వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
ఈ ఏడాది 1 ట్రిలియన్ డాలర్లు, అయిదేళ్లలో 2 ట్రిలియన్ డాలర్ల ఎగుమతులు భారత్ లక్ష్యం: కేంద్ర వాణిజ్య, పరిశ్రమల శాఖ మంత్రి శ్రీ పీయూష్ గోయల్
ఎగుమతి లక్ష్యం జాతీయ ప్రాధాన్యం.. మార్కెట్ లభ్యతను మెరుగుపరచడం కోసం దాదాపు 38 అభివృద్ధి చెందిన దేశాలతో స్వేచ్ఛా వాణిజ్య ఒప్పందాలు
అవకాశాలను గుర్తించి, దిగుమతి ప్రత్యామ్నాయంతో దేశానికి సహాయపడేలా దిగుమతి ధోరణులను పర్యవేక్షించాలని వ్యాపార సంస్థలను కోరిన మంత్రి
స్వదేశీని ప్రోత్సహిద్దాం.. దేశీయ ఉత్పత్తులకు దన్నుగా నిలిచి దిగుమతులపై ఆధీనతను తగ్గించుకుందాం
పెరుగుతున్న వినియోగంతో విస్తృతమైన అవకాశాల సృష్టి.. అయితే దిగుమతుల పెరుగుదలను నివారించేందుకు దేశీయ పరిశ్రమ ముందుకు రావాలి
యువత, అంకుర సంస్థల భాగస్వామ్యం మరింత పెరగాలని శ్రీ పీయూష్ గోయల్ పిలుపు
18 MAY 2026 2:54PM by PIB Hyderabad
ఈ ఏడాది 1 ట్రిలియన్ డాలర్లు, వచ్చే అయిదేళ్లలో 2 ట్రిలియన్ డాలర్ల విలువైన ఎగుమతులను సాధించాలని భారత్ లక్ష్యంగా నిర్దేశించుకుందని, ఆత్మనిర్భర్ భారత్‌కు ఇదే అసలైన ప్రమాణమని కేంద్ర వాణిజ్య, పరిశ్రమల శాఖ మంత్రి శ్రీ పియూష్ గోయల్ అన్నారు. న్యూఢిల్లీలో నిర్వహించిన భారతీయ వ్యాపార మహోత్సవ్ వెబ్‌సైట్ ప్రారంభోత్సవంలో ఆయన ప్రసంగిస్తూ.. ప్రపంచవ్యాప్తంగా అనేక సవాళ్లు ఉన్నప్పటికీ, ఈ ఏడాది ఎగుమతులు 863 బిలియన్ డాలర్లకు చేరాయని, గతేడాదితో పోలిస్తే ఇది దాదాపు 5 శాతం ఎక్కువని తెలిపారు. ప్రస్తుత ప్రపంచ ఆర్థిక పరిస్థితుల్లో వస్తువులు, సేవల ఎగుమతులు రెండూ పెరగడం విశేషమైన విజయమని ఆయన అభివర్ణించారు.
ఇది కేవలం ప్రభుత్వ లక్ష్యం మాత్రమే కాదని, యావద్దేశ లక్ష్యమని మంత్రి అన్నారు. దీన్ని సాధించడం కోసం అవసరమైన ఎలాంటి సాయాన్ని అందించడానికైనా కేంద్ర ప్రభుత్వం సిద్ధంగా ఉందని శ్రీ గోయల్ పేర్కొన్నారు. గత మూడున్నరేల్ల కాలంగా దాదాపు 38 అభివృద్ధి చెందిన దేశాలతో స్వేచ్ఛా వాణిజ్య ఒప్పందాల కోసం కృషి చేశామని, దీనివల్ల మన పోటీదారులతో పోలిస్తే తక్కువ దిగుమతి సుంకాలతోనే భారతీయ వస్తువులను విక్రయించుకునేలా విస్తృతమైన మార్కెట్లలోకి ప్రవేశించడంలో మనకు ప్రాధాన్యం లభిస్తుందని అన్నారు. ఈ ఒప్పందాలు క్రమంగా అమలులోకి వస్తాయని చెబుతూ.. ఒమన్‌తో కుదిరిన ఎఫ్‌టీఏ జూన్ 1 నుంచి అమల్లోకి రావచ్చన్నారు. అలాగే సంతకాలు పూర్తికావాల్సి ఉన్న మిగిలిన ఒప్పందాలు కూడా అనంతరం కార్యాచరణలోకి వస్తాయని ఆయన తెలిపారు.
