Ministry of Road Transport & Highways
Union Minister Shri Nitin Gadkari Reviews Quality and Maintenance of National Highway Projects in Telangana, Jammu & Kashmir, and Ladakh
25 JUN 2026 11:28AM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways, Shri Nitin Gadkari, reviewed the quality, maintenance, and progress of National Highway projects covering 4,931 km in Telangana, 2,035 km in the Union Territory of Jammu & Kashmir, and 804 km in the Union Territory of Ladakh during separate review meetings held in New Delhi yesterday. Minister of State for Road Transport and Highways, Shri Harsh Malhotra, was also present during the review.
The reviews were undertaken based on feedback received through media reports, social media platforms, and inputs from officials of the Ministry of Road Transport & Highways (MoRTH), the National Highways Authority of India (NHAI), the National Highways & Infrastructure Development Corporation Limited (NHIDCL), and project contractors.
During the meetings, Shri Gadkari assessed the status of ongoing projects, maintenance activities, and measures being adopted to ensure the delivery of safe, efficient, and durable highway infrastructure. He emphasized the need to accelerate project implementation while maintaining the highest standards of quality and accountability.
The Minister directed officials and executing agencies to strengthen monitoring mechanisms, ensure timely completion of works, and adopt advanced construction technologies and best practices to improve asset durability, riding comfort, and long-term performance of highway corridors. He underscored the importance of well-maintained road infrastructure in enhancing regional connectivity, facilitating economic growth, promoting tourism, and improving commuter convenience.
Shri Nitin Gadkari also stressed the need for comprehensive monsoon preparedness across all project stretches. He instructed officials to undertake preventive and mitigation measures, including effective drainage management, slope stabilization and protection work, and deployment of rapid-response systems to address weather-related disruptions. These measures, he noted, are essential to ensuring uninterrupted connectivity, road safety, and resilience of the National Highway network.
The Minister reaffirmed the Government's commitment to developing world-class highway infrastructure across the country through timely execution, quality assurance, and adoption of modern engineering solutions.

రహదారి రవాణా, హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ
తెలంగాణ, జమ్మూ కాశ్మీర్, లద్దాఖ్‌ల జాతీయ రహదారి ప్రాజెక్టుల నాణ్యత, నిర్వహణపై కేంద్ర మంత్రి శ్రీ నితిన్ గడ్కరీ సమీక్ష
25 JUN 2026 11:28AM by PIB Hyderabad
తెలంగాణ, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలైన జమ్మూ కాశ్మీర్, లద్దాఖ్‌లలో జాతీయ రహదారి (ఎన్‌హెచ్) ప్రాజెక్టుల పురోగతి, నాణ్యత, నిర్వహణ అంశాలను కేంద్ర రోడ్డు రవాణా, హైవేల శాఖ మంత్రి శ్రీ నితిన్ గడ్కరీ న్యూఢిల్లీలో నిన్న వేర్వేరు సమావేశాల్లో సమీక్షించారు. ఈ ప్రాజెక్టుల్లో తెలంగాణకు చెందిన 4,931 కిలోమీటర్ల పొడవైన ప్రాజెక్టులు, జమ్మూ కాశ్మీర్‌కు చెందిన 2,035 కి.మీ. పొడవైన ఎన్‌హెచ్ ప్రాజెక్టులు, లద్దాఖ్‌కు చెందిన 804 కి.మీ. పొడవైన ఎన్‌హెచ్ ప్రాజెక్టులు ఉన్నాయి. ఈ సమీక్ష కార్యక్రమంలో కేంద్ర రోడ్డు రవాణా, హైవేల శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ హర్ష్ మల్హోత్ర కూడా పాల్గొన్నారు.
