நிலக்கரி அமைச்சகம்
இந்தியாவின் எரிசக்தி சந்தைக்கு அதிகாரமளிப்பதற்கான நிலக்கரி பரிமாற்றங்கள்
09 JUN 2026 8:56AM by PIB Chennai
நாட்டில் நிலக்கரி விநியோக நடவடிக்ககளை நவீனப்படுத்துவதின் ஒரு முயற்சியாக நிலக்கரி பரிமாற்றங்களை ஏற்படுத்துவதற்கான வழிவகைகளை அரசு அமைத்துள்ளது. அண்மையில், இயற்றப்பட்ட சுரங்கங்கள், கனிமங்கள் (மேம்பாடு, ஒழுங்குமுறை) திருத்தச் சட்டம் 2025 கனிமங்கள் பரிமாற்றத்தை அறிமுகப்படுத்தி நிலக்கரி, அதனைப் பதப்படுத்துதல் முறைகள் உட்பட வெளிப்படையான திறன்மிக்க கனிம வர்த்தகத்தை ஊக்குவிக்க மத்திய அரசுக்கு அதிகாரம் அளித்துள்ளது. இது தொடர்பான நிலக்கரி பரிமாற்றங்கள் விதிகள் 2026-ஐ நிலக்கரி அமைச்சகம் அதிகாரப்பூர்வமாக 2026 ஜூன் 4 அன்று வெளியிட்டுள்ளது. இதை நிலக்கரி அமைச்சகத்தின் இணையதளமான https://coal.gov.in/sites/default/files/2026-06/09-06-2026a-wn.pdf-ல் காணலாம்.
இந்த முன்முயற்சிக்காக நிலக்கரி அமைச்சகம், நிலக்கரி பரிமாற்றங்கள் பதிவு, ஒழுங்குபடுத்தலுக்காக 2025 டிசம்பரில் நிலக்கரி கட்டுப்பாட்டாளர் அமைப்பை நிறுவியது. நிலக்கரி பரிமாற்றத்திற்காகவும், வர்த்தகத்திற்காகவும், தகுதி உடைய நிறுவனங்களுக்கு, நிலக்கரி கட்டுப்பாட்டாளர் அமைப்பு அங்கீகாரம் வழங்கும். இந்தப் பதிவுகள் 25 ஆண்டு காலத்திற்கு அனுமதிக்கப்படும்.
நிலக்கரி பரிமாற்றங்கள் அறிமுகம், நிலக்கரி சந்தையில், பெரும் மாற்றங்களைக் கொண்டு வரும். இது வெளிப்படையான சந்தை வாய்ப்பை ஏற்படுத்தி பெரும் எண்ணிக்கையிலான வாங்குவோருக்கு எளிதான அணுகலை அளிக்கும். சந்தைப் பங்களிப்பை மேம்படுத்த பொதுத்துறை நிலக்கரி நிறுவனங்களும் தளத்தைப் பயன்படுத்த முடியும்.
நிலக்கரி பரிமாற்ற முன்முயற்சி எளிதாக வர்த்தகம் செய்தலை மேம்படுத்துதல், வெளிப்படைத்தன்மையை ஊக்குவித்தல், நவீன, தற்சார்பு எரிசக்தி சூழலைக் கட்டமைத்தல் ஆகிய அரசின் உறுதிப்பாட்டை பிரதிபலிக்கிறது.
போட்டிமிகுந்த திறன்மிக்க நிலக்கரி சந்தையை உருவாக்குவதன் மூலம் எரிசக்திப் பாதுகாப்பை வலுப்படுத்துவது, தொழில்துறை வளர்ச்சிக்கு ஆதரவளிப்பது, வளர்ச்சியடைந்த இந்தியா தொலைநோக்குப் பார்வைக்கு பங்களிப்பது ஆகிய சீர்திருத்தம் எதிர்பார்க்கப்படுகிறது.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கிலச் செய்திக்குறிப்பைக் காணவும்: https://www.pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=2270501&reg=3&lang=1

Ministry of Coal
Empowering India’s Energy Markets: Coal Exchange for Viksit Bharat
09 JUN 2026 8:56AM by PIB Delhi
In a significant step towards modernizing India's coal supply chain, the Government has paved the way for the establishment of Coal Exchanges in the country. The recently enacted Mines and Minerals (Development and Regulation) Amendment Act, 2025 introduced the concept of a Mineral Exchange and empowered the Central Government to promote transparent and efficient trading of minerals, including coal and its processed forms. In pursuance of the above, the Coal Exchange Rules, 2026 have been published by Ministry of Coal in the Official Gazette on 04.06.2026. These are available at the website link https://coal.gov.in/sites/default/files/2026-06/09-06-2026a-wn.pdf on the website of Ministry of Coal
To facilitate this initiative, the Ministry of Coal has already designated the Coal Controller Organisation (CCO) in December 2025, as the authority responsible for registering and regulating Coal Exchanges. Eligible entities will be authorized by CCO to establish and operate Coal Exchanges, frame market rules and bye-laws, and facilitate coal trading. Registrations will be granted for a period of 25 years.
The introduction of Coal Exchanges marks a paradigm shift in coal marketing by moving from the traditional “one-to-many” sales model to a competitive “many-to-many” trading platform. This will enable transparent and market-driven price discovery, improve efficiency, and provide coal producers, including commercial and captive miners, with easier access to a wider pool of buyers. Public Sector coal companies can also leverage the platform to enhance market participation.
The Coal Exchange initiative reflects the Government’s commitment to enhancing ease of doing business, promoting transparency, and building a modern, self-reliant energy ecosystem. By creating a more competitive and efficient coal market, the reform is expected to strengthen energy security, support industrial growth, and contribute significantly to the vision of Viksit Bharat through sustainable economic development and a future-ready energy sector.