ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
దమన్ నమో విమానాశ్రయంలోని అత్యాధునిక టెర్మినల్ భవనాన్ని ప్రారంభించిన ప్రధానమంత్రి
05 JUN 2026 10:18PM by PIB Hyderabad
కేంద్రపాలిత ప్రాంతమైన దమన్‌లోని నమో విమానాశ్రయంలో నూతనంగా నిర్మించిన అత్యాధునిక టెర్మినల్ భవనాన్ని ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ నేడు సాయంత్రం ప్రారంభించారు.
ఈ కొత్త సదుపాయం కేంద్రపాలిత ప్రాంతంలో పెరుగుతున్న మౌలిక వసతుల అవసరాలను సమర్థవంతంగా తీరుస్తుందని ప్రధానమంత్రి పేర్కొన్నారు. ఈ టెర్మినల్ భవనం అందుబాటులోకి రావడం వల్ల ఈ ప్రాంతంలో పర్యాటక రంగంతో పాటు వాణిజ్య కార్యకలాపాలు కూడా భారీగా పుంజుకుంటాయని శ్రీ మోదీ స్పష్టం చేశారు.
సామాజిక మాధ్యమం ఎక్స్‌ వేదికగా ప్రధానమంత్రి ఈ విధంగా పేర్కొన్నారు.
‘‘దమన్‌లోని నమో విమానాశ్రయానికి ఒక అత్యాధునిక టెర్మినల్ భవనం లభించింది. ఇది ఈ కేంద్రపాలిత ప్రాంతంలో పెరుగుతున్న మౌలిక వసతుల అవసరాలను తీరుస్తుంది. అలాగే ఇక్కడి పర్యాటక రంగం, వాణిజ్య కార్యకలాపాల వృద్ధికి ఎంతగానో దోహదపడుతుంది. ఈ రోజు సాయంత్రం ఈ సరికొత్త టెర్మినల్ భవనాన్ని ప్రారంభించడం నాకు ఎంతో సంతోషాన్ని ఇచ్చింది’’.

Prime Minister's Office
Prime Minister inaugurates modern terminal building at Daman’s Namo Airport
05 JUN 2026 10:18PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today inaugurated a modern terminal building at Daman’s Namo Airport earlier this evening.
The Prime Minister noted that this new facility will effectively cater to the growing infrastructure needs of the Union Territory. Shri Modi stated that the terminal building is set to significantly boost both tourism and commercial activities in the region.
The Prime Minister posted on X:
"Daman’s Namo Airport gets a modern terminal building that will cater to the growing infrastructure needs of this Union Territory. It will boost tourism and commercial activities. Glad to have inaugurated the terminal building earlier this evening."