ಜವಳಿ ಸಚಿವಾಲಯ
ಜವಳಿ ಸಚಿವಾಲಯದ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀಮತಿ ನೀಲಂ ಶಮಿರಾವ್ ಅವರಿಂದ ಭಾರತ್ ಟೆಕ್ಸ್ 2026 ಮೊಬೈಲ್ ಅಪ್ಲಿಕೇಷನ್ ಬಿಡುಗಡೆ
'ತಡೆರಹಿತ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ದಿಕ್ಸೂಚಿ, ಪ್ರದರ್ಶಕರ ಅನ್ವೇಷಣೆ, B2B ಸಭೆಗಳು, ಡಿಜಿಟಲ್ ಬ್ಯಾಡ್ಜ್, ಲೀಡ್ ಕ್ಯಾಪ್ಚರ್ ಮತ್ತು AI-ಆಧರಿತ ಸಹಾಯ ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸಲಿರುವ ಭಾರತ್ ಟೆಕ್ಸ್ ಅಪ್ಲಿಕೇಷನ್'
ಭಾರತದ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಜಾಗತಿಕ ಜವಳಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಜವಳಿ ಸಮುದಾಯಕ್ಕಾಗಿ ಏಕೀಕೃತ ಡಿಜಿಟಲ್ ಒಡನಾಡಿ
ನವದೆಹಲಿಯ ಭಾರತ್ ಮಂಟಪದಲ್ಲಿ 2026ರ ಜುಲೈ 14–17 ರವರೆಗೆ ಭಾರತ್ ಟೆಕ್ಸ್ 2026 ಆಯೋಜನೆ
20 MAY 2026 2:25PM by PIB Bengaluru
ಜವಳಿ ಸಚಿವಾಲಯದ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀಮತಿ ನೀಲಂ ಶಮಿ ರಾವ್ ಅವರು ಇಂದು ಭಾರತ್ ಟೆಕ್ಸ್ 2026 ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ಅಪ್ಲಿಕೇಷನ್ ಅನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದರು. ಇದು ಭಾರತದ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಜಾಗತಿಕ ಜವಳಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಖರೀದಿದಾರರು, ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು, ಭಾಷಣಕಾರರು, ಮೂಲ ಸಲಹೆಗಾರರು, ಪಾಲುದಾರರು, ಪ್ರದರ್ಶಕರು ಮತ್ತು ಸಂದರ್ಶಕರ ಅನುಭವವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಲಾದ ಏಕೀಕೃತ ಡಿಜಿಟಲ್ ವೇದಿಕೆಯಾಗಿದೆ.
ಅಧಿಕೃತ ಭಾರತ್ ಟೆಕ್ಸ್ 2026 ಅಪ್ಲಿಕೇಷನ್ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಡಿಜಿಟಲ್-ಮೊದಲ ವಿಧಾನವನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ವ್ಯಾಪಾರ ಹೊಂದಾಣಿಕೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವಲ್ಲಿ ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳುವವರ ಅನುಭವವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುವಲ್ಲಿ, ದತ್ತಾಂಶ ಆಧರಿಸಿದ ಒಳಗೊಳ್ಳುವಿಕೆಯನ್ನು ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸುವಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಭಾರತ್ ಟೆಕ್ಸ್ 2026 ರ ಒಟ್ಟಾರೆ ವ್ಯಾಪ್ತಿ ಮತ್ತು ಮಹತ್ವಾಕಾಂಕ್ಷೆಯನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುವಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರ ವಹಿಸುತ್ತದೆ.
