ടെക്‌സ്റ്റൈല്‍സ് മന്ത്രാലയം
ഭാരത് ടെക്സ് 2026 മൊബൈൽ ആപ്പ് പുറത്തിറക്കി
20 MAY 2026 2:25PM by PIB Thiruvananthpuram
ടെക്സ്റ്റൈൽസ് മന്ത്രാലയം സെക്രട്ടറി ശ്രീമതി നീലം ഷാമി റാവു ഇന്ന് ഭാരത് ടെക്സ് 2026 പരിപാടിയുടെ ആപ്പ് പുറത്തിറക്കി. ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും വലിയ ആഗോള ടെക്സ്റ്റൈൽ മേളയിൽ എത്തുന്നവർ, അന്താരാഷ്ട്ര പ്രതിനിധികൾ, പ്രഭാഷകർ, സോഴ്സിംഗ് കൺസൾട്ടൻ്റുമാർ, പങ്കാളികൾ, പ്രദർശകർ, സന്ദർശകർ എന്നിങ്ങനെ പങ്കെടുക്കുന്നവരുടെ അനുഭവം മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിനായി രൂപകൽപ്പന ചെയ്ത ഒരു ഏകീകൃത ഡിജിറ്റൽ പ്ലാറ്റ്‌ഫോമാണ് ഇത്.
ഈ ഔദ്യോഗിക ഭാരത് ടെക്സ് 2026 ആപ്പ്, പരിപാടിയുടെ ഡിജിറ്റൽ മുൻഗണനാ സമീപനത്തെ പ്രതിഫലിപ്പിക്കുന്നു. കൂടാതെ, ബിസിനസ്സ് ബന്ധങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിലും പങ്കെടുക്കുന്നവരുടെ അനുഭവം മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിലും ഡാറ്റാധിഷ്ഠിത ഇടപെടൽ സാധ്യമാക്കുന്നതിലും ഭാരത് ടെക്സ് 2026-ൻ്റെ മൊത്തത്തിലുള്ള വ്യാപ്തിയേയും അഭിലാഷത്തേയും പിന്തുണയ്ക്കുന്നതിലും ഇത് ഒരു പ്രധാന പങ്ക് വഹിക്കും.
ഭാരത് ടെക്സ് 2026-ന് വേണ്ടിയുള്ള ഒരു സമഗ്ര ഡിജിറ്റൽ സഹായിയായാണ് ഈ ആപ്പ് വികസിപ്പിച്ചിരിക്കുന്നത്. രജിസ്റ്റർ ചെയ്ത പങ്കാളികൾക്ക് പരിപാടിയെക്കുറിച്ചുള്ള വിവരങ്ങൾ ലഭ്യമാക്കാനും, പ്രദർശകരെ കണ്ടെത്താനും, മീറ്റിംഗുകൾ നിശ്ചയിക്കാനും, വേദികൾ മനസ്സിലാക്കാനും, ബിസിനസ്സ് സാധ്യതകൾ കണ്ടെത്താനും, വിജ്ഞാന സെഷനുകളിൽ പങ്കെടുക്കാനും, തത്സമയ അപ്‌ഡേറ്റുകൾ ലഭിക്കാനും ഒരൊറ്റ മൊബൈൽ ഇൻ്റർഫേസിലൂടെ ഇത് അവസരമൊരുക്കുന്നു. പ്രദർശകർ, പ്രഭാഷകർ, അന്താരാഷ്ട്ര പ്രതിനിധികൾ, വിദേശത്ത് നിന്ന് വാങ്ങാൻ എത്തുന്നവർ, രാജ്യത്തിനകത്തു നിന്നുള്ള മൊത്തക്കച്ചവടക്കാർ, സോഴ്‌സിങ് (ആവശ്യമുള്ള ഉൽപ്പന്നങ്ങളോ സേവനങ്ങളോ നൽകുന്നതിനായി വിതരണക്കാരെ കണ്ടെത്തുകയും അവരുമായി കരാറിലെത്തുകയും ചെയ്യുന്ന) കൺസൾട്ടൻ്റുമാർ, പൊതു സന്ദർശകർ എന്നിങ്ങനെ എല്ലാ പങ്കാളികൾക്കുമായി പ്രത്യേകമായി ക്രമീകരിച്ച വ്യക്തിഗത ആക്‌സസ്, കാഴ്ചകൾ, ഇടപെടൽ ഉപകരണങ്ങൾ എന്നിവ ഈ ആപ്പ് വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നു.
.