ప్రసార మాధ్యమాల్లో వచ్చిన కథనాలు, సామాజిక మాధ్యమాల్లో ప్రజలు పొందుపరిచిన కథనాలు, రోడ్డు రవాణా, హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ (ఎమ్ఓఆర్‌టీహెచ్), భారత జాతీయ రహదారుల ప్రాధికార సంస్థ (ఎన్‌హెచ్ఏఐ), జాతీయ రహదారులు, మౌలిక సదుపాయాల అభివృద్ధి సంస్థ (ఎన్‌హెచ్ఐడీసీఎల్) అధికారులు, ప్రాజెక్టు గుత్తేదారులు అందించిన సమాచారం సహా వివిధ వర్గాల నుంచి అందిన సమాచారం ఆధారంగా సమీక్షలను చేపట్టారు.
నిర్మాణ పనులు పురోగతిలో ఉన్న ప్రాజెక్టులు, నిర్వహణ కార్యకలాపాలు, భద్రమైన, సమర్థమైన, దీర్ఘకాలం మన్నిక కలిగి ఉండే హైవే సంబంధిత మౌలిక సదుపాయాలను అందించడానికి తీసుకుంటున్న చర్యలు ఏ దశలో ఉన్నాయో ఈ సమావేశాల్లో శ్రీ గడ్కరీ సమీక్షించారు. నాణ్యత, జవాబుదారీతనం... ఈ అంశాల్లో అత్యున్నత ప్రమాణాలను నిలబెడుతూ ప్రాజెక్టుల అమలును వేగవంతం చేయాల్సిన అవసరం ఎంతైనా ఉందని ఆయన స్పష్టం చేశారు.
పర్యవేక్షక యంత్రాంగాలను బలోపేతం చేయాలని, పనులను అనుకున్న కాలం లోపల పూర్తి చేయాలని, హైవే కారిడార్ల స్థిరత్వం, సౌకర్యవంతమైన యాత్ర, దీర్ఘకాలిక పనితీరు... వీటిని మెరుగుపరచడానికి ఆధునిక నిర్మాణ సాంకేతికతలతో పాటు అత్యుత్తమ పద్ధతుల్ని అనుసరించాలని అధికారులను మంత్రి ఆదేశించారు. ప్రాంతీయ అనుసంధానం, ఆర్థిక వృద్ధికి వేగాన్ని జతపరచడం, పర్యటనలను ప్రోత్సహించడంతో పాటు ప్రయాణికులకు సౌకర్యాలను పెంపొందించడం కోసం సువ్యవస్థిత రహదారి మౌలిక సదుపాయాలను సమకూర్చడానికి ప్రాధాన్యాన్ని ఇవ్వాలని ఆయన స్పష్టం చేశారు.
వానాకాలాన్ని దృష్టిలో పెట్టుకొని అన్ని ప్రాజెక్టులలో తగిన సన్నాహక చర్యలను చేపట్టాల్సిన అవసరం ఉందని కూడా శ్రీ నితిన్ గడ్కరీ స్పష్టం చేశారు. మురుగు పారుదల వ్యవస్థను సమర్ధంగా నిర్వహించడం, తీరాల వెంబడి కట్టలను స్థిరీకరించడం, సంరక్షణ సంబంధిత పనులు, వాతావరణం పరంగా ఎదురయ్యే ఇబ్బందులను ఎదుర్కొనేందుకు సత్వర ప్రతిస్పందన ప్రణాళికలను చేపట్టడం సహా నివారక, ఉపశమన చర్యలను తీసుకోవాల్సిందిగా అధికారులను ఆయన ఆదేశించారు. ఈ చర్యలు నిరంతరాయ అనుసంధానం, రహదారి భద్రతతో పాటు జాతీయ హైవే నెట్‌వర్క్ దృఢత్వాన్ని నిర్ధారించడానికి చాలా అవసరమని ఆయన అన్నారు.
ఆధునిక ఇంజినీరింగ్ సాంకేతికతలను వినియోగించుకొని ప్రాజెక్టులను సకాలంలో అమలుపరచడంతో పాటు నాణ్యత విషయంలో హామీని అందిస్తూ దేశవ్యాప్తంగా ప్రపంచ శ్రేణి హైవే సంబంధిత మౌలిక సదుపాయాలను సమకూర్చడానికి ప్రభుత్వం కట్టుబడి ఉందని మంత్రి పునరుద్ఘాటించారు.