Ministry of Science & Technology
Union Minister Dr. Jitendra Singh Calls for Stronger Industry-Academia Partnerships to Accelerate Science-Led Growth
Government Committed to Removing Bottlenecks and Enabling Ease of Research and Innovation: Dr. Jitendra Singh
CSIR Technology Showcase Portal Hosts Over 800 Technologies Ready for Industry Adoption
13 JUN 2026 8:08PM by PIB Delhi
Union Minister of State (Independent Charge) for Science & Technology and Earth Sciences; Minister of State in the Prime Minister's Office, Department of Atomic Energy, Department of Space, Personnel, Public Grievances & Pensions, Dr. Jitendra Singh today underscored the need for deeper collaboration between research institutions, industry and startups to accelerate the translation of scientific knowledge into market-ready solutions and national development outcomes.
Addressing an industry interaction session on the sidelines of the RISE Conclave 2026, the Minister emphasised that India has entered an era where scientific advancement must increasingly be assessed through its societal and economic impact. He said that laboratories, academic institutions and industries must work in close coordination to ensure that innovations move beyond the proof-of-concept stage and reach end users at scale.
Highlighting the Government's commitment to creating an enabling innovation ecosystem, Dr. Jitendra Singh urged industry representatives to candidly articulate the challenges they face in engaging with public-funded research institutions.
The Minister highlighted the growing efforts being undertaken to improve access to indigenous technologies developed through public-funded research. He informed participants that the CSIR Technology Showcase Portal currently hosts more than 800 technologies, offering industries, entrepreneurs and startups a ready platform to identify solutions suited to their requirements and accelerate technology adoption.
Stressing the importance of strengthening industry linkages, Dr. Jitendra Singh said that collaboration with industry should begin at the conceptualisation stage of research projects rather than after technologies have matured. Such early engagement, he noted, would help align scientific pursuits with market requirements, facilitate technology transfer and improve the prospects of commercial success.
Dr. Jitendra Singh also emphasised the importance of shared scientific infrastructure in reducing entry barriers for startups and small enterprises. Citing examples from CSIR laboratories, he said that sophisticated facilities developed through public investment should increasingly function as common platforms accessible to innovators and industries working in emerging sectors.
Referring to advances in clean energy technologies, the Minister highlighted the example of a lithium battery manufacturing facility established with a production capacity of around 1,000 cells per day, demonstrating how scientific infrastructure can support both established industries and emerging enterprises in developing indigenous technological capabilities.
The Minister noted that a strong startup ecosystem requires sustained institutional support beyond incubation. He informed participants that several initiatives have been undertaken to simplify access to scientific infrastructure and support mechanisms for deep-tech enterprises. He observed that emerging technology startups often face unique challenges and therefore require flexible policy frameworks that recognise the realities of innovation-led entrepreneurship.
Dr. Jitendra Singh highlighted that dedicated incubation mechanisms are increasingly being developed to nurture startups working in frontier technology domains. He noted that six incubation centres established under the CSIR ecosystem are supporting innovators through mentoring, technical guidance and access to research facilities, thereby strengthening the country's science-driven entrepreneurial ecosystem.
Underscoring the importance of capacity building, the Minister said that scientific administrators and institutional leaders must also adapt to the changing requirements of the innovation landscape. He referred to ongoing efforts aimed at sensitising administrators to the expectations of industry and startups, thereby fostering a more responsive and collaborative research environment.
Dr. Jitendra Singh encouraged industry leaders to actively engage with research institutions and participate in shaping the country's scientific agenda. He said that the objective is not merely to generate knowledge but to create technologies, enterprises and solutions that contribute to employment generation, industrial competitiveness and improved quality of life.
The interaction witnessed active participation from representatives of industry associations, startups, researchers and scientific institutions, who shared their experiences and offered suggestions on improving industry access to research infrastructure, enhancing technology transfer mechanisms and promoting innovation-led growth.
Concluding the interaction, Dr. Jitendra Singh reiterated the Government's commitment to fostering a science and technology ecosystem that is open, collaborative and responsive to stakeholder needs. He expressed confidence that stronger partnerships between laboratories, industry and entrepreneurs would accelerate India's emergence as a global hub of innovation and technological excellence.

ವಿಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವಾಲಯ
ವಿಜ್ಞಾನ ಆಧಾರಿತ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ವೇಗಗೊಳಿಸಲು ಬಲವಾದ ಉದ್ಯಮ-ಶೈಕ್ಷಣಿಕ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಗೆ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವರಾದ ಡಾ. ಜಿತೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ ಕರೆ
ಸಂಶೋಧನೆ ಮತ್ತು ನಾವೀನ್ಯತೆಯ ಸರಳೀಕರಣವನ್ನು ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸಲು ಹಾಗೂ ಅಡೆತಡೆಗಳನ್ನು ನಿವಾರಿಸಲು ಸರ್ಕಾರ ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ: ಡಾ. ಜಿತೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್
ಉದ್ಯಮದ ಅಳವಡಿಕೆಗೆ ಸಿದ್ಧವಾಗಿರುವ 800 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುವ ಸಿಎಸ್ಐಆರ್ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಪ್ರದರ್ಶನ ಪೋರ್ಟಲ್
13 JUN 2026 8:08PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ವಿಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಹಾಗೂ ಭೂ ವಿಜ್ಞಾನ ಇಲಾಖೆಯ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರು (ಸ್ವತಂತ್ರ ಉಸ್ತುವಾರಿ); ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಕಚೇರಿ, ಪರಮಾಣು ಇಂಧನ ಇಲಾಖೆ, ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ ಇಲಾಖೆ, ಸಿಬ್ಬಂದಿ, ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಕುಂದುಕೊರತೆಗಳು ಮತ್ತು ಪಿಂಚಣಿ ಇಲಾಖೆಯ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವರಾದ ಡಾ. ಜಿತೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ ಅವರು, ವೈಜ್ಞಾನಿಕ ಜ್ಞಾನವನ್ನು ಮಾರುಕಟ್ಟೆಗೆ ಸಿದ್ಧವಾಗಿರುವ ಪರಿಹಾರಗಳಾಗಿ ಮತ್ತು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಯ ಫಲಿತಾಂಶಗಳಾಗಿ ಪರಿವರ್ತಿಸುವುದನ್ನು ವೇಗಗೊಳಿಸಲು ಸಂಶೋಧನಾ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು, ಉದ್ಯಮ ಮತ್ತು ಸ್ಟಾರ್ಟ್-ಅಪ್ ಗಳ ನಡುವೆ ಆಳವಾದ ಸಹಯೋಗದ ಅಗತ್ಯವನ್ನು ಇಂದು ಒತ್ತಿಹೇಳಿದರು.
ರೈಸ್ ಸಮಾವೇಶ 2026 ರ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಉದ್ಯಮ ಸಂವಾದ ಗೋಷ್ಠಿಯನ್ನು ಉದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡಿದ ಸಚಿವರು, ವೈಜ್ಞಾನಿಕ ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ಅದರ ಸಾಮಾಜಿಕ ಮತ್ತು ಆರ್ಥಿಕ ಪ್ರಭಾವದ ಮೂಲಕ ಹೆಚ್ಚಾಗಿ ಮೌಲ್ಯಮಾಪನ ಮಾಡಬೇಕಾದ ಯುಗಕ್ಕೆ ಭಾರತವು ಪ್ರವೇಶಿಸಿದೆ ಎಂದು ಒತ್ತಿಹೇಳಿದರು. ನಾವೀನ್ಯತೆಗಳು ಕೇವಲ ಪ್ರಾಯೋಗಿಕ ಹಂತವನ್ನು ಮೀರಿ ದೊಡ್ಡ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಅಂತಿಮ ಬಳಕೆದಾರರನ್ನು ತಲುಪುವುದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಪ್ರಯೋಗಾಲಯಗಳು, ಶೈಕ್ಷಣಿಕ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳು ನಿಕಟ ಸಮನ್ವಯದೊಂದಿಗೆ ಕೆಲಸ ಮಾಡಬೇಕು ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಅನುಕೂಲಕರ ನಾವೀನ್ಯತೆಯ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುವಲ್ಲಿ ಸರ್ಕಾರದ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದ ಡಾ. ಜಿತೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ ಅವರು, ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಅನುದಾನಿತ ಸಂಶೋಧನಾ ಸಂಸ್ಥೆಗಳೊಂದಿಗೆ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಳ್ಳುವಾಗ ಎದುರಿಸುತ್ತಿರುವ ಸವಾಲುಗಳನ್ನು ಮುಕ್ತವಾಗಿ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸುವಂತೆ ಉದ್ಯಮದ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳಿಗೆ ತಿಳಿಸಿದರು.
ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಅನುದಾನಿತ ಸಂಶೋಧನೆಗಳ ಮೂಲಕ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲಾದ ಸ್ಥಳೀಯ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳ ಲಭ್ಯತೆಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲು ಕೈಗೊಳ್ಳಲಾಗುತ್ತಿರುವ ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಸಚಿವರು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದರು. ಸಿಎಸ್ಐಆರ್ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಪ್ರದರ್ಶನ ಪೋರ್ಟಲ್, ಪ್ರಸ್ತುತ 800 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ ಎಂದು ಭಾಗಿಗಳಿಗೆ ತಿಳಿಸಿದ ಅವರು, ಇದು ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳು, ಉದ್ಯಮಿಗಳು ಮತ್ತು ಸ್ಟಾರ್ಟ್-ಅಪ್ ಗಳಿಗೆ ತಮ್ಮ ಅವಶ್ಯಕತೆಗಳಿಗೆ ಸೂಕ್ತವಾದ ಪರಿಹಾರಗಳನ್ನು ಗುರುತಿಸಲು ಹಾಗೂ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದ ಅಳವಡಿಕೆಯನ್ನು ವೇಗಗೊಳಿಸಲು ಒಂದು ಸಿದ್ಧ ವೇದಿಕೆಯನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದರು.
ಉದ್ಯಮದೊಂದಿಗಿನ ಸಂಬಂಧವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವ ಮಹತ್ವವನ್ನು ಒತ್ತಿಹೇಳಿದ ಡಾ. ಜಿತೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ ಅವರು, ಉದ್ಯಮದೊಂದಿಗಿನ ಸಹಯೋಗವು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳು ಪಕ್ವವಾದ ನಂತರವಲ್ಲದೆ, ಸಂಶೋಧನಾ ಯೋಜನೆಗಳ ಪರಿಕಲ್ಪನೆಯ ಹಂತದಲ್ಲೇ ಪ್ರಾರಂಭವಾಗಬೇಕು ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಇಂತಹ ಆರಂಭಿಕ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಳ್ಳುವಿಕೆಯು ವೈಜ್ಞಾನಿಕ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯ ಅವಶ್ಯಕತೆಗಳಿಗೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ಹೊಂದಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ, ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ವರ್ಗಾವಣೆಯನ್ನು ಸುಗಮಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ವಾಣಿಜ್ಯ ಯಶಸ್ಸಿನ ಸಾಧ್ಯತೆಗಳನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದರು.
ಸ್ಟಾರ್ಟ್-ಅಪ್ ಗಳು ಮತ್ತು ಸಣ್ಣ ಉದ್ಯಮಗಳಿಗೆ ಪ್ರವೇಶದ ಅಡೆತಡೆಗಳನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುವಲ್ಲಿ ಹಂಚಿಕೆಯ ವೈವಿಧ್ಯಮಯ ವೈಜ್ಞಾನಿಕ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯಗಳ ಮಹತ್ವವನ್ನು ಡಾ. ಜಿತೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ ಒತ್ತಿಹೇಳಿದರು. ಸಿಎಸ್ಐಆರ್ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯಗಳ ಉದಾಹರಣೆಗಳನ್ನು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದ ಅವರು, ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಹೂಡಿಕೆಯ ಮೂಲಕ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲಾದ ಅತ್ಯಾಧುನಿಕ ಸೌಲಭ್ಯಗಳು ಉದಯೋನ್ಮುಖ ವಲಯಗಳಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿರುವ ನಾವೀನ್ಯಕಾರರು ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳಿಗೆ ಸುಲಭವಾಗಿ ಲಭ್ಯವಾಗುವ ಸಾಮಾನ್ಯ ವೇದಿಕೆಗಳಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸಬೇಕು ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಸ್ವಚ್ಛ ಇಂಧನ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳ ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದ ಸಚಿವರು, ಪ್ರತಿದಿನ ಸುಮಾರು 1,000 ಸೆಲ್‌ಗಳ ಉತ್ಪಾದನಾ ಸಾಮರ್ಥ್ಯದೊಂದಿಗೆ ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾದ ಲಿಥಿಯಂ ಬ್ಯಾಟರಿ ಉತ್ಪಾದನಾ ಸೌಲಭ್ಯದ ಉದಾಹರಣೆಯನ್ನು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು. ವೈಜ್ಞಾನಿಕ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯಗಳು ಸ್ಥಾಪಿತ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳು ಮತ್ತು ಉದಯೋನ್ಮುಖ ಉದ್ಯಮಗಳೆರಡಕ್ಕೂ ಸ್ಥಳೀಯ ತಾಂತ್ರಿಕ ಸಾಮರ್ಥ್ಯಗಳನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲು ಹೇಗೆ ಬೆಂಬಲ ನೀಡಬಲ್ಲವು ಎಂಬುದನ್ನು ಇದು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದರು.
