உள்துறை அமைச்சகம்
குஜராத்தின் பூஜ் நகரில் எல்லை தொடர்பான பிரச்சினைகள் குறித்த ஆய்வுக் கூட்டத்திற்கு மத்திய உள்துறை அமைச்சர் திரு அமித் ஷா தலைமை வகித்தார்
30 MAY 2026 6:37PM by PIB Chennai
இந்திய-பாகிஸ்தான் எல்லையில் அமைந்துள்ள குஜராத்தின் எல்லை மற்றும் கடலோர மாவட்டங்களின் பாதுகாப்பு தொடர்பான பிரச்சினைகள் குறித்து குஜராத்தின் பூஜ் நகரில் நடைபெற்ற பாதுகாப்பு ஆய்வுக் கூட்டத்திற்கு மத்திய உள்துறை அமைச்சரும், கூட்டுறவுத் துறை அமைச்சருமான திரு அமித் ஷா தலைமை வகித்தார். குஜராத் முதலமைச்சர் மற்றும் துணை முதலமைச்சர், தலைமைச் செயலாளர், டிஜிபி மற்றும் பிற மூத்த மாநில அரசு அதிகாரிகள், கட்ச், வாவ்-தராத் மற்றும் பதான் மாவட்ட ஆட்சியர்கள் மற்றும் காவல்துறை கண்காணிப்பாளர்கள் இந்தக் கூட்டத்தில் கலந்து கொண்டனர். மேலும் வலுவான மற்றும் விரிவான எல்லை நிர்வாகத்தை அடையும் நோக்கில், இந்தியா-பாகிஸ்தான் எல்லையில் உள்ள இந்த எல்லைப் பகுதிகளில் உள்ள சவால்கள், அச்சுறுத்தல்கள் மற்றும் வளர்ந்து வரும் கவலைகள் குறித்து இந்த கூட்டத்தில் கவனம் செலுத்தப்பட்டது.
இந்தக் கூட்டத்தில் பேசிய மத்திய உள்துறை அமைச்சரும், கூட்டுறவுத் துறை அமைச்சருமான திரு அமித் ஷா, எல்லையில் வேலி அமைத்தல், கடல்சார் எல்லைப் பாதுகாப்பு , மாநில அரசின் வலுவான அரசியல் விருப்பம் ஆகியவை குஜராத்தின் பாதுகாப்பு நிலப்பரப்பில் குறிப்பிடத்தக்க மாற்றத்தைக் கொண்டு வந்துள்ளன. இதன் விளைவாக மாநிலத்தில் ஊடுருவல் மற்றும் எல்லையில் கடத்தல் முற்றிலுமாக நிறுத்தப்பட்டுள்ளது என்றார். சர்வதேச எல்லையில் 0-15 கிலோமீட்டர் எல்லைக்குள் உள்ள அனைத்து அங்கீகரிக்கப்படாத ஆக்கிரமிப்புகளுக்கும் எதிராக சகிப்புத்தன்மையற்ற அணுகுமுறை பின்பற்றப்பட வேண்டும் என்றும் அவற்றை அகற்ற முயற்சிகள் மேற்கொள்ளப்பட வேண்டும் என்றும் அவர் வலியுறுத்தினார். எல்லைப் பகுதிகளில் உள்ள தீவிரமயமாக்கல் மையங்களை உன்னிப்பாகக் கண்காணிக்க வேண்டியதன் அவசியத்தையும் அவர் வலியுறுத்தினார்.
