ఉప రాష్ట్రప‌తి స‌చివాల‌యం
ప్రముఖ చలనచిత్ర దర్శకుడు శ్రీ భారతిరాజా మృతికి సంతాపం తెలిపిన ఉపరాష్ట్రపతి
10 JUN 2026 1:41PM by PIB Hyderabad
ప్రముఖ చలనచిత్ర దర్శకుడు శ్రీ భారతిరాజా మృతికి ఉపరాష్ట్రపతి శ్రీ సి.పి. రాధాకృష్ణన్ విచారాన్ని వ్యక్తం చేశారు.
గ్రామీణ భారతం ఆత్మను, మానవ భావోద్వేగాల తీవ్రతను అసాధారణ వాస్తవికతతో వెండి తెర మీద ఆవిష్కరించి, తమిళ చలనచిత్ర లోకంలో విప్లవాన్ని తీసుకువచ్చిన భారతిరాజా భావుకుడైన చలనచిత్ర కథన కళా స్రష్ట అని శ్రీ సి.పి. రాధాకృష్ణన్ పేర్కొన్నారు.
భారతిరాజా తనదైన చలనచిత్ర శైలితో, మరపురాని పాత్రలతో, కాలదోషం పట్టని చలన చిత్రాలతో భారతీయ చలనచిత్ర రంగంపై చెరగని ముద్ర వేశారని, అనేక మంది చలనచిత్ర దర్శక నిర్మాతలకు, నటీనటులకు స్ఫూర్తిని అందించారని ఉపరాష్ట్రపతి అన్నారు.
భారతిరాజా నిష్క్రమణ సినీ జగతికి పూడ్చలేని లోటు అని ఉపరాష్ట్రపతి అన్నారు. ఆ దిగ్గజ దర్శకుడి కుటుంబానికి, మిత్రులకు, సహచరులకు, ప్రపంచ వ్యాప్తంగా ఉన్న ఆయన అసంఖ్యాక అభిమానులకు శ్రీ సి.పి. రాధాకృష్ణన్ సంతాపాన్ని తెలిపారు.

Vice President's Secretariat
Vice President Condoles the Demise of Veteran Filmmaker Bharathiraja
10 JUN 2026 1:41PM by PIB Delhi
The Vice President of India, Shri C. P. Radhakrishnan, has expressed deep sorrow over the passing of veteran filmmaker Bharathiraja.
n his message,Shri C.P.Radhakrishnan said that Bharathiraja was a visionary storyteller who revolutionized Tamil cinema by bringing the soul of rural India and the depth of human emotions to the silver screen with remarkable authenticity.
The Vice President said that through his distinctive cinematic language, unforgettable characters, and timeless films, Bharathiraja left an indelible mark on Indian cinema and inspired generations of filmmakers and artists.
He said that Bharathiraja’s passing is an irreparable loss to the world of cinema and conveyed his heartfelt condolences to the bereaved family, friends, colleagues, and countless admirers of the legendary filmmaker across the globe.