சட்டம் மற்றும் நீதித்துறை அமைச்சகம்
பாட்னா உயர் நீதிமன்றத்தின் தலைமை நீதிபதியாக நீதிபதி மீனாட்சி மதன் ராய் நியமனம்
02 JUN 2026 7:03PM by PIB Chennai
இந்திய அரசியலமைப்புச் சட்டத்தின்படி வழங்கப்பட்டுள்ள அதிகாரத்தைப் பயன்படுத்தி, இந்தியத் தலைமை நீதிபதியுடன் கலந்தாலோசித்த பிறகு, சிக்கிம் உயர்நீதிமன்றத்தின் நீதிபதியாக இருக்கும் திருமதி. நீதிபதி மீனாட்சி மதன் ராய் அவர்களைப் பாட்னா உயர் நீதிமன்றத்தின் தலைமை நீதிபதியாக குடியரசுத் தலைவர் நியமித்துள்ளார்.
தற்போதைய தலைமை நீதிபதி திரு. சங்கம்குமார் சாஹூ 2026 ஜூன் 04 அன்று பணிநிறைவு பெறுவதைத் தொடர்ந்து, நீதிபதி மீனாட்சி மதன் ராய் 2026 ஜூன் 05 முதல் பாட்னா உயர் நீதிமன்றத்தின் புதிய தலைமை நீதிபதியாகப் பொறுப்பேற்பார்.
(ஜகந்நாத் சீனிவாசன்)
இந்திய அரசின் இணைச் செயலாளர்
தொலைபேசி: 2338 3037
Release ID: 2268096

Ministry of Law and Justice
President Appoints Justice Meenakshi Madan Rai as Chief Justice of Patna High Court
02 JUN 2026 7:03PM by PIB Delhi
In exercise of the power conferred by the Constitution of India, in consultation with the Chief Justice of India, the President is pleased to appoint Smt. Justice Meenakshi Madan Rai, Judge of the Sikkim High Court as Chief Justice of the Patna High Court with effect from 05.06.2026 consequent upon the retirement of Shri Justice Sangam Kumar Sahoo on 04.06.2026.
(Jagannath Srinivasan)
Joint Secretary to the Government of India
Tele: 2338 3037