પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
રોજગાર મેળા અંતર્ગત, પ્રધાનમંત્રી 23 મેના રોજ સરકારમાં નવા નિયુક્ત થયેલા યુવાનોને 51,000થી વધુ નિમણૂક પત્રોનું વિતરણ કરશે
22 MAY 2026 3:00PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 23 મે 2026 ના રોજ સવારે 11 વાગ્યે વીડિયો કોન્ફરન્સિંગ દ્વારા 19મા રોજગાર મેળામાં વિવિધ સરકારી વિભાગો અને સંસ્થાઓમાં નવા નિયુક્ત થયેલા યુવાનોને 51,000 થી વધુ નિમણૂક પત્રોનું વિતરણ કરશે. તેઓ આ પ્રસંગે ઉપસ્થિત જનસભાને પણ સંબોધિત કરશે.
રોજગાર નિર્માણને પ્રાથમિકતા આપવાની પ્રધાનમંત્રીની પ્રતિબદ્ધતાને અનુરૂપ, રોજગાર મેળો એ આ વિઝનને વાસ્તવિકતામાં બદલવાના હેતુથી એક મુખ્ય પહેલ છે. તેની શરૂઆતથી અત્યાર સુધીમાં, દેશભરમાં આયોજિત 18 રોજગાર મેળાઓ દ્વારા આશરે 12 લાખ ભરતી પત્રો જારી કરવામાં આવ્યા છે.
19મો રોજગાર મેળો દેશભરમાં 47 સ્થળોએ યોજાશે. ભારતના તમામ ભાગોમાંથી પસંદ કરાયેલા નવા ભરતી થયેલા ઉમેદવારો ભારત સરકારના વિવિધ મંત્રાલયો અને વિભાગોમાં જોડાશે જેમાં રેલવે મંત્રાલય, ગૃહ મંત્રાલય, સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય, નાણાકીય સેવાઓ વિભાગ, ઉચ્ચ શિક્ષણ વિભાગ અને અન્યનો સમાવેશ થાય છે.

Prime Minister's Office
Under Rozgar Mela, PM to distribute more than 51,000 appointment letters to the newly appointed youth in Government on 23rd May
22 MAY 2026 3:00PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will distribute more than 51,000 appointment letters to newly appointed youth in various Government departments and organisations at the 19th Rozgar Mela on 23rd May 2026 at 11 AM via video conferencing. He will also address the gathering on the occasion.
In keeping with the Prime Minister’s commitment to prioritising employment generation, the Rozgar Mela is a major initiative aimed at translating this vision into reality. Since its inception, around 12 lakh recruitment letters have been issued through 18 Rozgar Melas organised across the country.
The 19th Rozgar Mela will be held at 47 locations across the country. The newly recruited candidates, selected from all parts of India, will be joining various Ministries and Departments of the Government of India including Ministry of Railways, Ministry of Home Affairs, Ministry of Health & Family Welfare, Department of Financial Services, Department of Higher Education among others.