వాణిజ్య మంత్రిత్వ శాఖ ట్రేడ్ పోర్టల్ ద్వారా దిగుమతుల సరళిని అధ్యయనం చేయాలని, తద్వారా దేశీయ తయారీ, దిగుమతి ప్రత్యామ్నాయాలకు గల అవకాశాలను గుర్తించాలని భాగస్వామ్య పక్షాలను శ్రీ పియూష్ గోయల్ కోరారు. దేశంలోకి ఎలాంటి వస్తువులు దిగుమతి అవుతున్నాయో నిరంతరం గమనించాల్సిన అవసరం ఉందని, ఈ ధోరణులు భారతీయ వ్యాపార సంస్థలకు విశేషమైన అవకాశాలను అందిస్తాయని ఆయన చెప్పారు. విదేశాల నుంచి భారత్‌లోకి వస్తున్న ఉత్పత్తులను పేర్కొంటూ.. మరింత క్రమబద్ధమైన పద్ధతిలో ఈ అవకాశాలను అందరికీ అందుబాటులోకి తెచ్చేలా వాణిజ్య మంత్రిత్వ శాఖ పనిచేయాలని మంత్రి పేర్కొన్నారు. దిగుమతులకు ప్రత్యామ్నాయం, ఎగుమతులు ఆర్థిక వృద్ధికి రెండు ముఖ్యమైన చోదకాలన్నారు. వ్యాపార సంస్థలు ఈ అవకాశాలను ఉపయోగించుకునేలా.. మన దేశానికి బలం, సామర్థ్యం ఉన్న రంగాలకు సంబంధించి కూడా మంత్రిత్వ శాఖ ప్రదర్శనలు చేస్తుందని తెలిపారు.
దేశీయ ఉత్పత్తులను ప్రోత్సహించాల్సిన ఆవశ్యకతను, స్వదేశీ స్ఫూర్తిని బలోపేతం చేయాల్సిన ప్రాధాన్యాన్ని శ్రీ పియూష్ గోయల్ స్పష్టం చేశారు. విదేశీ వస్తువుల పట్ల చూపే చిన్నపాటి మొగ్గు కూడా దేశీయ పరిశ్రమను బలహీనపరుస్తుందని గుర్తుచేశారు. మధ్యతరగతి విస్తరణతో దేశంలో వినియోగం పెరుగుతున్న నేపథ్యంలో.. భారత్ తన అవసరాలను తానే తీర్చుకోవడం అత్యావశ్యకమని, లేనిపక్షంలో దిగుమతులు ఆ అంతరాన్ని ఆక్రమిస్తాయని మంత్రి పేర్కొన్నారు. దేశంలోనే ఒకరికొకరు సరఫరాదారులు, వినియోగదారులుగా వ్యవహరిస్తూ.. వ్యాపార సంస్థలు, వినియోగదారులు పరస్పర సహకరించుకోవాలని ఆయన కోరారు. భారతీయ స్వదేశీ మేళా వంటి కార్యక్రమాల ద్వారా ఈ భావన బలపడితే, అది మేడిన్ ఇండియా ఉత్పత్తులను ప్రోత్సహించే ఒక దేశవ్యాప్త ఉద్యమంగా విస్తరిస్తుందని ఆయన వ్యాఖ్యానించారు.
