ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ప్రముఖ గాయని సుమన్ కల్యాణ్‌పూర్ మృతికి ప్రధాని సంతాపం
01 JUN 2026 12:45PM by PIB Hyderabad
ప్రముఖ గాయని శ్రీమతి సుమన్ కల్యాణ్‌పూర్ మరణం పట్ల ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ సంతాపం వ్యక్తం చేశారు.
సుమన్ కల్యాణ్‌పూర్ మరణం తీవ్రంగా కలచి వేసిందని ప్రధానమంత్రి అన్నారు. ఆమె మధుర స్వరం, హృదయాన్ని తాకే గానం.. భారతీయ సాంస్కృతిక ప్రపంచాన్ని సుసంపన్నం చేశాయన్నారు. సంగీత ప్రియులు, భారతీయ సినీ అభిమానుల్లో తన పాటలతో ప్రత్యేక స్థానాన్ని ఆమె సంపాదించుకున్నారని తెలియజేశారు.
సామాజిక మాధ్యమం ఎక్స్‌లో శ్రీ మోదీ ఇలా పేర్కొన్నారు:
‘‘ప్రముఖ గాయని సుమన్ కల్యాణ్‌పూర్ మరణం దిగ్భ్రాంతి కలిగించింది. ఆమె మధుర స్వరం, హృదయాన్ని తాకే గానం.. మన సాంస్కృతిక ప్రపంచాన్ని సుసంపన్నం చేశాయి. సంగీత ప్రియుల్లో, సినీ అభిమానుల్లో తన పాటలతో ఆమె ప్రత్యేక స్థానాన్ని సంపాదించుకున్నారు. ఆమె కుటుంబానికీ, అభిమానులకూ సానుభూతి తెలియజేస్తున్నాను. ఓం శాంతి.’’

Prime Minister's Office
Prime Minister condoles the passing of popular singer, Suman Kalyanpur
01 JUN 2026 12:45PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has expressed grief over the demise of popular singer, Smt. Suman Kalyanpur.
The Prime Minister said he was anguished by the passing of Suman Kalyanpur Ji. He noted that her melodious voice and soulful renditions enriched India’s cultural world and that, through her songs, she created a special place among music lovers and admirers of Indian cinema.
In a post on X, Shri Modi said;
“Anguished by the passing of the popular singer Suman Kalyanpur Ji. Her melodious voice and soulful renditions enriched our cultural world. Through her songs, she created a special place among music lovers and admirers of Indian cinema. Condolences to her family and admirers. Om Shanti.”