ಬಲವಾದ ಸ್ಟಾರ್ಟ್-ಅಪ್ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಗೆ ಇನ್ಕ್ಯುಬೇಷನ್ ಹಂತವನ್ನು ಮೀರಿ ನಿರಂತರ ಸಾಂಸ್ಥಿಕ ಬೆಂಬಲದ ಅಗತ್ಯವಿದೆ ಎಂದು ಸಚಿವರು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದರು. ಡೀಪ್-ಟೆಕ್ ಉದ್ಯಮಗಳಿಗಾಗಿ ವೈಜ್ಞಾನಿಕ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಮತ್ತು ಬೆಂಬಲ ಕಾರ್ಯವಿಧಾನಗಳ ಪ್ರವೇಶವನ್ನು ಸರಳಗೊಳಿಸಲು ಹಲವಾರು ಉಪಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಳ್ಳಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಭಾಗಿಗಳಿಗೆ ತಿಳಿಸಿದರು. ಉದಯೋನ್ಮುಖ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದ ಸ್ಟಾರ್ಟ್-ಅಪ್ ಗಳು ಹೆಚ್ಚಾಗಿ ವಿಶಿಷ್ಟ ಸವಾಲುಗಳನ್ನು ಎದುರಿಸುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ಆದ್ದರಿಂದ ನಾವೀನ್ಯತೆ ಆಧಾರಿತ ಉದ್ಯಮಶೀಲತೆಯ ವಾಸ್ತವಗಳನ್ನು ಗುರುತಿಸುವ ಹೊಂದಿಕೊಳ್ಳುವ ನೀತಿ ಚೌಕಟ್ಟುಗಳ ಅಗತ್ಯವಿರುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅವರು ಅಭಿಪ್ರಾಯಪಟ್ಟರು.
ಗಡಿರೇಖೆಯ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ (Frontier technology) ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿರುವ ಸ್ಟಾರ್ಟ್-ಅಪ್ ಗಳನ್ನು ಪೋಷಿಸಲು ಪ್ರತ್ಯೇಕ ಇನ್ಕ್ಯುಬೇಷನ್ ಕಾರ್ಯವಿಧಾನಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಾಗಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಡಾ. ಜಿತೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ ಹೈಲೈಟ್ ಮಾಡಿದರು. ಸಿಎಸ್ಐಆರ್ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯಡಿಯಲ್ಲಿ ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾದ ಆರು ಇನ್ಕ್ಯುಬೇಷನ್ ಕೇಂದ್ರಗಳು ಮಾರ್ಗದರ್ಶನ, ತಾಂತ್ರಿಕ ಸಲಹೆ ಮತ್ತು ಸಂಶೋಧನಾ ಸೌಲಭ್ಯಗಳ ಪ್ರವೇಶದ ಮೂಲಕ ನಾವೀನ್ಯಕಾರರನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತಿವೆ, ಆ ಮೂಲಕ ದೇಶದ ವಿಜ್ಞಾನ ಚಾಲಿತ ಉದ್ಯಮಶೀಲತಾ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುತ್ತಿವೆ ಎಂದು ಅವರು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದರು.
ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ವೃದ್ಧಿಯ ಮಹತ್ವವನ್ನು ಒತ್ತಿಹೇಳಿದ ಸಚಿವರು, ವೈಜ್ಞಾನಿಕ ಆಡಳಿತಗಾರರು ಮತ್ತು ಸಾಂಸ್ಥಿಕ ನಾಯಕರು ಸಹ ನಾವೀನ್ಯತೆ ರಂಗದ ಬದಲಾಗುತ್ತಿರುವ ಅವಶ್ಯಕತೆಗಳಿಗೆ ತಕ್ಕಂತೆ ಹೊಂದಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಉದ್ಯಮ ಮತ್ತು ಸ್ಟಾರ್ಟ್-ಅಪ್ ಗಳ ನಿರೀಕ್ಷೆಗಳಿಗೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ಆಡಳಿತಗಾರರನ್ನು ಸಂವೇದನಾಶೀಲರನ್ನಾಗಿಸುವ ನಿರಂತರ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಅವರು ಪ್ರಸ್ತಾಪಿಸಿದರು, ಆ ಮೂಲಕ ಹೆಚ್ಚು ಸ್ಪಂದಿಸುವ ಮತ್ತು ಸಹಯೋಗದ ಸಂಶೋಧನಾ ವಾತಾವರಣವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ ಎಂದರು.
ಸಂಶೋಧನಾ ಸಂಸ್ಥೆಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಕ್ರಿಯವಾಗಿ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಮತ್ತು ದೇಶದ ವೈಜ್ಞಾನಿಕ ಕಾರ್ಯಸೂಚಿಯನ್ನು ರೂಪಿಸುವಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಲು ಉದ್ಯಮದ ಮುಖಂಡರನ್ನು ಡಾ. ಜಿತೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸಿದರು. ಕೇವಲ ಜ್ಞಾನವನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುವುದು ಮಾತ್ರವಲ್ಲದೆ, ಉದ್ಯೋಗ ಸೃಷ್ಟಿ, ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸ್ಪರ್ಧಾತ್ಮಕತೆ ಮತ್ತು ಸುಧಾರಿತ ಜೀವನದ ಗುಣಮಟ್ಟಕ್ಕೆ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುವ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳು, ಉದ್ಯಮಗಳು ಮತ್ತು ಪರಿಹಾರಗಳನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುವುದು ಇದರ ಮುಖ್ಯ ಉದ್ದೇಶವಾಗಿದೆ ಎಂದರು.
ಈ ಸಂವಾದದಲ್ಲಿ ಉದ್ಯಮ ಸಂಘಗಳ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು, ಸ್ಟಾರ್ಟ್-ಅಪ್ ಗಳು, ಸಂಶೋಧಕರು ಮತ್ತು ವೈಜ್ಞಾನಿಕ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು ಸಕ್ರಿಯವಾಗಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು, ಅವರು ತಮ್ಮ ಅನುಭವಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡರು ಮತ್ತು ಸಂಶೋಧನಾ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯಗಳಿಗೆ ಉದ್ಯಮದ ಪ್ರವೇಶವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುವ, ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ವರ್ಗಾವಣೆ ಕಾರ್ಯವಿಧಾನಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಮತ್ತು ನಾವೀನ್ಯತೆ ಆಧಾರಿತ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವ ಕುರಿತು ಸಲಹೆಗಳನ್ನು ನೀಡಿದರು.
ಸಂವಾದವನ್ನು ಮುಕ್ತಾಯಗೊಳಿಸುತ್ತಾ, ಡಾ. ಜಿತೇಂದ್ರ ಸಿಂಗ್ ಅವರು ಮುಕ್ತ, ಸಹಯೋಗದ ಮತ್ತು ಪಾಲುದಾರರ ಅಗತ್ಯಗಳಿಗೆ ಸ್ಪಂದಿಸುವ ವಿಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಪರಿಸರ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಪೋಷಿಸುವ ಸರ್ಕಾರದ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಪುನರುಚ್ಚರಿಸಿದರು. ಪ್ರಯೋಗಾಲಯಗಳು, ಉದ್ಯಮ ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮಿಗಳ ನಡುವಿನ ಬಲವಾದ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯು ಭಾರತವನ್ನು ನಾವೀನ್ಯತೆ ಮತ್ತು ತಾಂತ್ರಿಕ ಶ್ರೇಷ್ಠತೆಯ ಜಾಗತಿಕ ಕೇಂದ್ರವಾಗಿ ಹೊರಹೊಮ್ಮುವುದನ್ನು ವೇಗಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ ಎಂಬ ವಿಶ್ವಾಸವನ್ನು ಅವರು ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು.