ರೈಲ್ವೇ ಸಚಿವಾಲಯ
ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ ಸುರಕ್ಷತೆ ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯ ದಕ್ಷತೆ ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಪೂರ್ವ ಕರಾವಳಿ ರೈಲ್ವೆಯ 631 ರೂಟ್ ಕಿಲೋಮೀಟರ್‌ಗಳಲ್ಲಿ 270 ಕೋಟಿ ರೂ. ಮೌಲ್ಯದ ಕವಚ್ ನಿಯೋಜನೆಗೆ ಅನುಮೋದನೆ
22 JUN 2026 3:03PM by PIB Bengaluru
ಸ್ಥಳೀಯ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದ ಮೂಲಕ ರೈಲ್ವೆ ಸುರಕ್ಷತೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವ ಪ್ರಮುಖ ಹೆಜ್ಜೆಯಾಗಿ, ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ ಪೂರ್ವ ಕರಾವಳಿ ರೈಲ್ವೆಯ 631 ರೂಟ್ ಕಿಲೋಮೀಟರ್‌ಗಳಲ್ಲಿ (RKm) 270 ಕೋಟಿ ರೂಪಾಯಿ ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ ಕವಚ್ ಒದಗಿಸಲು ಅನುಮೋದನೆ ನೀಡಿದೆ.
ಈ ಯೋಜನೆಯು ಪೂರ್ವ ಕರಾವಳಿ ರೈಲ್ವೆಯ ಆರು ಪ್ರಮುಖ ರೈಲ್ವೆ ವಿಭಾಗಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ, ಅವುಗಳೆಂದರೆ ಬಾಗುವಪಾಲ್–ಬುಧಪಂಕ್, ಹರಿದಾಸ್ಪುರ್–ಪರದೀಪ್, ಖುರ್ದಾ ರಸ್ತೆ (ಕೆಯುಆರ್)-ಬಾಲಂಗಿರ್, ನೌಪದ-ಗುಣಪುರ್, ಲಂಜಿಗಢ ರಸ್ತೆ-ಜುನಾಗಢ ಮತ್ತು ಬೊಬ್ಬಿಲಿ-ಸಾಲೂರ್.
ಸ್ಥಳೀಯ ಸ್ವಯಂಚಾಲಿತ ರೈಲು ರಕ್ಷಣಾ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ವಿಸ್ತರಣೆ
ಮಂಜೂರಾದ ಕೆಲಸವು ರೈಲ್ವೆ ಜಾಲದಾದ್ಯಂತ ಎಲ್ ಟಿಇ-ಆಧಾರಿತ ಸಂವಹನ ಬೆನ್ನೆಲುಬಿನೊಂದಿಗೆ ಕವಚ್ ಅನ್ನು ನಿಯೋಜಿಸುವ ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯ ದೊಡ್ಡ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಭಾಗವಾಗಿದೆ. ಕವಚ್ ಭಾರತದ ಸ್ಥಳೀಯವಾಗಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲಾದ ಸ್ವಯಂಚಾಲಿತ ರೈಲು ರಕ್ಷಣೆ (ಎಟಿಪಿ) ವ್ಯವಸ್ಥೆಯಾಗಿದ್ದು, ಅಪಾಯದಲ್ಲಿ ಸಿಗ್ನಲ್ ಹಾದುಹೋಗುವಿಕೆ (ಎಸ್ ಪಿಎಡಿ), ಅತಿ ವೇಗ ಮತ್ತು ರೈಲುಗಳ ಢಿಕ್ಕಿಯನ್ನು ತಡೆಗಟ್ಟುವ ಮೂಲಕ ಸುರಕ್ಷತೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ. ಈ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯು ರೈಲುಗಳ ಚಲನೆಯನ್ನು ನಿರಂತರವಾಗಿ ಮೇಲ್ವಿಚಾರಣೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಅಗತ್ಯವಿದ್ದಾಗ ಸ್ವಯಂಚಾಲಿತವಾಗಿ ಬ್ರೇಕ್‌ಗಳನ್ನು ಅನ್ವಯಿಸುತ್ತದೆ, ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯ ಸುರಕ್ಷತೆಯನ್ನು ಗಮನಾರ್ಹವಾಗಿ ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ.