പരിപാടിയിൽ പങ്കെടുക്കുന്നവർക്കായി 24 മണിക്കൂറും പ്രവർത്തിക്കുന്ന സംഭാഷണ സഹായിയായി രൂപകൽപ്പന ചെയ്തിട്ടുള്ള എഐ സ്മാർട്ട് അസിസ്റ്റൻ്റ് ഈ ആപ്പിൻ്റെ ഒരു പ്രധാന സവിശേഷതയാണ്. ഉപഭോക്താക്കൾക്ക് ലളിതമായ ഭാഷയിൽ പരിപാടിയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട സംശയങ്ങൾ ചോദിക്കാനും പരിപാടി, വേദി, സമയക്രമം, ദിശാസൂചനകൾ, മറ്റ് പ്രധാന കാര്യങ്ങൾ എന്നിവയെക്കുറിച്ചുള്ള പ്രസക്തമായ വിവരങ്ങൾ സ്വീകരിക്കാനും ഇതിലൂടെ സാധിക്കും. ഉപഭോക്തൃ സൗഹൃദവും വേഗത്തിൽ പ്രതികരിക്കുന്നതുമായ ഡിജിറ്റൽ ഇൻ്റർഫേസിലൂടെ ദേശീയ, അന്തർദേശീയ പങ്കാളികൾക്ക് ഈ സവിശേഷത ഒരുപോലെ സഹായകരമാകുമെന്നാണ് പ്രതീക്ഷിക്കുന്നത്.
ആപ്പിലെ നെറ്റ്‌വർക്കിംഗ്, മീറ്റിംഗ് മോഡ്യൂളുകൾ വഴി ഘടനാപരമായ ബിസിനസ്സ് ഇടപെടലുകളേയും ഈ ആപ്പ് പിന്തുണയ്ക്കും. പ്രദർശകർക്കും, വാങ്ങാൻ എത്തുന്നവർക്കും, പ്രതിനിധികൾക്കും തങ്ങൾക്ക് അനുയോജ്യരായ ബിസിനസ്സ് പങ്കാളികളെ കണ്ടെത്താനും, മീറ്റിംഗുകൾ നിശ്ചയിക്കാനും, തങ്ങളുടെ ലഭ്യത ക്രമീകരിക്കാനും, മീറ്റിംഗ് അഭ്യർത്ഥനകൾ സ്വീകരിക്കാനും, സ്ഥിരീകരിച്ച കൂടിക്കാഴ്ചകൾ ട്രാക്ക് ചെയ്യാനും ഇതിലൂടെ സാധിക്കും. ഇതിലെ ലീഡ് വാലറ്റും ക്യുആർ അധിഷ്ഠിത ലീഡ് ക്യാപ്‌ചർ സവിശേഷതയും വഴി പ്രദർശകർക്കും പങ്കാളികൾക്കും ഡിജിറ്റൽ ബാഡ്ജുകൾ സ്കാൻ ചെയ്യാനും പരിപാടിക്ക് ശേഷമുള്ള തുടർനടപടികൾക്കായി ഘടനാപരമായ കോൺടാക്റ്റ് വിവരങ്ങൾ സൂക്ഷിക്കാനും കഴിയും.
ഭാരത് മണ്ഡപത്തിലുടനീളം നൂതന നാവിഗേഷനും വേ ഫൈൻഡിംഗ് പിന്തുണയും ഈ ആപ്പ് വാഗ്ദാനം ചെയ്യും. പങ്കാളികൾക്ക് ഫ്ലോർ പ്ലാനുകൾ കാണാനും, ബൂത്തുകൾ തെരയാനും, കമ്പനികളെ കണ്ടെത്താനും, വേദിയ്ക്കുള്ളിലെ സ്റ്റാളുകളിലേക്കുള്ള കൃത്യമായ ദിശാസൂചനകൾ മനസ്സിലാക്കാനും ഇതിലൂടെ കഴിയും.
ഭാരത് ടെക്സ് ആപ്പ് ലിങ്ക് : https://onelink.to/zcrm4s
കേന്ദ്ര ടെക്സ്റ്റൈൽസ് മന്ത്രാലയത്തിൻ്റെ പിന്തുണയോടെ, 11 ടെക്സ്റ്റൈൽ എക്സ്പോർട്ട് പ്രൊമോഷൻ കൗൺസിലുകളുടേയും വ്യവസായ സംഘടനകളുടേയും കൂട്ടായ്മയായ ഭാരത് ടെക്സ് ട്രേഡ് ഫെഡറേഷനാണ് ഭാരത് ടെക്സ് 2026 സംഘടിപ്പിക്കുന്നത്. പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ 'ഫാം ടു ഫൈബർ ടു ഫാക്ടറി ടു ഫാഷൻ ടു ഫോറിൻ' എന്ന 5F കാഴ്ചപ്പാടിൽ നിന്ന് പ്രചോദനം ഉൾക്കൊണ്ട്, വിശ്വസനീയവും സുസ്ഥിരവും നൂതനാശയങ്ങളിൽ അധിഷ്ഠിതവുമായ ആഗോള ടെക്സ്റ്റൈൽ സോഴ്സിംഗ്, നിക്ഷേപ കേന്ദ്രമായി ഇന്ത്യയെ മാറ്റാനാണ് ഈ പരിപാടി ലക്ഷ്യമിടുന്നത്.