ಈ ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್ ಅನ್ನು ಭಾರತ್ ಟೆಕ್ಸ್ 2026 ಗಾಗಿ ಸಮಗ್ರ ಡಿಜಿಟಲ್ ಒಡನಾಡಿಯಾಗಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲಾಗಿದ್ದು, ನೋಂದಾಯಿತ ಭಾಗವಹಿಸುವವರು ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಪಡೆಯಲು, ಪ್ರದರ್ಶಕರನ್ನು ಭೇಟಿ ಮಾಡಲು, ಸಭೆಗಳನ್ನು ನಿಗದಿಪಡಿಸಲು, ಸ್ಥಳದ ದಿಕ್ಸೂಚಿ ಒದಗಿಸಲು, ಸಿಕ್ಕ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳಲು, ಜ್ಞಾನ ಗೋಷ್ಠಿಗಳನ್ನು ಪ್ರವೇಶಿಸಲು ಮತ್ತು ನೈಜ-ಸಮಯದ ನವೀಕರಣಗಳನ್ನು ಸ್ವೀಕರಿಸುವುದು ಸೇರಿ ಎಲ್ಲವೂ ಒಂದೇ ಮೊಬೈಲ್ ಇಂಟರ್ಫೇಸ್ ಮೂಲಕ ಲಭ್ಯವಾಗುವಂತೆ ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಡುತ್ತದೆ.
ಅಪ್ಲಿಕೇಷನ್ ಪ್ರದರ್ಶಕರು, ಭಾಷಣಕಾರರು, ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು, ಸಾಗರೋತ್ತರ ಖರೀದಿದಾರರು, ದೇಶೀಯ ಖರೀದಿದಾರರು, ಮೂಲ ಸಲಹೆಗಾರರು ಮತ್ತು ಸಾಮಾನ್ಯ ಸಂದರ್ಶಕರು ಸೇರಿದಂತೆ ಎಲ್ಲಾ ಪಾಲುದಾರರ ಪ್ರವೇಶ, ವೀಕ್ಷಣೆ ಮತ್ತು ಒಳಗೊಳ್ಳುವಿಕೆಗೆ ಅವಕಾಶ ಮಾಡಿಕೊಡಲಿದೆ.
ಈ ಅಪ್ಲಿಕೇಶನ್‌ನ ಪ್ರಮುಖ ಮುಖ್ಯಾಂಶವೆಂದರೆ ಅದರ AI ಸ್ಮಾರ್ಟ್ ಸಹಾಯಕ, ಅದನ್ನು ಭಾಗವಹಿಸುವವರಿಗೆ 24x7 ಸಂವಾದಾತ್ಮಕ ಮಾರ್ಗದರ್ಶಿಯಾಗಿ ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ. ಬಳಕೆದಾರರು ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿತ ಪ್ರಶ್ನೆಗಳನ್ನು ಸರಳ ಭಾಷೆಯಲ್ಲಿ ಕೇಳಲು ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಸ್ಥಳ, ವೇಳಾಪಟ್ಟಿ, ನಿರ್ದೇಶನಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಪ್ರಮುಖ ಅಂಶಗಳ ಕುರಿತು ಸಂಬಂಧಿತ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಸ್ವೀಕರಿಸಲು ಸಾಧ್ಯವಾಗುತ್ತದೆ. ಈ ವೈಶಿಷ್ಟ್ಯವು ಬಳಕೆದಾರ ಸ್ನೇಹಿ ಮತ್ತು ಸ್ಪಂದಿಸುವ ಡಿಜಿಟಲ್ ಇಂಟರ್ಫೇಸ್ ಮೂಲಕ ಭಾರತೀಯ ಮತ್ತು ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಭಾಗಿದಾರರನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ನಿರೀಕ್ಷಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಈ ಅಪ್ಲಿಕೇಷನ್ ತನ್ನ ನೆಟ್‌ವರ್ಕಿಂಗ್ ಮತ್ತು ಸಭೆ ಮಾದರಿಗಳ ಮೂಲಕ ರಚನಾತ್ಮಕ ವ್ಯವಹಾರ ನಿಶ್ಚಿತಾರ್ಥವನ್ನು ಸಹ ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತದೆ. ಪ್ರದರ್ಶಕರು, ಖರೀದಿದಾರರು ಮತ್ತು ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು ಸಂಬಂಧಿತ ಪಾಲುದಾರರನ್ನು ಕಂಡುಹಿಡಿಯಲು, ಸಭೆಗಳನ್ನು ನಿಗದಿಪಡಿಸಲು, ಲಭ್ಯತೆಯನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸಲು, ಸಭೆಯ ವಿನಂತಿಗಳನ್ನು ಸ್ವೀಕರಿಸಲು ಮತ್ತು ದೃಢಪಡಿಸಿದ ಸಂವಹನಗಳನ್ನು ಟ್ರ್ಯಾಕ್ ಮಾಡಲು ಸಾಧ್ಯವಾಗುತ್ತದೆ. ಲೀಡ್ ವಾಲೆಟ್ ಮತ್ತು QR-ಆಧಾರಿತ ಲೀಡ್ ಕ್ಯಾಪ್ಚರ್ ವೈಶಿಷ್ಟ್ಯವು ಪ್ರದರ್ಶಕರು ಮತ್ತು ಭಾಗವಹಿಸುವವರು ಡಿಜಿಟಲ್ ಬ್ಯಾಡ್ಜ್‌ಗಳನ್ನು ಸ್ಕ್ಯಾನ್ ಮಾಡಲು ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ನಂತರದ ಅನುಸರಣೆಗಾಗಿ ರಚನಾತ್ಮಕ ಸಂಪರ್ಕ ವಿವರಗಳನ್ನು ಉಳಿಸಲು ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಡುತ್ತದೆ.
