમેન્ટ ડિવિઝનના ટ્રેનિંગ યુનિટના ડાયરેક્ટર શ્રી પ્રસૂન વર્માએ SoI પર હસ્તાક્ષર કર્યા હતા.
આ સહયોગાત્મક પહેલ MoSPI અને GRAAM વચ્ચેનું એક વ્યવહારુ, સહયોગાત્મક પ્લેટફોર્મ છે જ્યાં અત્યંત પ્રેરિત, સંશોધન-આધારિત વ્યક્તિઓ મંત્રાલય સાથે મળીને કામ કરે છે. આ કાર્યક્રમ દ્વારા, ફેલો ચાલુ અથવા નવી પહેલોને ટેકો આપશે, સંશોધન દ્વારા નવીન ઉકેલો વિકસાવવામાં યોગદાન આપશે અને ગંભીર વિકાસ, ક્ષમતા નિર્માણ અને શાસન (ગવર્નન્સ) ના પડકારોને સચોટતા અને નવીનતા સાથે ઉકેલવામાં મદદ કરશે. આ પહેલનો હેતુ ફેલોઝની કુશળતા અને ક્ષમતાઓનો ઉપયોગ મંત્રાલયના કાર્યમાં અસરકારક યોગદાન માટે કરવાનો છે, સાથે જ તેમને જાહેર નીતિ અને સુશાસનના ક્ષેત્રમાં પ્રાયોગિક અનુભવ પ્રાપ્ત કરવાની તક પૂરી પાડવાનો છે.

Ministry of Statistics & Programme Implementation
MoSPI signs Statement of Intent (SoI) with GRAAM for Embark India Development Fellowship Proposal
25 JUN 2026 12:06PM by PIB Delhi
Ministry of Statistics and Programme Implementation (MoSPI) signed a Statement of Intent (SoI) with Grassroots Research And Advocacy Movement (GRAAM), for the engagement of two Fellows.
The signing ceremony was graced by the presence of Shri P. R. Meshram, Director General (Data Governance), MoSPI. Dr. Basavaraju R. Shreshta, Executive Director, GRAAM, and Sh. Prasoon Verma, Director, Training Unit, Capacity Development Division, MoSPI signed the SoI.
This collaborative initiative is a practical, collaborative platform between MoSPI and GRAAM where highly motivated, research-driven individuals work alongside the Ministry. Through this program, Fellows will support ongoing or new initiatives, contribute to developing innovative solutions through research, and help address critical development, capacity building, and governance challenges with rigour and innovation. The initiative aims to leverage the Fellows' skills for the benefit of the Ministry while providing the Fellows with practical experience in public policy and governance.