మూలధన వస్తువుల వంటి రంగాల్లో భారత్ నేటికీ విదేశాలపై ఎక్కువగా ఆధారపడుతోందని శ్రీ గోయల్ అన్నారు. దిగుమతులపై ఆధారపడడానికి స్వస్తి చెప్పి దేశీయ ఉత్పత్తిని పెంచాలని రాజ్‌కోట్, జలంధర్, లూథియానా, బటాలా, పూణె వంటి పారిశ్రామిక క్లస్టర్లకు ఆయన పిలుపునిచ్చారు.
దేశీయంగా వైద్య పరికరాల తయారీ క్రమంగా పెరుగుతోందని కేంద్ర మంత్రి ప్రత్యేకంగా ప్రస్తావించారు. విశాఖపట్నంలో తయారైన సీటీ స్కాన్ యంత్రాన్ని ఉదాహరణగా పేర్కొన్నారు. భారత్‌లో తయారైన ఉత్పత్తులను మనం ఎంత ఎక్కువగా ఉపయోగిస్తే, వాటికి అంతగా డిమాండ్ పెరిగి వ్యాపార పరిధి మరింత విస్తరిస్తుందని ఆయన చెప్పారు.
ప్రపంచంలో అత్యంత వేగంగా అభివృద్ధి చెందుతున్న ఆర్థిక వ్యవస్థ అయినంత మాత్రాన భారత్ ఏమాత్రం అలసత్వానికి లేదా మితిమీరిన ఆత్మవిశ్వాసానికి లోనుకావద్దని శ్రీ గోయల్ అన్నారు. ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ నిర్దేశం మేరకు.. ఈ అమృత కాల సమయంలో వికసిత్ భారత్ 2047 లక్ష్యాన్ని సాధించే దిశగా నిరంతరం పెద్ద విజయాల కోసం దేశం కృషి చేయాలని, కొత్త ఆలోచనలను సృష్టించాలని, నిరంతరాయంగా పనిచేయాలని పిలుపునిచ్చారు.
పరిశ్రమలు, వ్యాపార సంస్థలు, ప్రజల్లో ఉత్సాహంతోపాటు 140 కోట్ల భారతీయుల సమష్టి సంకల్పం.. ప్రపంచంలో ఏ శక్తీ భారత ప్రగతిని అడ్డుకోలేదనే భరోసా ఇస్తోందని శ్రీ గోయల్ స్పష్టం చేశారు. భారత్ మండపంలో నిర్వహిస్తున్న భారతీయ స్వదేశీ మేళాను ప్రస్తావిస్తూ, ఆ వేదిక దేశ వైవిధ్యాన్ని చాటుతోందని ఆయన వ్యాఖ్యానించారు. అక్కడ ఉపయోగించిన వస్తువులు, ఉత్పత్తులు దేశంలోని వివిధ ప్రాంతాల నుంచి వచ్చాయన్నారు.
దేశంలో నాణ్యతా ప్రమాణాలు మెరుగుపడాలని, ఉత్పాదకత పెరగాలని ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఆకాంక్షిస్తున్నారని శ్రీ గోయల్ చెప్పారు. నాణ్యత, ఉత్పాదకత అత్యంత ప్రధానమైనవని స్పష్టం చేశారు. మెరుగైన నాణ్యత, ప్యాకేజింగ్ లేకపోతే.. ప్రపంచ మార్కెట్లను భారత్ కైవసం చేసుకోలేదన్నారు. ప్రపంచవ్యాప్తంగా సవాళ్లు ఎదురవుతున్నప్పటికీ భారత్ వేగంగా పురోగమిస్తోందని, దేశ ఎగుమతులు కూడా స్థిరంగా వృద్ధి చెందుతున్నాయని ఆయన గుర్తుచేశారు.