ಈ ಅಪ್ಲಿಕೇಷನ್ ಭಾರತ್ ಮಂಟಪದಾದ್ಯಂತ ಸುಧಾರಿತ ದಿಕ್ಸೂಚಿ (ನ್ಯಾವಿಗೇಷನ್) ಮತ್ತು ದಾರಿ ಸೂಚಿಸುವ ವೇಫೈಂಡಿಂಗ್ ಬೆಂಬಲವನ್ನು ಸಹ ನೀಡುತ್ತದೆ. ಭಾಗವಹಿಸುವವರು ತಳಮಟ್ಟದ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಪ್ರವೇಶಿಲಸು, ಬೂತ್‌ಗಳನ್ನು ಹುಡುಕಲು, ಕಂಪನಿಗಳನ್ನು ಪತ್ತೆಹಚ್ಚಲು ಮತ್ತು ಸ್ಥಳದೊಳಗೆ ಮಳಿಗೆ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ನಿರ್ದೇಶನಗಳನ್ನು ಪಡೆಯಲು ಸಾಧ್ಯವಾಗುತ್ತದೆ.
ಜಾಗತಿಕ ಖರೀದಿದಾರರು ಮತ್ತು ವ್ಯಾಪಾರ ಸಂದರ್ಶಕರಿಗೆ, ಪ್ರದರ್ಶಕರ ಅನ್ವೇಷಣೆ ಮಾದರಿ ವಿವಿಧ ಪ್ರದರ್ಶಕರ ವರ್ಗಗಳಲ್ಲಿ ರಚನಾತ್ಮಕ ಹುಡುಕಾಟ ಮತ್ತು ಫಿಲ್ಟರಿಂಗ್ ಅನ್ನು ಅನುಮತಿಸುತ್ತದೆ. ಬಳಕೆದಾರರು ಹೆಸರು, ಉತ್ಪನ್ನ ವರ್ಗ ಮತ್ತು ಪ್ರದರ್ಶಕರ ಪ್ರಕಾರದ ಮೂಲಕ ಕಂಪನಿಗಳನ್ನು ಹುಡುಕಲು ಸಾಧ್ಯವಾಗುತ್ತದೆ. ಜವಳಿ ಮೌಲ್ಯ ಸರಣಿಯಾದ್ಯಂತ ಉದ್ದೇಶಿತ ಮೂಲ (ಸೋರ್ಸಿಂಗ್) ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರೀಕೃತ ವ್ಯಾಪಾರ ಸಂವಹನಗಳನ್ನು ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ.
