पंतप्रधान कार्यालय
रोजगार मेळा अंतर्गत, पंतप्रधान 23 मे रोजी सरकारी विभाग आणि संस्थांमध्ये नव्याने नियुक्त झालेल्या तरुणांना 51,000 हून अधिक नियुक्तीपत्रे वितरित करणार
22 MAY 2026 4:07PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 22 मे 2026
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 23 मे 2026 रोजी सकाळी 11 वाजता 19 व्या रोजगार मेळाव्यात विविध सरकारी विभाग आणि संस्थांमधील नवनियुक्त तरुणांना दूरदृश्य प्रणालीद्वारे 51,000 हून अधिक नियुक्तीपत्रे वितरित करतील. ते या प्रसंगी उपस्थितांना संबोधितही करतील.
रोजगार निर्मितीला प्राधान्य देण्याप्रति पंतप्रधानांच्या वचनबद्धतेनुसार, रोजगार मेळा हा या कल्पनेला प्रत्यक्षात उतरवण्याच्या उद्देशाने सुरू केलेला एक प्रमुख उपक्रम आहे. रोजगार मेळावे सुरु केल्यापासून, आतापर्यंत देशभरात आयोजित 18 रोजगार मेळाव्यांच्या माध्यमातून सुमारे 12 लाख नियुक्ती पत्रे वितरित करण्यात आली आहेत.
19 वा रोजगार मेळावा देशभरातील 47 ठिकाणी आयोजित केला जाईल. भारताच्या सर्व भागांतून निवडलेले नवनियुक्त उमेदवार, रेल्वे मंत्रालय, गृह मंत्रालय, आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय, वित्तीय सेवा विभाग, उच्च शिक्षण विभाग यांसारख्या भारत सरकारच्या विविध मंत्रालये आणि विभागांमध्ये रुजू होतील.

Prime Minister's Office
Under Rozgar Mela, PM to distribute more than 51,000 appointment letters to the newly appointed youth in Government on 23rd May
22 MAY 2026 3:00PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will distribute more than 51,000 appointment letters to newly appointed youth in various Government departments and organisations at the 19th Rozgar Mela on 23rd May 2026 at 11 AM via video conferencing. He will also address the gathering on the occasion.
In keeping with the Prime Minister’s commitment to prioritising employment generation, the Rozgar Mela is a major initiative aimed at translating this vision into reality. Since its inception, around 12 lakh recruitment letters have been issued through 18 Rozgar Melas organised across the country.
The 19th Rozgar Mela will be held at 47 locations across the country. The newly recruited candidates, selected from all parts of India, will be joining various Ministries and Departments of the Government of India including Ministry of Railways, Ministry of Home Affairs, Ministry of Health & Family Welfare, Department of Financial Services, Department of Higher Education among others.