યુવા બાબતો અને રમત મંત્રાલય
કેન્દ્રીય યુવા બાબતો અને રમતગમત મંત્રી ડૉ. મનસુખ માંડવિયા 23 જૂન, 2026ના રોજ કેરળમમાં મુખ્ય રમતગમત અને ફિટનેસ પહેલોનું નેતૃત્વ કરશે
ડૉ. માંડવિયા તિરુવનંતપુરમમાં ચાકાઈ ITI થી શંખુમુગમ બીચ સુધી 'સાયકલિંગ બાય ધ સી' (દરિયા કિનારે સાયકલિંગ) માં ભાગ લેશે
કેન્દ્રીય મંત્રી રમતવીરોના વિકાસમાં ભૂમિકા માટે સન્માનિત, માયલોમ સ્થિત જી.વી. રાજા સ્પોર્ટ્સ સ્કૂલની મુલાકાત લેશે
ડૉ. માંડવિયા આંતરરાષ્ટ્રીય ઓલિમ્પિક દિવસ પર 2026 આઈચી-નાગોયા એશિયન ગેમ્સ ફન રન ઈવેન્ટમાં હાજરી આપશે
22 JUN 2026 12:51PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય યુવા બાબતો અને રમતગમત મંત્રી ડૉ. મનસુખ માંડવિયા 23 જૂન, 2026ના રોજ કેરળમની મુલાકાત લેશે, જ્યાં તેઓ ફિટનેસ, રમતગમતની શ્રેષ્ઠતા અને રમતગમતમાં જનભાગીદારીને પ્રોત્સાહન આપતા શ્રેણીબદ્ધ કાર્યક્રમોમાં ભાગ લેશે.
કેન્દ્રીય મંત્રી તિરુવનંતપુરમમાં ચાકાઈ ITI થી શંખુમુગમ બીચ સુધીની સાયકલિંગ ઈવેન્ટ 'સાયકલિંગ બાય ધ સી' માં ભાગ લઈને પોતાના કાર્યક્રમોની શરૂઆત કરશે.
પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદીના ફિટ ઈન્ડિયા મૂવમેન્ટના વિઝનને પ્રોત્સાહન આપવા માટે આયોજિત આ પહેલનો ઉદ્દેશ લોકોને સાયકલિંગ અને અન્ય ફિટનેસ પ્રવૃત્તિઓ દ્વારા સક્રિય અને સ્વસ્થ જીવનશૈલી અપનાવવા પ્રોત્સાહિત કરવાનો છે.
મુલાકાત દરમિયાન, ડૉ. માંડવિયા જી.વી. રાજા સ્પોર્ટ્સ સ્કૂલ, માયલોમની પણ મુલાકાત લેશે, જે દેશની જાણીતી રમતગમત સંસ્થાઓમાંની એક છે અને જેણે ભારતીય રમતગમતમાં અસંખ્ય એથ્લેટ્સનું યોગદાન આપ્યું છે.
આ મુલાકાત સરકારના પાયાના સ્તરે રમતગમતના વિકાસને મજબૂત બનાવવા અને યુવા રમતગમત પ્રતિભાને ઉછેરવા પર સતત ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવાનું પ્રતિબિંબ પાડે છે. ત્યારબાદ, કેન્દ્રીય મંત્રી તિરુવનંતપુરમના કેરળ યુનિવર્સિટી સ્ટેડિયમ ખાતે 2026ના આઈચી-નાગોયા એશિયન ગેમ્સ ફન રન ઇવેન્ટમાં હાજરી આપશે.
આ ઈવેન્ટ 2026ની એશિયન ગેમ્સ તરફ દોરી જતી આઉટરીચ પ્રવૃત્તિઓનો એક ભાગ છે અને તે આંતરરાષ્ટ્રીય ઓલિમ્પિક દિવસની ઉજવણી સાથે સુસંગત છે. ફન રનમાં વિદ્યાર્થીઓ, એથ્લેટ્સ, યુવા સ્વયંસેવકો અને સામાન્ય જનતા સહિત 40,000થી વધુ સહભાગીઓ એકસાથે આવે તેવી અપેક્ષા છે.
આ મોટા પાયાની ઈવેન્ટ રમતગમતની ભાવના અને સામૂહિક ભાગીદારી પ્રદર્શિત કરવા માટે તૈયાર છે, જ્યારે કેરળમની જીવંત રમત સંસ્કૃતિને ઉજાગર કરશે અને એશિયન ગેમ્સ ચળવળ સાથે જનભાગીદારીને મજબૂત કરશે.

Ministry of Youth Affairs and Sports
Union Minister of Youth Affairs and Sports Dr. Mansukh Mandaviya to Lead Key Sports and Fitness Initiatives in Keralam on June 23, 2026
Dr. Mandaviya to Participate in ‘Cycling by the Sea’ from Chackai ITI to Shankumugham Beach in Thiruvananthapuram
Union Minister to Visit G.V. Raja Sports School, Mylom, Recognised for its Role in Athlete Development
Dr. Mandaviya to Attend the 2026 Aichi-Nagoya Asian Games Fun Run Event on International Olympic Day
22 JUN 2026 12:51PM by PIB Delhi
New Delhi, June 22, 2026: Union Minister of Youth Affairs and Sports Dr. Mansukh Mandaviya will visit Keralam on June 23, 2026, where he will participate in a series of events promoting fitness, sports excellence and mass participation in sports.
The Union Minister will begin his engagements by participating in ‘Cycling by the Sea’, a cycling event from Chackai ITI to Shankumugham Beach in Thiruvananthapuram.
Organised to promote Prime Minister Narendra Modi’s vision of Fit India Movement, the initiative seeks to encourage people to adopt active and healthy lifestyles through cycling and other fitness activities.
During the visit, Dr. Mandaviya will also visit G.V. Raja Sports School, Mylom, one of the country's renowned sports institutions that has contributed numerous athletes to Indian sports.
The visit reflects the Government's continued emphasis on strengthening grassroots sports development and nurturing young sporting talent.
Later, the Union Minister will attend the 2026 Aichi-Nagoya Asian Games Fun Run Event at the Kerala University Stadium, Thiruvananthapuram.
The event forms part of the outreach activities leading up to the 2026 Asian Games and coincides with International Olympic Day celebrations.
The Fun Run is expected to bring together over 40,000 participants, including students, athletes, youth volunteers and members of the public.
The large-scale event is set to showcase the spirit of sportsmanship and collective participation while highlighting Keralam's vibrant sporting culture and strengthening public engagement with the Asian Games movement.