पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी स्वीडनचे पंतप्रधान उल्फ क्रिस्टरसन यांच्या बरोबर भारत-स्वीडन संबंधांवर विशेष संयुक्त लेख लिहिला
ही भागीदारी नवोन्मेष आणि शाश्वततेने प्रेरित सहकार्याच्या नव्या युगाला आकार देत आहे : पंतप्रधान नरेंद्र मोदी
20 MAY 2026 3:40PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 20 मे 2026
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज माहिती दिली की, त्यांनी स्वीडनचे पंतप्रधान उल्फ क्रिस्टरसन यांच्यासमवेत एक विशेष संयुक्त लेख लिहिला असून, यात भारत आणि स्वीडन द्विपक्षीय सहकार्याचे नवे युग कसे घडवत आहेत, यावर प्रकाश टाकला आहे.
हरित संक्रमणापासून ते मजबूत पुरवठा साखळीपर्यंत, भारत-स्वीडन भागीदारी नवोन्मेष, शाश्वतता आणि दोन्ही देशांच्या नागरिकांसाठी सामायिक समृद्धी, या तत्वांनी प्रेरित आहे, असे पंतप्रधानांनी नमूद केले.
पंतप्रधानांनी X वर पोस्ट केले आहे:
स्वीडनचे पंतप्रधान उल्फ क्रिस्टरसन यांच्याबरोबर लिहिलेल्या विशेष संयुक्त लेखात, भारत आणि स्वीडन सहकार्याच्या एका नव्या युगाला कसा आकार देत आहेत, यावर प्रकाश टाकला. हरित संक्रमणापासून, ते पुरवठा साखळ्यांपर्यंत, भारत आणि स्वीडन यांच्यातील भागीदारी, नवोन्मेष, शाश्वतता आणि दोन्ही देशांच्या नागरिकांसाठी सामायिक समृद्धी, या तत्त्वांनी प्रेरित आहे.

Prime Minister's Office
Prime Minister pens a joint op-ed with Swedish Prime Minister Ulf Kristersson on India-Sweden relations
PM highlights that the partnership is shaping a new era of cooperation guided by innovation and sustainability
20 MAY 2026 2:20PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today shared that he has penned a joint op-ed with the Prime Minister of Sweden, Mr. Ulf Kristersson, reflecting on how India and Sweden are shaping a new era of bilateral cooperation.
The Prime Minister noted that spanning from the green transition to robust supply chains, the India-Sweden partnership is firmly guided by innovation, sustainability, and shared prosperity for the people of both nations.
The Prime Minister posted on X:
"In an op-ed with PM Ulf Kristersson, reflected on how India and Sweden are shaping a new era of cooperation. From green transition to supply chains, the India-Sweden partnership is guided by innovation, sustainability and shared prosperity for the people of our nations."