ಅಪ್ಲಿಕೇಷನ್ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ನೇರ ಕಾರ್ಯಸೂಚಿ ಮತ್ತು ಜ್ಞಾನ ಗೋಷ್ಠಿಗಳಿಗೆ ಲಭ್ಯತೆಯನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ, ಭಾಗವಹಿಸುವವರು ಪೂರ್ಣ ಸಮ್ಮೇಳನ ವೇಳಾಪಟ್ಟಿಯನ್ನು ವೀಕ್ಷಿಸಲು, ವೈಯಕ್ತಿಕ ಕಾರ್ಯಸೂಚಿಯನ್ನು ರಚಿಸಲು ಮತ್ತು ಗೋಷ್ಠಿ ಎಚ್ಚರಿಕೆಗಳನ್ನು ಸ್ವೀಕರಿಸಲು ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಡುತ್ತದೆ. ಇದು ಭಾರತ್ ಟೆಕ್ಸ್ 2026 ರ ಭಾಗವಾಗಿ ಆಯೋಜಿಸಲಾದ ನೀತಿ ಸಂವಾದಗಳು, ಉದ್ಯಮ ಚರ್ಚೆಗಳು ಮತ್ತು ಜ್ಞಾನಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಒಳಗೊಳ್ಳುವಿಕೆಗಳಲ್ಲಿ ಉತ್ತಮ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆಯನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತದೆ.
ಭಾರತ್ ಟೆಕ್ಸ್ ಆಪ್‌ ಪಡೆಯಲಯ ಲಿಂಕ್‌ ಗಾಗಿ ಇಲ್ಲಿ ಸ್ಕ್ಯಾನ್ ಮಾಡಿ https://onelink.to/zcrm4s.
ಭಾರತ್ ಟೆಕ್ಸ್ 2026 ಅನ್ನು ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಜವಳಿ ಸಚಿವಾಲಯದ ಬೆಂಬಲದೊಂದಿಗೆ 11 ಜವಳಿ ರಫ್ತು ಉತ್ತೇಜನ ಮಂಡಳಿಗಳು ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಒಕ್ಕೂಟವಾದ ಭಾರತ್ ಟೆಕ್ಸ್ ಟ್ರೇಡ್ ಫೆಡರೇಶನ್ ಆಯೋಜಿಸುತ್ತಿದೆ. ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ 5F ದೃಷ್ಟಿಕೋನ, ಫಾರ್ಮ್ ಟು ಫೈಬರ್ ಟು ಫ್ಯಾಕ್ಟರಿ ಟು ಫ್ಯಾಷನ್ ಟು ಫಾರಿನ್ ನಿಂದ ಸ್ಫೂರ್ತಿ ಪಡೆದಿರುವ ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ಭಾರತವನ್ನು ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ, ಸುಸ್ಥಿರ ಮತ್ತು ನಾವೀನ್ಯತೆ ಆಧರಿಸಿದ ಜಾಗತಿಕ ಜವಳಿ ಮೂಲ ಮತ್ತು ಹೂಡಿಕೆ ತಾಣವಾಗಿ ಇರಿಸಲು ಪ್ರಯತ್ನಿಸುತ್ತದೆ.
ಭಾರತ್ ಟೆಕ್ಸ್ 2026, 2026ರ ಜುಲೈ 14-17ರವರೆಗೆ ನವದೆಹಲಿಯ ಭಾರತ್ ಮಂಟಪದಲ್ಲಿ ನಡೆಯಲಿದ್ದು, ಜಾಗತಿಕ ಜವಳಿ ಪೂರಕ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯಾದ್ಯಂತ 7,000 ಕ್ಕೂ ಅಧಿಕ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಖರೀದಿದಾರರು ಮತ್ತು 1,30,000 ಕ್ಕೂ ಅಧಿಕ ವ್ಯಾಪಾರಿಗಳನ್ನು ಒಗ್ಗೂಡಿಸುವ ನಿರೀಕ್ಷೆಯಿದೆ. ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ಭಾರತದ ಸಮಗ್ರ ಜವಳಿ ಮೌಲ್ಯ ಸರಣಿಯನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುತ್ತದೆ, ಇದರಲ್ಲಿ ಫೈಬರ್‌ಗಳು, ನೂಲುಗಳು, ಬಟ್ಟೆಗಳು, ಉಡುಪು, ಗೃಹ ಜವಳಿ, ತಾಂತ್ರಿಕ ಜವಳಿ, ಕೈಮಗ್ಗಗಳು, ಕರಕುಶಲ ವಸ್ತುಗಳು, ಸುಸ್ಥಿರ ಜವಳಿ ಮತ್ತು ಬುದ್ಧಿವಂತ ಉತ್ಪಾದನಾ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳು ಸೇರಿವೆ. ಭಾರತ್ ಟೆಕ್ಸ್ 2026 ಎಕ್ಸ್‌ಪೋ ಕುರಿತು ಹೆಚ್ಚಿನ ಮಾಹಿತಿ www.bharat-tex.com ನಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯವಿದೆ.