2026 ജൂലൈ 14 മുതൽ 17 വരെ ന്യൂഡൽഹിയിലെ ഭാരത് മണ്ഡപത്തിൽ നടത്താൻ നിശ്ചയിച്ചിരിക്കുന്ന ഭാരത് ടെക്സ് 2026, ആഗോള ടെക്സ്റ്റൈൽ ആവാസവ്യവസ്ഥയിലുടനീളമുള്ള 7,000-ത്തിലധികം അന്താരാഷ്ട്ര വ്യാപാരികളെയും 1,30,000-ത്തിലധികം വ്യാപാര സന്ദർശകരേയും ഒരുമിച്ച് കൊണ്ടുവരുമെന്ന് പ്രതീക്ഷിക്കുന്നു. ഫൈബറുകൾ, നൂലുകൾ, തുണിത്തരങ്ങൾ, വസ്ത്രങ്ങൾ, ഗാർഹിക തുണിത്തരങ്ങൾ, സാങ്കേതിക തുണിത്തരങ്ങൾ, കൈത്തറി, കരകൗശല വസ്തുക്കൾ, സുസ്ഥിര തുണിത്തരങ്ങൾ, ബുദ്ധിപരമായ നിർമ്മാണ സാങ്കേതികവിദ്യകൾ എന്നിവ ഉൾക്കൊള്ളുന്ന ഇന്ത്യയുടെ സംയോജിത ടെക്സ്റ്റൈൽ മൂല്യ ശൃംഖല ഈ പരിപാടി പ്രദർശിപ്പിക്കും. ഭാരത് ടെക്സ് 2026 എക്സ്പോയെക്കുറിച്ചുള്ള കൂടുതൽ വിവരങ്ങൾ www.bharat-tex.com എന്ന വെബ്‌സൈറ്റിൽ ലഭ്യമാണ്.

Ministry of Textiles
Ms. Neelam Shami Rao, Secretary, Ministry of Textiles launches Bharat Tex 2026 Mobile App
‘Bharat Tex App to enable seamless event navigation, exhibitor discovery, B2B meetings, digital badge, lead capture and AI-powered assistance’
A unified digital companion for textile fraternity at India’s largest global textile event
Bharat Tex 2026 to be held from 14–17 July 2026 at Bharat Mandapam, New Delhi
20 MAY 2026 2:25PM by PIB Delhi
Ms. Neelam Shami Rao, Secretary, Ministry of Textiles, today, launched the Bharat Tex 2026 Event App, a unified digital platform designed to enhance the experience of buyers, international delegates, speakers, sourcing consultants, partners, exhibitors, and visitors at India’s largest global textile event.
The official Bharat Tex 2026 App reflects the event’s digital-first approach and will play a key role in strengthening business matchmaking, improving attendee experience, enabling data-driven engagement and supporting the overall scale and ambition of Bharat Tex 2026.
The app has been developed as a comprehensive digital companion for Bharat Tex 2026, enabling registered participants to access event information, discover exhibitors, schedule meetings, navigate the venue, capture leads, access knowledge sessions and receive real-time updates, all through a single mobile interface.
The app offers personalised access, views and engagement tools curated for all stakeholders namely exhibitors, speakers, international delegates, overseas buyers, domestic volume buyers, sourcing consultants and general visitors.
A key highlight of the app is its AI Smart Assistant, designed as a 24x7 conversational guide for attendees. Users will be able to ask event-related queries in simple language and receive relevant information on the event, venue, schedule, directions and other key aspects. The feature is expected to support both Indian and international attendees through a user friendly and responsive digital interface.
The app will also support structured business engagement through its networking and meeting modules. Exhibitors, buyers and delegates will be able to discover relevant partners, schedule meetings, manage availability, receive meeting requests and track confirmed interactions. The Lead Wallet and QR-based lead capture feature will enable exhibitors and participants to scan digital badges and save structured contact details for post-event follow-up.
The app will also offer advanced navigation and wayfinding support across Bharat Mandapam. Participants will be able to access floor plans, search for booths, locate companies and receive stall-level directions within the venue.
For global buyers and trade visitors, the exhibitor discovery module will allow structured search and filtering across various exhibitor categories. Users will be able to search companies by name, product category and exhibitor type, enabling targeted sourcing and focused business interactions across the textile value chain.
The app will also provide access to live event agenda and knowledge sessions, allowing participants to view the full conference schedule, create a personal agenda and receive session alerts. This will support better participation in policy dialogues, industry discussions and knowledge-led engagements planned as part of Bharat Tex 2026.
The link for accessing the Bharat Tex App is https://onelink.to/zcrm4s.
Bharat Tex 2026 is being organised by the Bharat Tex Trade Federation, a consortium of 11 textile Export Promotion Councils and industry bodies, with the support of the Ministry of Textiles, Government of India. Inspired by the Hon’ble Prime Minister’s 5F vision, Farm to Fibre to Factory to Fashion to Foreign, the event seeks to position India as a reliable, sustainable and innovation-led global textile sourcing and investment destination.
Bharat Tex 2026, scheduled to be held from 14-17 July 2026 at Bharat Mandapam, New Delhi, is expected to bring together over 7,000 international buyers and more than 1,30,000 trade visitors from across the global textile ecosystem. The event will showcase India’s integrated textile value chain, covering fibres, yarns, fabrics, apparel, home textiles, technical textiles, handlooms, handicrafts, sustainable textiles and intelligent manufacturing technologies. More information about Bharat Tex 2026 Expo available at www.bharat-tex.com