સંરક્ષણ મંત્રાલય
આંતરરાષ્ટ્રીય યોગ દિવસ 2026ની ઉજવણી માટેની તૈયારીઓ
19 JUN 2026 12:58PM by PIB Ahmedabad
શારીરિક તંદુરસ્તી, માનસિક દૃઢતા અને આંતરિક સંતુલન એ દરેક વાયુવીરના આવશ્યક ગુણો છે. આ મૂલ્યોને જાળવી રાખીને, ભારતીય વાયુસેના તંદુરસ્તી, દૃઢતા અને સર્વગ્રાહી સુખાકારી પ્રત્યેની તેની પ્રતિબદ્ધતાને પુનઃપુષ્ટ કરવા માટે કોમન યોગ પ્રોટોકોલના સંચાલન સાથે 21 જૂન 2026 ના રોજ આંતરરાષ્ટ્રીય યોગ દિવસની ઉજવણી કરવાની તૈયારી કરી રહી છે.
ભારતીય વાયુસેના દેશના ખૂણે-ખૂણે, વિવિધ પ્રદેશો અને વિસ્તારોમાં - ઉત્તરમાં લેહના ઊંચાઈવાળા પર્વતોથી લઈને દક્ષિણમાં કાર નિકોબારના દરિયાકિનારા સુધી અને પૂર્વીય સરહદ પર આવેલા તવાંગથી લઈને પશ્ચિમમાં પવિત્ર શહેર દ્વારકા સુધી યોગનું આયોજન કરીને આંતરરાષ્ટ્રીય યોગ દિવસની ઉજવણી કરશે. વાયુવીરો અને તેમના પરિવારો ઉપરાંત, શાળાના બાળકો અને એનસીસી કેડેટ્સ પણ દેશભરના વિવિધ વાયુસેના સ્ટેશનો પર આયોજિત થઈ રહેલા યોગમાં ભાગ લેશે, જે આરોગ્ય, સુખાકારી અને યોગના શાશ્વત મૂલ્યોને પ્રોત્સાહન આપવા માટેની ભારતીય વાયુસેનાની પ્રતિબદ્ધતાને પ્રતિબિંબિત કરે છે.
આ વર્ષના આંતરરાષ્ટ્રીય યોગ દિવસની થીમ "સ્વસ્થ વૃદ્ધાવસ્થા માટે યોગ" છે, જે જીવનના તમામ તબક્કામાં શારીરિક જીવનશક્તિ, માનસિક સ્થિતિસ્થાપકતા અને સર્વગ્રાહી સુખાકારીને પ્રોત્સાહન આપવામાં યોગની ભૂમિકા પર પ્રકાશ પાડે છે. યોગ વ્યક્તિઓને આંતરિક શક્તિ અને સજાગતા કેળવવાની સાથે વધુ સ્વસ્થ અને વધુ સંતુલિત જીવન જીવવા માટે પ્રેરિત કરવાનું ચાલુ રાખે છે.
જ્યારે દેશ આ વૈશ્વિક ઉજવણીની તૈયારી કરી રહ્યો છે, ત્યારે ભારતીય વાયુસેના યોગની પરિવર્તનકારી શક્તિ દ્વારા વધુ સ્વસ્થ ભવિષ્યને પ્રોત્સાહન આપવા માટે વિશ્વભરના લાખો લોકો સાથે જોડાવા માટે આતુર છે.
શરીરમાં મજબૂત. મનમાં શાંત. આત્મામાં એકતા

Ministry of Defence
PREPARING TO CELEBRATE INTERNATIONAL DAY OF YOGA 2026
19 JUN 2026 12:58PM by PIB Delhi
Physical fitness, mental resilience and inner balance are essential attributes of every Air Warrior. Upholding these values, Indian Air Force is gearing up to celebrate International Day of Yoga on 21 June 2026 with the conduct of Common Yoga Protocol, reaffirming its commitment to fitness, resilience and holistic well-being.
The Indian Air Force will commemorate the International Day of Yoga by organising yoga across the length and breadth of the country, spanning diverse terrains and regions-from the high-altitude Mountains of Leh in the north to beaches of Car Nicobar in the south and from the eastern frontiers of Tawang to the sacred city of Dwarka in the west. Apart from Airwarriors and families, school children and NCC cadets will also participate in yoga being organised at various Air Force Stations across the country, reflecting the Indian Air Force's commitment to promoting health. well-being and the timeless values of yoga.
The theme for this year's International Day of Yoga is "Yoga for Healthy Ageing", highlighting the role of yoga in promoting physical vitality, mental resilience and holistic wellness across all stages of life. Yoga continues to inspire individuals to lead healthier, more balanced life while fostering inner strength and mindfulness
As the nation prepares to mark this global celebration, the Indian Air Force looks forward to joining millions across the world in promoting a healthier future through the transformative power of yoga.
Strong in Body. Calm in Mind. United in Spirit