Ministry of Finance
DRI busts organised gold smuggling syndicates in Eastern and North Eastern part of India; seizes around 17 kg smuggled foreign-origin gold worth Rs. 25 crore
13 JUN 2026 7:59PM by PIB Delhi
In a major strike against the organised smuggling of gold, the Directorate of Revenue Intelligence (DRI), carried out coordinated operations in Kolkata and Agartala, and seized aprrox.17 kg foreign origin gold valued cumulatively at Rs. 25 crore (approx.), and arrested 10 persons in connection with the case.
On 12.06.26 in Kolkata, DRI busted a smuggling syndicate while they were attempting to smuggle 11.6 kg of gold from Thailand through Kolkata airport. Seven persons, including one woman, has been arrested in the case. The estimated value of seized gold is Rs. 17 crore approx.
On the same day in Agartala, DRI seized around 5.1 kg foreign-origin gold, valued at approximately Rs 8 crore (approx.), and smuggled through Tripura sector of Indo-Bangladesh border. Three persons were arrested in connection with the case. The operation was conducted in coordination with Railway Protection Force.

નાણા મંત્રાલય
ડીઆરઆઈએ ભારતના પૂર્વી અને ઉત્તર-પૂર્વીય ભાગમાં સંગઠિત સોનાની દાણચોરી કરતી સિન્ડિકેટ્સનો પર્દાફાશ કર્યો; આશરે રૂ. 25 કરોડની કિંમતનું 17 કિલોગ્રામ વિદેશી મૂળનું સ્મગલિંગ કરાયેલું સોનું જપ્ત કર્યું
13 JUN 2026 7:59PM by PIB Ahmedabad
સોનાની સંગઠિત દાણચોરી (સ્મગલિંગ) સામે એક મોટી કાર્યવાહીમાં, ડિરેક્ટોરેટ ઓફ રેવન્યુ ઇન્ટેલિજન્સ (DRI) એ કોલકાતા અને અગરતલામાં સંકલિત ઓપરેશન્સ હાથ ધર્યા હતા, અને સંચિત રીતે આશરે રૂ. 25 કરોડ (આશરે) ની કિંમતનું 17 કિલોગ્રામ વિદેશી મૂળનું સોનું જપ્ત કર્યું છે તથા આ કેસના સંબંધમાં 10 વ્યક્તિઓની ધરપકડ કરી છે.
કોલકાતામાં 12.06.26 ના રોજ, ડીઆરઆઈએ એક સ્મગલિંગ સિન્ડિકેટનો પર્દાફાશ કર્યો હતો જ્યારે તેઓ કોલકાતા એરપોર્ટ દ્વારા થાઇલેન્ડથી 11.6 કિલોગ્રામ સોનાની દાણચોરી કરવાનો પ્રયાસ કરી રહ્યા હતા. આ કેસમાં એક મહિલા સહિત સાત વ્યક્તિઓની ધરપકડ કરવામાં આવી છે. જપ્ત કરાયેલા સોનાની અંદાજિત કિંમત આશરે રૂ. 17 કરોડ છે.
તે જ દિવસે અગરતલામાં, ડીઆરઆઈએ ભારત-બાંગ્લાદેશ સરહદના ત્રિપુરા સેક્ટર દ્વારા દાણચોરી કરાયેલું આશરે 5.1 કિલોગ્રામ વિદેશી મૂળનું સોનું જપ્ત કર્યું હતું, જેની કિંમત અંદાજે રૂ. 8 કરોડ (આશરે) છે. આ કેસના સંબંધમાં 3 વ્યક્તિઓની ધરપકડ કરવામાં આવી હતી. આ ઓપરેશન રેલવે પ્રોટેક્શન ફોર્સ (RPF) ના સંકલન સાથે હાથ ધરવામાં આવ્યું હતું.