पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधानांनी ‘जीवनमानातील सुलभता’ तसेच ‘व्यवसाय करण्यातील सुलभता’ यांना चालना देण्याच्या हेतूने आयोजित मंत्रीमंडळ बैठकीचे अध्यक्षपद भूषवले
22 MAY 2026 2:20PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 22 मे 2026
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी काल झालेल्या मंत्रिमंडळाच्या फलदायी बैठकीचे तपशील आज सामायिक केले.
पंतप्रधान म्हणाले की मंत्रिमंडळातील सदस्यांनी ‘जीवनमानातील सुलभता’ तसेच ‘व्यवसाय करण्यातील सुलभता’ यांना चालना देण्यासाठी उपयुक्त दृष्टीकोन तसेच सर्वोत्तम पद्धती यांच्या संदर्भात विचारविनिमय केला. विकसित भारताचे स्वप्न साकार करण्यासाठी आवश्यक सुधारणा अधिक प्रभावीपणे कशा पुढे नेता येतील, यावरही सविस्तर विचारमंथन झाल्याचे मोदी यांनी अधोरेखित केले.
एक्स मंचावर लिहिलेल्या संदेशात पंतप्रधान म्हणतात:
“काल झालेली मंत्रिमंडळाची बैठक फलदायी ठरली. ‘जीवनमानातील सुलभता’ तसेच ‘व्यवसाय करण्यातील सुलभता’ यांना चालना देण्याशी संबंधित उपयुक्त दृष्टीकोन तसेच सर्वोत्तम पद्धती यांच्या संदर्भात तसेच विकसित भारताचे सामायिक स्वप्न वास्तवात यशस्वीपणे साकार करण्याच्या दृष्टीने विविध सुधारणांना कशा प्रकारे परिणामकारकरीत्या पुढे नेता येईल याबाबत आम्ही विचारविनिमय केला.

Prime Minister's Office
Prime Minister chairs a meeting of the Council of Ministers to boost 'Ease of Living' and 'Ease of Doing Business'
22 MAY 2026 12:04PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today shared details regarding a fruitful meeting of the Council of Ministers held yesterday.
The Prime Minister stated that the Council deliberated upon valuable perspectives and best practices relating to boosting ‘Ease of Living’ and ‘Ease of Doing Business’. Shri Modi further highlighted that the discussions focused on how to effectively advance reforms in order to successfully realise the shared dream of a Viksit Bharat.
The Prime Minister posted on X:
"Had a fruitful meeting of the Council of Ministers yesterday. We exchanged perspectives and best practices relating to boosting ‘Ease of Living, ‘Ease of Doing Business’ and how to further reforms in order to realise our shared dream of a Viksit Bharat."