നിയമ, നീതി മന്ത്രാലയം
പട്ന ഹൈക്കോടതി ചീഫ് ജസ്റ്റിസായി ജസ്റ്റിസ് മീനാക്ഷി മദൻ റായിയെ രാഷ്ട്രപതി നിയമിച്ചു
02 JUN 2026 7:03PM by PIB Thiruvananthpuram
ഇന്ത്യൻ ഭരണഘടനയുടെ അധികാരം വിനിയോഗിച്ച്, ചീഫ് ജസ്റ്റിസുമായി ആലോചിച്ച ശേഷം, സിക്കിം ഹൈക്കോടതി ജഡ്ജിയായ ശ്രീമതി ജസ്റ്റിസ് മീനാക്ഷി മദൻ റായിയെ പട്ന ഹൈക്കോടതി ചീഫ് ജസ്റ്റിസായി രാഷ്ട്രപതി നിയമിച്ചു. നിലവിലെ ചീഫ് ജസ്റ്റിസ് ശ്രീ ജസ്റ്റിസ് സംഗം കുമാർ സാഹൂ 2026 ജൂൺ 4-ന് വിരമിക്കുന്നതിനെത്തുടർന്ന്, 2026 ജൂൺ 5 മുതൽ പ്രാബല്യത്തോടെയാണ് ഈ നിയമനം.
(ജഗന്നാഥ് ശ്രീനിവാസൻ)
ജോയിൻ്റ് സെക്രട്ടറി, കേന്ദ്ര ഗവണ്മെൻ്റ്
ഫോൺ: 2338 3037

Ministry of Law and Justice
President Appoints Justice Meenakshi Madan Rai as Chief Justice of Patna High Court
02 JUN 2026 7:03PM by PIB Delhi
In exercise of the power conferred by the Constitution of India, in consultation with the Chief Justice of India, the President is pleased to appoint Smt. Justice Meenakshi Madan Rai, Judge of the Sikkim High Court as Chief Justice of the Patna High Court with effect from 05.06.2026 consequent upon the retirement of Shri Justice Sangam Kumar Sahoo on 04.06.2026.
(Jagannath Srinivasan)
Joint Secretary to the Government of India
Tele: 2338 3037