पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधानांकडून विशाखापट्टणम पोलाद प्रकल्पामधील दुर्घटनेबद्दल तीव्र दुःख व्यक्त
पंतप्रधान राष्ट्रीय मदत निधी मधून मदत जाहीर
08 JUN 2026 9:14PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 8 जून 2026
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज विशाखापट्टणम पोलाद प्रकल्पामध्ये झालेल्या दुर्घटनेबद्दल तीव्र दुःख व्यक्त केले आहे. पंतप्रधानांनी, या दुर्घटनेत आपले आप्त गमावलेल्या कुटुंबांप्रति संवेदना व्यक्त केल्या असून, जखमी झालेले लोक लवकरात लवकर बरे व्हावेत अशी प्रार्थना केली आहे. स्थानिक प्रशासन, बाधितांना सर्व शक्य ती मदत पुरवत असल्याचे त्यांनी नमूद केले.
प्रत्येक मृताच्या जवळच्या कुटुंबियाला पंतप्रधान राष्ट्रीय मदत निधीमधून 2 लाख रुपयांची मदत दिली जाईल,असे मोदी यांनी जाहीर केले आहे. दुर्घटनेतील जखमींना 50,000 रुपये दिले जातील, असेही पंतप्रधानांनी पुढे सांगितले.
पंतप्रधानांनी 'X' या समाज माध्यमावर म्हटले आहे:
"विशाखापट्टणम पोलाद प्रकल्पामधील दुर्घटनेमुळे अत्यंत दुःखी आहे. ज्यांनी आपले आप्त गमावले आहेत, त्यांच्याप्रति माझ्या संवेदना. जखमी, लवकरात लवकर बरे व्हावेत यासाठी मी प्रार्थना करतो. स्थानिक प्रशासन, बाधितांना सर्व शक्य ती मदत करत आहे.
प्रत्येक मृताच्या नातेवाईकाला पंतप्रधान राष्ट्रीय मदत निधी मधून 2 लाख रुपयांची मदत दिली जाईल, तर जखमींना 50,000 रुपये दिले जातील: पंतप्रधान @narendramodi"

Prime Minister's Office
Prime Minister expresses grief over the mishap at the Visakhapatnam Steel Plant
PM announces ex-gratia from PMNRF
08 JUN 2026 7:32PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today expressed sadness over the mishap at the Visakhapatnam Steel Plant. The Prime Minister extended his condolences to those who have lost their loved ones and prayed that the injured recover at the earliest. He noted that the local authorities are providing all possible assistance to those affected.
Shri Modi announced that an ex-gratia of Rs. 2 lakh from the Prime Minister's National Relief Fund (PMNRF) would be given to the next of kin of each deceased. The Prime Minister added that the injured would be given Rs. 50,000.
The Prime Minister posted on X:
"Saddened by the mishap at the Visakhapatnam Steel Plant. Condolences to those who have lost their loved ones. Praying that the injured recover at the earliest. The local authorities are providing all possible assistance to those affected.
An ex-gratia of Rs. 2 lakh from PMNRF would be given to the next of kin of each deceased. The injured would be given Rs. 50,000: PM @narendramodi"