સંરક્ષણ મંત્રાલય
માનનીય રક્ષા મંત્રી 13 જૂનના રોજ ડુંડીગલ સ્થિત એરફોર્સ એકેડેમી ખાતે સંયુક્ત ગ્રેજ્યુએશન પરેડની સમીક્ષા કરશે
09 JUN 2026 11:42AM by PIB Ahmedabad
217મા કોર્ષની સંયુક્ત સ્નાતક પરેડ (CGP) 13 જૂન 2026ના રોજ હૈદરાબાદના ડુંડીગલ સ્થિત એરફોર્સ એકેડેમી (AFA) ખાતે યોજાશે. લશ્કરી ચોકસાઈ સાથે આયોજિત આ કાર્યક્રમ ભારતીય વાયુસેના (IAF)ની વિવિધ શાખાઓના ફ્લાઇટ કેડેટ્સ માટે પ્રી-કમિશનિંગ તાલીમના સફળ સમાપનને ચિહ્નિત કરશે. માનનીય રક્ષા મંત્રી શ્રી રાજનાથ સિંહ, પરેડ માટે સમીક્ષા અધિકારી (RO) હશે.
સમારંભ દરમિયાન, RO પાસિંગ-આઉટ તાલીમાર્થીઓને રાષ્ટ્રપતિ કમિશન એનાયત કરશે. IAFના ફ્લાઇટ કેડેટ્સ, ભારતીય નૌકાદળ, ભારતીય કોસ્ટ ગાર્ડ અને વિયેતનામના સમાજવાદી પ્રજાસત્તાકના અધિકારીઓ અને તાલીમાર્થીઓને તેમની તાલીમ સફળતાપૂર્વક પૂર્ણ થવા પર 'વિંગ્સ' અને 'બ્રેવેટ્સ' એનાયત કરવામાં આવશે. આ CGP 30 મે 2025ના રોજ ઉત્તીર્ણ થયેલી અને શાખા-વિશિષ્ટ તાલીમ માટે AFAમાં જોડાયેલી પુણેની રાષ્ટ્રીય સંરક્ષણ એકેડેમી (NDA)ની મહિલા કેડેટ્સની પ્રથમ બેચના કમિશનિંગને પણ ચિહ્નિત કરશે.
ફ્લાઈંગ, નેવિગેશન અને ગ્રાઉન્ડ ડ્યુટી શાખાઓમાં એકંદર મેરિટ યાદીમાં ટોચ પર આવનારા ફ્લાઇટ કેડેટ્સને RO (રિવ્યુઇંગ ઓફિસર) 'પ્રેસિડેન્ટ્સ પ્લેક' અર્પણ કરશે. આ કાર્યક્રમમાં CGPના પ્રારંભ નિમિત્તે આકાશ ગંગા અને એર વોરિયર ડ્રીલ ટીમ (AWDT) દ્વારા પ્રદર્શન તેમજ એર ચીફ માર્શલ એપી સિંહ (ચીફ ઓફ ધ એર સ્ટાફ - CAS) ની આગેવાની હેઠળ ફ્લાય-પાસ્ટનો સમાવેશ થશે. આ ફ્લાય-પાસ્ટમાં ચાર પ્રકારના ટ્રેનર એરક્રાફ્ટ - પિલેટસ PC-7 MkII, હોક, કિરણ અને ચેતક દર્શાવવામાં આવશે. SU-30 MKI, સારંગ હેલિકોપ્ટર ડિસ્પ્લે ટીમ અને સૂર્યકિરણ એરોબેટિક ટીમ (SKAT) દ્વારા હવાઈ પ્રદર્શન સમારોહનું મુખ્ય આકર્ષણ રહેશે.
આ કાર્યક્રમનું 13 જૂન 2026ના રોજ સવારે 07:00 વાગ્યે ભારતીય વાયુસેનાના સોશિયલ મીડિયા હેન્ડલ્સ અને DD નેશનલ પર જીવંત પ્રસારણ કરવામાં આવશે.

Ministry of Defence
HON'BLE RAKSHA MANTRI TO REVIEW THE COMBINED GRADUATION PARADE AT AIR FORCE ACADEMY, DUNDIGAL ON 13 JUNE 26
09 JUN 2026 11:42AM by PIB Delhi
The Combined Graduation Parade (CGP) of 217 Course will be held at Air Force Academy (AFA) Dundigal, Hyderabad on 13 June 26. The event, marked by military precision, will commemorate the successful completion of the pre-commissioning training of Flight Cadets across various branches of the Indian Air Force (IAF). Hon'ble Raksha Mantri, Shri Rajnath Singh, will be the Reviewing Officer (RO) for the parade.
During the ceremony, the RO will confer the 'President's Commission' to the graduating trainees. The ceremony includes presentation of 'Wings' and 'Brevets' upon successful completion of training to the Flight Cadets of the IAF, officers and trainees of the Indian Navy, Indian Coast Guard and Socialist Republic of Vietnam. This CGP will also mark the commissioning of the first batch of women cadets from the National Defence Academy (NDA), Pune who passed out on 30 May 2025 and joined AFA for branch specific training.
The RO will present the 'President's Plaque' to the Flight Cadets standing first in the overall order of merit in Flying, Navigation stream and Ground Duty branches. The event will include a display by the Akash Ganga and Air Warrior Drill Team (AWDT) to mark the beginning of the CGP, and will be interspersed with fly-pasts led by Chief of the Air Staff (CAS), Air Chief Marshal AP Singh. The fly past will showcase four types of trainer aircraft viz. Pilatus PC-7 MklI, Hawk, Kiran and Chetak aircraft. Aerial displays by SU-30 MKI, Sarang helicopter display team and Suryakiran Aerobatic Team (SKAT) will be major attraction of this ceremony.
The event will be streamed live on Indian Air Force social media handles as well as on DD National on 13 Jun 26 from 0700 hrs.