எல்லைப்புற மாவட்டங்களில் மக்கள் தொகையில் ஏற்படும் மாற்றங்கள் மிகவும் கடுமையான சவாலாக உள்ளன என்று கூறிய திரு அமித் ஷா, இதுபோன்ற மாற்றங்கள் குறித்து கடுமையான கண்காணிப்பு மற்றும் வழக்கமான அறிக்கையை மாவட்ட ஆட்சியர்கள் உறுதி செய்ய வேண்டும் என்றார். தொழில்துறை அலகுகள் நிறுவப்பட்டதன் காரணமாக எல்லைப் பகுதிகளில் தலைகீழ் இடம்பெயர்வு ஏற்படுவது வரவேற்கத்தக்கது என்று அவர் கூறினார். ஏற்கனவே குடியேறிய சட்டவிரோத ஊடுருவல்காரர்களை நாடு கடத்துவதை உறுதி செய்ய காவல் நிலையம் முதல் குடியிருப்புகள் வரை அனைவரும் ஒன்றிணைந்து செயல்பட வேண்டும் என்று திரு ஷா கூறினார். ஒவ்வொரு எல்லை மாவட்டத்தின் குறிப்பிட்ட சவால்கள் மற்றும் தேவைகளுக்கு உள்ளூர் நிர்வாகங்கள் நிலையான வழிகாட்டு நெறிமுறைகள் உருவாக்க வேண்டும் என்றும், தற்போதுள்ள ஊடுருவல்காரர்களை அடையாளம் காண்பதுடன், ட்ரோன்கள் மற்றும் போதைப்பொருள் தொடர்பான அச்சுறுத்தல்களையும் உறுதி செய்ய வேண்டும் என்றும் அவர் கூறினார்.
ஒவ்வொரு மாவட்டத்திலும் எல்லை பாதுகாப்பு படை, கடலோர காவல்படை, வருமான வரித்துறை, அமலாக்கத்துறை மற்றும் முன்னணி வங்கி மேலாளர் அடங்கிய பாதுகாப்பு ஒருங்கிணைப்புக் குழுக்கள் அமைக்க வேண்டும் என்று மத்திய உள்துறை அமைச்சர் கூறினார். வருமான வரி, பணமோசடி தடுப்பு மற்றும் சுங்கச் சட்டங்களை திறம்பட அமல்படுத்துவதற்கான பொறுப்பு மாவட்ட ஆட்சியர் (டிஎம்) காவல் கண்காணிப்பாளர் (எஸ்பி) மற்றும் காவல்துறை தலைவர் (ஐஜி) எல்லை வரம்பில் இருக்க வேண்டும் என்று அவர் கூறினார்.
எல்லை மாவட்டங்களில் ஹவாலா பரிவர்த்தனைகள், நிதி பரிவர்த்தனைகள், போலி நிறுவனங்கள், சந்தேகத்திற்கிடமான வாகனங்கள் மற்றும் ஜிஎஸ்டி வசூல் குறித்து கடுமையான கண்காணிப்பை பராமரிக்க வேண்டியதன் அவசியத்தை திரு அமித் ஷா வலியுறுத்தினார். நிதிக் குற்றங்களை எதிர்த்துப் போராடும் முகமைகளுக்கு எல்லைப் பகுதிகள் குறித்து கண்டிப்பாகத் தெரிவிக்கப்பட வேண்டும் என்றும், ரிசர்வ் வங்கியுடன் இணைந்து வருமான வரித் துறை விரிவான கணக்கெடுப்பு பிரச்சாரங்களை நடத்த வேண்டும் என்றும் அவர் கூறினார்.
சர்வதேச கடல்சார் எல்லைக் கோடு (. எம். பி. எல்) அருகில் இருப்பதால், கடலோர பாதுகாப்புக்கு முன்னுரிமை அளிக்க வேண்டும் என்றும், இந்திய கடலோர காவல்படையுடன் திறமையான ஒருங்கிணைப்பை உறுதி செய்ய வேண்டும் என்றும் மத்திய உள்துறை அமைச்சர் கூறினார். 'துடிப்பான கிராமங்கள்' முன்முயற்சியுடன், ஒவ்வொரு திட்டத்தின் 100% செறிவு-மத்திய மற்றும் மாநில அரசுகள்-எல்லை கிராமங்களில் உறுதி செய்யப்பட வேண்டும் என்று அவர் மேலும் அறிவுறுத்தினார்.