કાયદો અને ન્યાય મંત્રાલય
રાષ્ટ્રપતિએ ન્યાયમૂર્તિ મીનાક્ષી મદન રાયની પટના હાઈકોર્ટના મુખ્ય ન્યાયાધીશ તરીકે નિમણૂક કરી
02 JUN 2026 7:03PM by PIB Ahmedabad
ભારતના બંધારણ દ્વારા આપવામાં આવેલી સત્તાનો ઉપયોગ કરીને, ભારતના મુખ્ય ન્યાયાધીશ સાથેના પરામર્શમાં, રાષ્ટ્રપતિએ સિક્કિમ હાઈકોર્ટના ન્યાયાધીશ શ્રીમતી ન્યાયમૂર્તિ મીનાક્ષી મદન રાયની પટના હાઈકોર્ટના મુખ્ય ન્યાયાધીશ તરીકે નિમણૂક કરી છે. આ નિમણૂક શ્રી ન્યાયમૂર્તિ સંગમ કુમાર સાહૂની 04.06.2026ના રોજ નિવૃત્તિ થવાના પરિણામે, તારીખ 05.06.2026 થી અમલમાં આવશે.
(જગન્નાથ શ્રીનિવાસન) ભારત સરકારના સંયુક્ત સચિવ ટેલિફોન: 2338 3037

Ministry of Law and Justice
President Appoints Justice Meenakshi Madan Rai as Chief Justice of Patna High Court
02 JUN 2026 7:03PM by PIB Delhi
In exercise of the power conferred by the Constitution of India, in consultation with the Chief Justice of India, the President is pleased to appoint Smt. Justice Meenakshi Madan Rai, Judge of the Sikkim High Court as Chief Justice of the Patna High Court with effect from 05.06.2026 consequent upon the retirement of Shri Justice Sangam Kumar Sahoo on 04.06.2026.
(Jagannath Srinivasan)
Joint Secretary to the Government of India
Tele: 2338 3037