Prime Minister's Office
Prime Minister condoles the passing of popular singer, Suman Kalyanpur
01 JUN 2026 12:45PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has expressed grief over the demise of popular singer, Smt. Suman Kalyanpur.
The Prime Minister said he was anguished by the passing of Suman Kalyanpur Ji. He noted that her melodious voice and soulful renditions enriched India’s cultural world and that, through her songs, she created a special place among music lovers and admirers of Indian cinema.
In a post on X, Shri Modi said;
“Anguished by the passing of the popular singer Suman Kalyanpur Ji. Her melodious voice and soulful renditions enriched our cultural world. Through her songs, she created a special place among music lovers and admirers of Indian cinema. Condolences to her family and admirers. Om Shanti.”

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രശസ്ത ഗായിക സുമൻ കല്യാൺപുരിന്റെ ‌വിയോ​ഗത്തിൽ പ്രധാനമന്ത്രി അനുശോചനമറിയിച്ചു
01 JUN 2026 12:45PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രശസ്ത ഗായിക ശ്രീമതി സുമൻ കല്യാൺപുരിന്റെ വിയോ​ഗത്തിൽ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ദുഃഖം രേഖപ്പെടുത്തി.
സുമൻ കല്യാൺപുർ ജിയുടെ വിയോഗത്തിൽ അതിയായ ദുഃഖമുണ്ടെന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു. അവരുടെ ശ്രുതിമധുരമായ ശബ്ദവും ഹൃദയസ്പർശിയായ ഗാനാലാപനവും ഇന്ത്യയുടെ സാംസ്കാരിക ലോകത്തെ ഏറെ സമ്പന്നമാക്കിയെന്നും തൻ്റെ ഗാനങ്ങളിലൂടെ സംഗീതപ്രേമികൾക്കിടയിലും ഇന്ത്യൻ സിനിമാ ആരാധകർക്കിടയിലും ഒരു പ്രത്യേക സ്ഥാനം നേടിയെടുത്തുവെന്നും അദ്ദേഹം ചൂണ്ടിക്കാട്ടി.
എക്സിലെ ഒരു പോസ്റ്റിൽ ശ്രീ മോദി പറഞ്ഞു;
"പ്രശസ്ത ഗായിക സുമൻ കല്യാൺപുർ ജിയുടെ വിയോഗത്തിൽ അതിയായ ദുഃഖമുണ്ട്. അവരുടെ ശ്രുതിമധുരമായ ശബ്ദവും ഹൃദയസ്പർശിയായ ഗാനാലാപനവും നമ്മുടെ സാംസ്കാരിക ലോകത്തെ ഏറെ സമ്പന്നമാക്കി. തൻ്റെ ഗാനങ്ങളിലൂടെ സംഗീതപ്രേമികൾക്കിടയിലും ഇന്ത്യൻ സിനിമാ ആരാധകർക്കിടയിലും ഒരു പ്രത്യേക സ്ഥാനം അവർ നേടിയെടുത്തു. അവരുടെ കുടുംബത്തിനും ആരാധകർക്കും അനുശോചനമറിയിക്കുന്നു. ഓം ശാന്തി."