સંરક્ષણ મંત્રાલય
સૂર્યકિરણ એરોબેટિક ટીમે ચોકસાઈ, જુસ્સા અને વ્યાવસાયિક શ્રેષ્ઠતાના 30 વર્ષની ઉજવણી કરી
28 MAY 2026 10:17AM by PIB Ahmedabad
આઇકોનિક ઇન્ડિયન એર ફોર્સ ફોર્મેશન એરોબેટિક ટીમ, સૂર્યકિરણ એરોબેટિક ટીમે 26 મે 2026ના રોજ એર ફોર્સ સ્ટેશન બીદર ખાતે તેની ૩૦મી વર્ષગાંઠની ઉજવણી કરી હતી. આ પ્રસંગે ચોકસાઈપૂર્વક સભર એરોબેટિક્સ અને અસાધારણ એરમેનશિપ દ્વારા રાષ્ટ્રને પ્રેરણા આપવાના ત્રણ ગૌરવશાળી દાયકાઓની યાદ તાજી કરી હતી.
આ ઉજવણીમાં ચીફ ઓફ ધ એર સ્ટાફ, એર ચીફ માર્શલ AP સિંહ, અને એર ઓફિસર કમાન્ડિંગ-ઈન-ચીફ, ટ્રેનિંગ કમાન્ડ, એર માર્શલ એસ શ્રીનિવાસ ઉપસ્થિત રહ્યા હતા. આ કાર્યક્રમના એક વિશેષ આકર્ષણમાં, CAS અને AOC-ઇન-C એ સ્મરણાર્થે યોજાયેલા હવાઈ પ્રદર્શન દરમિયાન ટીમ સાથે ઉડાન ભરી હતી.
સૂર્યકિરણ એરોબેટિક ટીમે તેની ભવ્ય સફર દરમિયાન ગુમાવેલા બહાદુર ટીમના સભ્યોની યાદમાં એક હૃદયસ્પર્શી "હોલો ડાયમંડ" (Hollow Diamond) ફોર્મેશન ઉડાવ્યું હતું. આ શ્રદ્ધાંજલિ ટીમને વ્યાખ્યાયિત કરતો ગાઢ ભાઈચારો, હિંમત અને સ્થાયી ભાવના પ્રતિબિંબિત કરે છે.
1996માં બીદર ખાતે તેની સ્થાપના થઈ ત્યારથી, આ ટીમે 800થી વધુ એર ડિસ્પ્લે (હવાઈ પ્રદર્શનો) સાથે ભારત અને વિદેશમાં લાખો લોકોને મંત્રમુગ્ધ કર્યા છે, જે ઇન્ડિયન એર ફોર્સના ગૌરવ, ચોકસાઈ અને વ્યાવસાયિકતાનું પ્રતીક છે. તેના આઇકોનિક લાલ અને સફેદ રંગમાં હોક (Hawk) Mk-132 વિમાન ઉડાવતી, SKAT તેનું સૂત્ર - "સદૈવ સર્વોત્તમ" - ઓલવેઝ ધ બેસ્ટ (Always the Best)નું પાલન કરતી વખતે પેઢીઓને પ્રેરણા આપવાનું ચાલુ રાખે છે.
PUMN.jpeg)
HSX0.jpeg)
RKRQ.jpeg)

Ministry of Defence
SURYAKIRAN AEROBATIC TEAM CELEBRATES 30 YEARS OF PRECISION, PASSION & PROFESSIONAL EXCELLENCE
28 MAY 2026 10:17AM by PIB Delhi
The iconic Indian Air Force formation aerobatic team, the Suryakiran Aerobatic Team, marked its 30th Anniversary at Air Force Station Bidar on 26 May 2026. The occasion commemorated three glorious decades of inspiring the nation through precision aerobatics and exceptional airmanship.
The celebrations were graced by the Chief of the Air Staff, Air Chief Marshal AP Singh, and Air Officer Commanding-in-Chief, Training Command, Air Marshal S Shrinivas. In a special highlight of the event, CAS and AOC-in-C flew with the team during the commemorative aerial display.
A poignant "Hollow Diamond" formation was flown in remembrance of the brave team members the Suryakiran Aerobatic Team lost during its illustrious journey. The tribute reflected the deep camaraderie, courage and enduring spirit that define the team.
Since its formation in 1996 at Bidar, the team has enthralled millions across India and abroad with over 800 air displays, symbolising the pride, precision and professionalism of the Indian Air Force. Flying the Hawk Mk-132 aircraft in its iconic red-and-white livery, SKAT continues to inspire generations while upholding its motto - "Sadaiva Sarvottam" - Always the Best.
PUMN.jpeg)
HSX0.jpeg)
RKRQ.jpeg)