Ministry of Textiles
Ms. Neelam Shami Rao, Secretary, Ministry of Textiles launches Bharat Tex 2026 Mobile App
‘Bharat Tex App to enable seamless event navigation, exhibitor discovery, B2B meetings, digital badge, lead capture and AI-powered assistance’
A unified digital companion for textile fraternity at India’s largest global textile event
Bharat Tex 2026 to be held from 14–17 July 2026 at Bharat Mandapam, New Delhi
20 MAY 2026 2:25PM by PIB Delhi
Ms. Neelam Shami Rao, Secretary, Ministry of Textiles, today, launched the Bharat Tex 2026 Event App, a unified digital platform designed to enhance the experience of buyers, international delegates, speakers, sourcing consultants, partners, exhibitors, and visitors at India’s largest global textile event.
The official Bharat Tex 2026 App reflects the event’s digital-first approach and will play a key role in strengthening business matchmaking, improving attendee experience, enabling data-driven engagement and supporting the overall scale and ambition of Bharat Tex 2026.
The app has been developed as a comprehensive digital companion for Bharat Tex 2026, enabling registered participants to access event information, discover exhibitors, schedule meetings, navigate the venue, capture leads, access knowledge sessions and receive real-time updates, all through a single mobile interface.
The app offers personalised access, views and engagement tools curated for all stakeholders namely exhibitors, speakers, international delegates, overseas buyers, domestic volume buyers, sourcing consultants and general visitors.
A key highlight of the app is its AI Smart Assistant, designed as a 24x7 conversational guide for attendees. Users will be able to ask event-related queries in simple language and receive relevant information on the event, venue, schedule, directions and other key aspects. The feature is expected to support both Indian and international attendees through a user friendly and responsive digital interface.
The app will also support structured business engagement through its networking and meeting modules. Exhibitors, buyers and delegates will be able to discover relevant partners, schedule meetings, manage availability, receive meeting requests and track confirmed interactions. The Lead Wallet and QR-based lead capture feature will enable exhibitors and participants to scan digital badges and save structured contact details for post-event follow-up.
The app will also offer advanced navigation and wayfinding support across Bharat Mandapam. Participants will be able to access floor plans, search for booths, locate companies and receive stall-level directions within the venue.
For global buyers and trade visitors, the exhibitor discovery module will allow structured search and filtering across various exhibitor categories. Users will be able to search companies by name, product category and exhibitor type, enabling targeted sourcing and focused business interactions across the textile value chain.
The app will also provide access to live event agenda and knowledge sessions, allowing participants to view the full conference schedule, create a personal agenda and receive session alerts. This will support better participation in policy dialogues, industry discussions and knowledge-led engagements planned as part of Bharat Tex 2026.
The link for accessing the Bharat Tex App is https://onelink.to/zcrm4s.
Bharat Tex 2026 is being organised by the Bharat Tex Trade Federation, a consortium of 11 textile Export Promotion Councils and industry bodies, with the support of the Ministry of Textiles, Government of India. Inspired by the Hon’ble Prime Minister’s 5F vision, Farm to Fibre to Factory to Fashion to Foreign, the event seeks to position India as a reliable, sustainable and innovation-led global textile sourcing and investment destination.
Bharat Tex 2026, scheduled to be held from 14-17 July 2026 at Bharat Mandapam, New Delhi, is expected to bring together over 7,000 international buyers and more than 1,30,000 trade visitors from across the global textile ecosystem. The event will showcase India’s integrated textile value chain, covering fibres, yarns, fabrics, apparel, home textiles, technical textiles, handlooms, handicrafts, sustainable textiles and intelligent manufacturing technologies. More information about Bharat Tex 2026 Expo available at www.bharat-tex.com