મહિલા અને બાળ વિકાસ મંત્રાલય
પ્રધાનમંત્રી સુરક્ષિત માતૃત્વ અભિયાનની દૂરંદેશી પહેલે છેલ્લા 10 વર્ષોમાં ભારતની માતૃત્વ સ્વાસ્થ્ય યાત્રાને આકાર આપ્યો છે: શ્રીમતી અન્નપૂર્ણા દેવી
09 JUN 2026 2:45PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી સુરક્ષિત માતૃત્વ અભિયાનના સંદર્ભમાં, કેન્દ્રીય મહિલા અને બાળ વિકાસ મંત્રી શ્રીમતી અન્નપૂર્ણા દેવીએ X પર એક પોસ્ટમાં જણાવ્યું હતું કે દરેક નવું જીવન માતાના ગર્ભમાં શરૂ થાય છે, અને ગર્ભાવસ્થાના દરેક તબક્કાને સલામત, સ્વસ્થ અને સન્માનજનક સંભાળનો અધિકાર છે.
છેલ્લા એક દાયકામાં, પ્રધાનમંત્રી સુરક્ષિત માતૃત્વ અભિયાન (PMSMA) એ લાખો સગર્ભા સ્ત્રીઓને સમયસર આરોગ્ય તપાસ, નિષ્ણાત પરામર્શ અને સુધારેલી માતૃત્વ સ્વાસ્થ્ય સેવાઓ પૂરી પાડીને સલામત માતૃત્વને એક જનઆંદોલન બનાવ્યું છે. આ માત્ર એક યોજના નથી, પરંતુ દરેક માતા અને તેના અજાત બાળક માટે સ્વસ્થ ભવિષ્ય માટે અમારી પ્રતિબદ્ધતા છે. આ દૂરંદેશી પહેલે છેલ્લા 10 વર્ષોમાં ભારતની માતૃત્વ સ્વાસ્થ્ય યાત્રાને આકાર આપ્યો છે અને લાખો માતાઓના જીવનમાં સકારાત્મક પરિવર્તનનું માધ્યમ બન્યું છે.
#10YearsOfPMSurakshitMatritva

Ministry of Women and Child Development
The visionary initiative of Pradhan Mantri Surakshit Matritva Abhiyan has shaped India's maternal health journey over the past 10 years: Smt Annpurna Devi
09 JUN 2026 2:45PM by PIB Delhi
With reference to the Pradhan Mantri Surakshit Matritva Abhiyan,Union Minister of Women and Child Development ,Smt Annpurna Devi in a post on X said that every new life begins in the mother's womb, and every stage of pregnancy has the right to safe, healthy and respectful care. Over the past decade, the Pradhan Mantri Surakshit Matritva Abhiyan (PMSMA) has made safe motherhood a mass movement by providing timely health checkups, expert consultations, and improved maternal health services to millions of pregnant women. This is not just a scheme, but the Government's commitment to a healthy future for every mother and her unborn child. This visionary initiative has shaped India's maternal health journey over the past 10 years and become the medium of positive change in the lives of lakhs of mothers.
#10YearsOfPMSurakshitMatritva