ഉപരാഷ്ട്രപതിയുടെ കാര്യാലയം
ഡൽഹി സർവകലാശാലയുടെ 'നശാ മുക്ത് പരിസർ അഭിയാൻ' പ്രവർത്തനങ്ങളെ ഉപരാഷ്ട്രപതി അഭിനന്ദിച്ചു
18 JUN 2026 2:05PM by PIB Thiruvananthpuram
ഡൽഹി സർവകലാശാലയുടെ വൈസ് ചാൻസലർ കൂടിയായ ഉപരാഷ്ട്രപതി ശ്രീ സി. പി. രാധാകൃഷ്ണൻ, നശാ മുക്ത് പരിസർ അഭിയാൻ (ലഹരിമുക്ത കാമ്പസ് യജ്ഞം) പ്രസ്ഥാനത്തിന് കീഴിൽ ഡൽഹി സർവകലാശാല കൈവരിച്ച മികച്ച പുരോഗതിയെ പ്രശംസിച്ചു.
ഈ വർഷം ആദ്യം സർവകലാശാലയിൽ തുടക്കം കുറിച്ച 'ലഹരിമുക്ത കാമ്പസ് പരിപാടി ', 'ഇ-പ്ലെഡ്ജ്' പ്ലാറ്റ്‌ഫോം എന്നിവയെക്കുറിച്ച് സമൂഹ മാധ്യമത്തിൽ അദ്ദേഹം കുറിച്ചു . മയക്കുമരുന്നിന്റെ ദുരുപയോഗമെന്ന വിപത്തിനെതിരെ നിലകൊള്ളാനും, 'നശാ മുക്ത് ഭാരത്' എന്ന ലക്ഷ്യത്തിന്റെ അംബാസഡർമാരാകാനും അദ്ദേഹം വിദ്യാർത്ഥികളോട് ആഹ്വാനം ചെയ്തു.
ഈ കാമ്പെയ്‌ന്റെ ലക്ഷ്യങ്ങൾ മുന്നോട്ട് കൊണ്ടുപോകുന്നതിൽ സർവകലാശാല നടത്തുന്ന ശ്രമങ്ങളെ അദ്ദേഹം അഭിനന്ദിച്ചു. കൂട്ടായ ശ്രമങ്ങളിലൂടെ 53,000-ത്തിലധികം വിദ്യാർത്ഥികൾ ഇതിനോടകം നിർബന്ധിത ലഹരിവിരുദ്ധ പ്രതിജ്ഞ എടുത്തു കഴിഞ്ഞതായി അദ്ദേഹം പ്രസ്താവിച്ചു. ഇത്തരം സംരംഭങ്ങൾ ആരോഗ്യകരവും ശക്തവും കൂടുതൽ സമൃദ്ധവുമായ ഒരു രാഷ്ട്രം കെട്ടിപ്പടുക്കുന്നതിന് ഗണ്യമായ സംഭാവന നൽകുമെന്നും അദ്ദേഹം കൂട്ടിച്ചേർത്തു.
രാജ്യത്തുടനീളമുള്ള സർവകലാശാലകളോടും വിദ്യാഭ്യാസ സ്ഥാപനങ്ങളോടും ഈ ഉദ്യമത്തിൽ പങ്കുചേരാനും വിദ്യാർത്ഥികളെ ഈ പരിപാടിയിൽ സജീവമായി പങ്കെടുക്കാൻ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കാനും ഉപരാഷ്ട്രപതി ആവശ്യപ്പെട്ടു.
ലഹരിമുക്ത ഭാരതം എന്ന സ്വപ്നം യാഥാർത്ഥ്യമാക്കുന്നതിന് യുവാക്കൾക്കിടയിലുള്ള കൂട്ടായ പ്രവർത്തനവും നിരന്തരമായ ബോധവൽക്കരണവും അനിവാര്യമാണെന്ന് അദ്ദേഹം ഊന്നിപ്പറഞ്ഞു.

Vice President's Secretariat
Vice President Commends University of Delhi’s Efforts Under Nasha Mukt Parisar Abhiyaan
Over 53,000 students take pledge to support the vision of a Drug-Free India
Vice President calls upon universities and educational institutions across the country to join the Drug free campus campaign
18 JUN 2026 2:05PM by PIB Delhi
The Vice President of India and Chancellor of the University of Delhi, Shri C. P. Radhakrishnan, commended the significant progress made by the University of Delhi under the नशा मुक्त परिसर अभियान (Nasha Mukt Parisar Abhiyaan).
In a social media post, the Vice President recalled the launch of the Drug-Free Campus Campaign and the e-pledge platform at the University earlier this year, urging the students to become ambassadors of a Nasha Mukt Bharat and take a stand against the menace of drug abuse.
The Vice President lauded the University’s efforts in advancing the objectives of the campaign and stated that more than 53,000 students have taken the mandatory pledge through a collective effort. He said that such initiatives contribute significantly towards building a healthier, stronger and more prosperous nation.
The Vice President called upon universities and educational institutions across the country to join this endeavour and encourage their students to actively participate in the campaign. He emphasized that collective action and sustained awareness among the youth are essential to realizing the vision of a Drug-Free India.