ವರ್ಧಿತ ಸುರಕ್ಷತೆ, ವೇಗ ಮತ್ತು ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹತೆ
ಈ ಮಾರ್ಗಗಳಲ್ಲಿ ಕವಚ್ ಅಳವಡಿಸುವುದರಿಂದ ಸ್ವಯಂಚಾಲಿತ ರೈಲು ರಕ್ಷಣೆ ಮತ್ತು ರೈಲುಗಳ ಢಿಕ್ಕಿಯನ್ನು ತಪ್ಪಿಸುವ ಸಾಮರ್ಥ್ಯಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುವ ಮೂಲಕ ರೈಲು ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ಮಟ್ಟದ ಸುರಕ್ಷತೆಯನ್ನು ಸಾಧಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಅದರ ಜೊತೆಗೆ ದಟ್ಟವಾದ ಮಂಜು ಸೇರಿ ಪ್ರತಿಕೂಲ ಹವಾಮಾನ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಗಳಲ್ಲಿ ಕವಚ್ ಸುರಕ್ಷಿತ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚು ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ ರೈಲು ಚಲನೆಯನ್ನು ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ, ಇದರಿಂದಾಗಿ ಸೇವಾ ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹತೆ ಮತ್ತು ಸಮಯಪಾಲನೆ ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ.
ಪೂರ್ವ ಕರಾವಳಿ ರೈಲ್ವೆಯಾದ್ಯಂತ ಸುರಕ್ಷತಾ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಬಲವರ್ಧನೆ
ಈ ಯೋಜನೆಯು ಒಡಿಶಾದ ಪ್ರಮುಖ ವಿಭಾಗಗಳು ಮತ್ತು ಪೂರ್ವ ಕರಾವಳಿ ರೈಲ್ವೆಯಿಂದ ಸೇವೆ ಸಲ್ಲಿಸಲ್ಪಡುವ ನೆರೆಯ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರಯಾಣಿಕ ಮತ್ತು ಸರಕು ರೈಲು ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳಿಗೆ ಪ್ರಯೋಜನವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ನಿರೀಕ್ಷಿಸಲಾಗಿದೆ. ಇದು ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಾಂದ್ರತೆ ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಪ್ರಮುಖ ಮಾರ್ಗಗಳಲ್ಲಿ ಕವಚ್ ವ್ಯಾಪ್ತಿಯನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸುವ ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆಯ ನಿರಂತರ ಧ್ಯೇಯವನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಬಲಪಡಿಸುತ್ತದೆ.

Ministry of Railways
Indian Railways Approves Kavach Deployment Worth ₹270 Crore on 631 Route Kilometres of East Coast Railway to Enhance Safety and Operational Efficiency
22 JUN 2026 3:03PM by PIB Delhi
In a major step towards strengthening railway safety through indigenous technology, Indian Railways has approved the provision of Kavach on 631 Route Kilometres (RKm) of East Coast Railway at a cost of ₹270 crore.
The project covers six important railway sections of East Coast Railway, namely Baghuapal–Budhapank, Haridaspur–Paradeep, Khurda Road (KUR)-Balangir, Naupada-Gunupur, Lanjigarh Road-Junagarh and Bobbili-Salur.
Expansion of Indigenous Automatic Train Protection System
The sanctioned work forms part of Indian Railways’ larger programme for deployment of Kavach with LTE-based communication backbone across the railway network. Kavach is India’s indigenously developed Automatic Train Protection (ATP) system designed to enhance safety by preventing signal passing at danger (SPAD), over-speeding and train collisions. The system continuously monitors train movement and automatically applies brakes whenever required, significantly improving operational safety.
Enhanced Safety, Speed and Reliability
Installation of Kavach on these routes will help achieve a higher level of safety in train operations by providing automatic train protection and collision avoidance capabilities. In addition, Kavach enables safer and more reliable train movement during adverse weather conditions, including dense fog, thereby improving service reliability and punctuality.
Strengthening Safety Infrastructure Across East Coast Railway
The project is expected to benefit both passenger and freight train operations across key sections of Odisha and neighbouring regions served by East Coast Railway. It will further strengthen Indian Railways’ ongoing mission to expand Kavach coverage across high-density and strategically important routes.