ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
భారత తూర్పు, ఈశాన్య ప్రాంతాల్లో... బంగారం అక్రమ రవాణా ముఠాల ఆటకట్టించిన డీఆర్ఐ
రూ. 25 కోట్ల విలువైన సుమారు 17 కిలోల విదేశీ బంగారం స్వాధీనం
13 JUN 2026 7:59PM by PIB Hyderabad
వ్యవస్థీకృత బంగారం అక్రమ రవాణాకు వ్యతిరేకంగా కోల్‌కతా, అగర్తలాలో పూర్తి సమన్వయంతో నిర్వహించిన భారీ ఆపరేషన్ ద్వారా డైరెక్టరేట్ ఆఫ్ రెవెన్యూ ఇంటెలిజెన్స్ (డీఆర్ఐ) సుమారు 17 కిలోల విదేశీ బంగారాన్ని స్వాధీనం చేసుకుంది. దీని విలువ సుమారుగా రూ. 25 కోట్లు. ఈ కేసుతో సంబంధం ఉన్న 10 మందిని అరెస్టు చేశారు.
12.06.26న కోల్‌కతా విమానాశ్రయం ద్వారా థాయిలాండ్ నుంచి 11.6 కిలోల బంగారాన్ని అక్రమంగా తరలించేందుకు ప్రయత్నిస్తున్న ఒక స్మగ్లింగ్ ముఠాను డీఆర్ఐ పట్టుకుంది. ఈ కేసులో ఒక మహిళ సహా మొత్తం ఏడుగురిని అరెస్టు చేశారు. స్వాధీనం చేసుకున్న బంగారం విలువ సుమారు రూ. 17 కోట్లుగా అంచనా.
అదే రోజు అగర్తలాలో... ఇండో-బంగ్లాదేశ్ సరిహద్దులోని త్రిపుర సెక్టార్ ద్వారా అక్రమంగా రవాణా చేస్తున్న సుమారు రూ. 8 కోట్ల విలువైన 5.1 కిలోల విదేశీ బంగారాన్ని డీఆర్ఐ స్వాధీనం చేసుకుంది. ఈ కేసుకు సంబంధించి ముగ్గురిని అరెస్టు చేశారు. రైల్వే భద్రతా బలగాల సమన్వయంతో ఈ ఆపరేషన్ నిర్వహించారు.

Ministry of Finance
DRI busts organised gold smuggling syndicates in Eastern and North Eastern part of India; seizes around 17 kg smuggled foreign-origin gold worth Rs. 25 crore
13 JUN 2026 7:59PM by PIB Delhi
In a major strike against the organised smuggling of gold, the Directorate of Revenue Intelligence (DRI), carried out coordinated operations in Kolkata and Agartala, and seized aprrox.17 kg foreign origin gold valued cumulatively at Rs. 25 crore (approx.), and arrested 10 persons in connection with the case.
On 12.06.26 in Kolkata, DRI busted a smuggling syndicate while they were attempting to smuggle 11.6 kg of gold from Thailand through Kolkata airport. Seven persons, including one woman, has been arrested in the case. The estimated value of seized gold is Rs. 17 crore approx.
On the same day in Agartala, DRI seized around 5.1 kg foreign-origin gold, valued at approximately Rs 8 crore (approx.), and smuggled through Tripura sector of Indo-Bangladesh border. Three persons were arrested in connection with the case. The operation was conducted in coordination with Railway Protection Force.