નાણા મંત્રાલય
DRIએ ઉત્તર-પૂર્વ ક્ષેત્રમાં 14 કરોડ રૂપિયાની કિંમતની 71 લાખ દાણચોરી કરેલી વિદેશી મૂળની સિગારેટ સ્ટીક્સ જપ્ત કરી; ચાર વ્યક્તિઓની ધરપકડ
12 JUN 2026 4:04PM by PIB Ahmedabad
વિદેશી મૂળની સિગારેટની દાણચોરી વિરૂદ્ધ એક મોટી કાર્યવાહીમાં ડિરેક્ટોરેટ ઓફ રેવન્યુ ઇન્ટેલિજન્સ (DRI) દ્વારા ઉત્તર પૂર્વીય ક્ષેત્રમાં બહુવિધ સંકલિત કામગીરી હાથ ધરવામાં આવી હતી.
મે 2026થી, DRI દ્વારા હાથ ધરવામાં આવેલા ઑપરેશન્સના પરિણામે સમગ્ર ઉત્તર પૂર્વીય ક્ષેત્રમાં અંદાજે રૂ. 14 કરોડની સંચિત કિંમતની વિદેશી મૂળની આશરે 71,00,000 સ્મગલિંગ કરાયેલી સિગારેટ સ્ટીક્સ જપ્ત કરવામાં આવી છે અને તેની સાથે 4 વ્યક્તિઓની ધરપકડ કરવામાં આવી છે.
મુખ્ય ઑપરેશન્સમાં, ડીઆરઆઈએ 11 જૂન 2026ના રોજ મિઝોરમમાં મોન્ડ, XSo, ORIS અને પેટ્રોન જેવી બ્રાન્ડ્સની વિદેશી મૂળની 45 લાખથી વધુ સિગારેટ સ્ટીક્સ જપ્ત કરી હતી. આ ઑપરેશન આસામ રાઇફલ્સની 34મી બટાલિયનની સહાયથી હાથ ધરવામાં આવ્યું હતું. આ કેસમાં એક વ્યક્તિની ધરપકડ કરવામાં આવી છે. પ્રારંભિક તપાસ દર્શાવે છે કે આ સિગારેટ ભારત-મ્યાનમાર સરહદ પર જોખાવથાર સેક્ટર દ્વારા મ્યાનમારથી દેશમાં સ્મગલિંગ કરીને લાવવામાં આવી હતી.
છેલ્લા કેટલાક અઠવાડિયામાં શ્રેણીબદ્ધ ઑપરેશન્સમાં આવી અન્ય 26 લાખ સિગારેટ જપ્ત કરવામાં આવી છે, અને 3 વ્યક્તિઓની ધરપકડ કરવામાં આવી છે.

Ministry of Finance
DRI seizes 71 lakh smuggled foreign-origin cigarette sticks worth Rs. 14 crore in North-East Region; four persons arrested
12 JUN 2026 4:04PM by PIB Delhi
In a major crackdown against smuggling of foreign origin cigarettes, the Directorate of Revenue Intelligence (DRI) carried out multiple coordinated operations in the North Eastern Region.
Since May 2026, operations conducted by DRI have led to a total seizure of about 71,00,000 sticks of foreign-origin smuggled cigarettes across the North Eastern Region, valued cumulatively at approximately Rs. 14 crore and along with arrest of 4 persons.
Among major operations, DRI seized more than 45 lakh sticks of foreign-origin cigarettes of brands such as Mond, XSo, ORIS and Patron in Mizoram on 11th June 2026. This operation was carried out with the assistance of the 34th Battalion, Assam Rifles. One person has been arrested in the case. Preliminary investigation indicates that the cigarettes were smuggled into the country from Myanmar through the Zokhawthar sector along the Indo-Myanmar border.
In a series of operations in last few weeks another 26 lakh such cigarettes have been seized, and 3 persons have been arrested.