ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
ఈశాన్య ప్రాంతంలో అక్రమంగా రవాణా చేసిన రూ.14 కోట్ల విలువైన
71 లక్షల విదేశీ సిగరెట్లను స్వాధీనం చేసుకున్న డీఆర్ఐ.. నలుగురు అరెస్టు
12 JUN 2026 4:04PM by PIB Hyderabad
విదేశీ సిగరెట్ల అక్రమ రవాణాపై నిఘాలో భాగంగా ఈశాన్య ప్రాంతంలో డైరెక్టరేట్ ఆఫ్ రెవెన్యూ ఇంటెలిజెన్స్ (డీఆర్ఐ) ఏకకాలంలో పలు దాడులను నిర్వహించింది.
ఈశాన్య ప్రాంతంలో మే 2026 నుంచి నిర్వహించిన తనిఖీల్లో అక్రమంగా రవాణా చేస్తున్న రూ.14 కోట్ల విలువైన సుమారు 71 లక్షల విదేశీ సిగరెట్లను డీఆర్ఐ స్వాధీనం చేసుకుంది. దీనికి సంబంధించి నలుగురు వ్యక్తులను అరెస్టు చేసింది.
జూన్ 11, 2026న నిర్వహించిన కీలక ఆపరేషన్ లో భాగంగా మిజోరాంలో మాండ్, ఎక్స్ఎస్ఓ, ఓరిస్, పాట్రన్ వంటి బ్రాండ్లకు చెందిన 45 లక్షలకు పైగా విదేశీ సిగరెట్లను డీఆర్ఐ సీజ్ చేసింది. 34వ బెటాలియన్ అస్సాం రైఫిల్స్ సహాయంతో ఈ ఆపరేషన్ నిర్వహించారు. ఈ కేసులో ఒక వ్యక్తిని అరెస్టు చేశారు. ఈ సిగరెట్లను భారత్-మయన్మార్ సరిహద్దులోని జోఖౌథర్ సెక్టార్ ద్వారా దేశంలోకి అక్రమంగా తీసుకువచ్చినట్లు ప్రాథమిక విచారణలో తేలింది.
గత కొన్ని వారాలుగా జరిగిన వరుస ఆపరేషన్లలో మరో 26 లక్షల సిగరెట్లను స్వాధీనం చేసుకోగా, ముగ్గురు అరెస్టయ్యారు.

Ministry of Finance
DRI seizes 71 lakh smuggled foreign-origin cigarette sticks worth Rs. 14 crore in North-East Region; four persons arrested
12 JUN 2026 4:04PM by PIB Delhi
In a major crackdown against smuggling of foreign origin cigarettes, the Directorate of Revenue Intelligence (DRI) carried out multiple coordinated operations in the North Eastern Region.
Since May 2026, operations conducted by DRI have led to a total seizure of about 71,00,000 sticks of foreign-origin smuggled cigarettes across the North Eastern Region, valued cumulatively at approximately Rs. 14 crore and along with arrest of 4 persons.
Among major operations, DRI seized more than 45 lakh sticks of foreign-origin cigarettes of brands such as Mond, XSo, ORIS and Patron in Mizoram on 11th June 2026. This operation was carried out with the assistance of the 34th Battalion, Assam Rifles. One person has been arrested in the case. Preliminary investigation indicates that the cigarettes were smuggled into the country from Myanmar through the Zokhawthar sector along the Indo-Myanmar border.
In a series of operations in last few weeks another 26 lakh such cigarettes have been seized, and 3 persons have been arrested.