Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with President of the European Council, and President of the European Commission on the sidelines of the G7 Summit
17 JUN 2026 6:43PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today held a bilateral meeting with the President of the European Council, H.E. Mr. António Costa, and President of the European Commission, H.E. Ms. Ursula von der Leyen, on the sidelines of the G7 Summit in Evian.
Recalling the landmark 16th India-EU Summit held in India in January 2026, the leaders welcomed the remarkable progress made in India-European Union bilateral relations since then. The leaders emphasized the recent conclusion of negotiations for the India-EU Free Trade Agreement as a historic achievement and stressed its expeditious signing and implementation, which would unlock huge opportunities for trade and investment and contribute towards diversification of supply chains, particularly in the current turbulent geopolitical context.
As the world’s two largest democracies, with open market economies and pluralistic societies, India and the EU share a relationship based on trust, shared values and a common vision for the future. The leaders discussed the progress on the Joint India-EU Comprehensive Strategic Agenda endorsed in January 2026 and shared the sentiment that it would further reinforce India-EU strategic partnership and deliver mutually beneficial and transformative outcomes.
Exchanging views on regional and global issues of mutual interest, the leaders welcomed the developments in West Asia. They reiterated their shared commitment to shaping a resilient multipolar global order that contributes to peace and stability, prosperity and sustainable development.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
G7 સમિટ દરમિયાન યુરોપિયન કાઉન્સિલના અધ્યક્ષ અને યુરોપિયન કમિશનના અધ્યક્ષ સાથે પ્રધાનમંત્રીની બેઠક
17 JUN 2026 6:43PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે એવિયન ખાતે G7 સમિટ દરમિયાન યુરોપિયન કાઉન્સિલના અધ્યક્ષ મહામહિમ શ્રી એન્ટોનિયો કોસ્ટા અને યુરોપિયન કમિશનના અધ્યક્ષ મહામહિમ સુશ્રી ઉર્સુલા વોન ડેર લેયેન સાથે દ્વિપક્ષીય બેઠક યોજી હતી.
જાન્યુઆરી 2026માં ભારતમાં યોજાયેલી ઐતિહાસિક 16મી ભારત-EU સમિટને યાદ કરતાં, નેતાઓએ ત્યારથી ભારત-યુરોપિયન યુનિયનના દ્વિપક્ષીય સંબંધોમાં થયેલી નોંધપાત્ર પ્રગતિને આવકારી હતી. નેતાઓએ ભારત-EU મુક્ત વ્યાપાર કરાર (ફ્રી ટ્રેડ એગ્રીમેન્ટ) માટેની વાટાઘાટોની તાજેતરની પૂર્ણાહુતિને એક ઐતિહાસિક સિદ્ધિ તરીકે ગણાવી હતી અને તેના પર ઝડપથી હસ્તાક્ષર કરવા અને તેના અમલીકરણ પર ભાર મૂક્યો હતો, જે વેપાર અને રોકાણ માટે પ્રચંડ તકો ખોલશે અને ખાસ કરીને વર્તમાન અશાંત ભૌગોલિક રાજકીય સંદર્ભમાં સપ્લાય ચેઇનના વૈવિધ્યકરણમાં યોગદાન આપશે.
ખુલ્લી બજાર અર્થવ્યવસ્થાઓ અને બહુત્વવાદી સમાજો ધરાવતા વિશ્વના બે સૌથી મોટા લોકતંત્રો તરીકે, ભારત અને EU વિશ્વાસ, સહિયારા મૂલ્યો અને ભવિષ્ય માટેના સમાન વિઝન પર આધારિત સંબંધો ધરાવે છે. નેતાઓએ જાન્યુઆરી 2026માં સમર્થન આપવામાં આવેલા સંયુક્ત ભારત-ઇયુ (EU) વ્યાપક વ્યૂહાત્મક એજન્ડા પર થયેલી પ્રગતિની ચર્ચા કરી હતી અને એવી ભાવના વ્યક્ત કરી હતી કે તે ભારત-ઇયુ (EU) વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીને વધુ મજબૂત કરશે અને પરસ્પર ફાયદાકારક તથા પરિવર્તનકારી પરિણામો આપશે.
પરસ્પર હિતના પ્રાદેશિક અને વૈશ્વિક મુદ્દાઓ પર વિચારોનું આદાનપ્રદાન કરતા, નેતાઓએ પશ્ચિમ એશિયામાં થયેલા વિકાસને આવકાર્યો હતો. તેમણે એક એવી સ્થિતિસ્થાપક બહુધ્રુવીય વૈશ્વિક વ્યવસ્થાને આકાર આપવા માટે તેમની સહિયારી પ્રતિબદ્ધતાનો પુનરોચ્ચાર કર્યો હતો જે શાંતિ અને સ્થિરતા, સમૃદ્ધિ અને ટકાઉ વિકાસમાં યોગદાન આપે છે.