వ్యవసాయ, మత్స్య రంగాల్లోని అపారమైన సామర్థ్యాన్ని ప్రముఖంగా ప్రస్తావిస్తూ... దేశంలోని రైతులు, మత్స్యకారుల ఉత్పత్తులు సహా భారత వ్యవసాయ ఎగుమతులు దాదాపు రూ. 5 లక్షల కోట్లను దాటాయని శ్రీ గోయల్ తెలిపారు. అయితే ఈ రంగాల్లో విలువ జోడింపు ఇంకా తక్కువగానే ఉందని ఆయన గుర్తుచేశారు. అదనపు విలువను జోడించే ఈ రంగాల్లోకి యువ పారిశ్రామికవేత్తలు ప్రవేశించి.. చిన్న, మధ్యతరహా, భారీ శ్రేణి ప్రాసెసింగ్, తయారీ యూనిట్లను ఏర్పాటు చేస్తే అపారమైన అవకాశాలు లభిస్తాయని ఆయన తెలిపారు.
ఎగుమతుల ఆధారిత విధానం దిశగా భారత్ అడుగులు వేస్తే, సహజంగానే నాణ్యతా ప్రమాణాలు మెరుగుపడతాయని కేంద్ర మంత్రి అన్నారు. దేశీయ ఉత్పత్తులు అంతర్జాతీయ ఎగుమతులకు తగిన నాణ్యతను పెంపొందించుకుంటే, ప్రజలు విదేశీ వస్తువుల వైపు మొగ్గు చూపరని ఆయన పేర్కొన్నారు. అంతర్జాతీయ మార్కెట్లలో సమర్థంగా పోటీ పడాలంటే.. ఉత్పత్తుల నాణ్యతను పెంచడం, పోటీతత్వాన్ని పెంపొందించడం, వ్యాపార కార్యకలాపాల పరిధిని విస్తరించడం అత్యావశ్యకమని ఆయన స్పష్టం చేశారు.
ఎంఎస్ఎంఈల నిర్వచనాన్ని మరింత విస్తరించామని, రూ. 500 కోట్ల వరకు టర్నోవర్ ఉన్న వ్యాపార సంస్థలు కూడా ఇప్పుడు ఎంఎస్ఎంఈ పరిధిలోకి వస్తాయని శ్రీ గోయల్ తెలిపారు. వ్యాపార సంస్థలు మరింతగా ఎదగాలని ప్రభుత్వం ఆకాంక్షిస్తోందని, వారికి అండగా నిలుస్తుందని ఆయన పేర్కొన్నారు.
దేశవ్యాప్తంగా తయారీ రంగానికి చెందిన వ్యక్తులందరినీ భారతీయ వ్యాపార మహోత్సవ్‌కు తీసుకురావాలని ఆయన నిర్వాహకులను కోరారు. ఈ కార్యక్రమంలో ప్రస్తుతం 1,000 వ్యాపార సంస్థలు పాల్గొంటున్న విషయాన్ని ప్రస్తావిస్తూ.. ప్రతి రాష్ట్రం నుంచి కనీసం 25 మంది మహిళా పారిశ్రామికవేత్తలను ఆహ్వానించాలని ఆయన సూచించారు. దీంతో ఒక్క ఈ విభాగం నుంచే దాదాపు 700 నుంచి 750 మంది ప్రతినిధులు పాల్గొనే అవకాశం ఉంటుందన్నారు.
దేశంలో పెరుగుతున్న మధ్యతరగతి, క్రమంగా హెచ్చుతున్న వినియోగం వల్ల దేశీయంగానూ, అంతర్జాతీయంగానూ వర్తకులకు, పరిశ్రమలకు, ఎంఎస్ఎంఈలకు అపారమైన అవకాశాలు లభిస్తున్నాయని శ్రీ గోయల్ అన్నారు. అయితే దేశీయ పరిశ్రమలు గనుక దేశ ప్రజల అవసరాలను తీర్చడంలో విఫలమైతే, ఆ ఖాళీని దిగుమతులు భర్తీ చేస్తాయని ఆయన హెచ్చరించారు.
ఈ దేశవ్యాప్త కార్యక్రమంలో యువ పారిశ్రామికవేత్తలు, అంకుర సంస్థలు, దేశవ్యాప్తంగా ఉన్న యువత సహా తదుపరి తరాన్ని భాగస్వామ్యం చేయాల్సిన అవసరముందని ఆయన స్పష్టం చేశారు. దిగుమతుల ప్రత్యామ్నాయాలకు సంబంధించిన అవకాశాలను, అలాగే ప్రస్తుతం దేశంలోకి దిగుమతి అవుతున్న ఉత్పత్తుల వివరాలను ప్రదర్శించాలని సూచించారు. తద్వారా దేశీయంగా తయారీకి ఉన్న విస్తృతమైన పరిధిని ప్రజలు అర్థం చేసుకోగలుగుతారని ఆయన పేర్కొన్నారు.
రూపే కార్డులు, యూపీఐలను నిర్వహించే ఎన్‌పీసీఐని భారతీయ స్వదేశీ మేళాలో భాగస్వామ్యం చేయాలని శ్రీ గోయల్ ప్రతిపాదించారు. ప్రస్తుతం యూపీఐని విస్తృతంగా ఉపయోగిస్తున్నప్పటికీ, రూపే కార్డులను తగినంతగా వినియోగించడం లేదని ఆయన గుర్తుచేశారు. ఈ వేదికలో 50 నుంచి 100 ప్రత్యేక సహాయక కేంద్రాలను ఏర్పాటు చేయాలని ఆయన సూచించారు. ఆధార్, ఇతర గుర్తింపు పత్రాలను సమర్పించి సందర్శకులు రూపే డెబిట్ కార్డులను పొందవచ్చని, అన్ని లావాదేవీలను యూపీఐ లేదా రూపే కార్డుల ద్వారా డిజిటల్ పద్ధతిలోనే నిర్వహించవచ్చని ఆయన పేర్కొన్నారు.
దీనికోసం బ్యాంకులన్నింటినీ ఏకతాటిపైకి తేవడం వల్ల దేశ చెల్లింపుల వ్యవస్థలను ప్రజలు మరింత విస్తృతంగా స్వీకరించేలా ప్రోత్సహించవచ్చన్నారు. భారత్ మండపంలో క్రమం తప్పకుండా అంతర్జాతీయ ప్రదర్శనలు, కార్యక్రమాలు జరుగుతుంటాయని, ఇలాంటి ప్రయత్నాలు దేశవ్యాప్తంగా రూపే, యూపీఐలను స్వీకరించేలా మరింత మందికి స్ఫూర్తినిస్తాయని ఆయన పేర్కొన్నారు.
ఇలాంటి చిన్నచిన్న కార్యక్రమాలు దేశ అమృతకాల ప్రయాణానికి సరికొత్త శక్తిని, దిశానిర్దేశాన్ని అందిస్తాయన్నారు. అలాగే ప్రజా భాగస్వామ్యం ద్వారా సుసంపన్నమైన, అభివృద్ధి చెందిన భారత్ దిశగా మార్గాన్ని బలోపేతం చేస్తాయని శ్రీ గోయల్ అన్నారు. దేశంలోని ప్రతి ఒక్కరూ ఒక్క అడుగు ముందుకేస్తే, దేశం మొత్తం ఒకేసారి 140 కోట్ల అడుగులు ముందుకేస్తుందని అని ఆయన వ్యాఖ్యానించారు.
భారతీయ వ్యాపార మహోత్సవాన్ని విజయవంతం చేయడానికి భాగస్వామ్య పక్షాలన్నీ కలిసి పనిచేయాలని శ్రీ గోయల్ కోరారు. ఈ కార్యక్రమ సందర్భంగా శుభాకాంక్షలు తెలిపారు.
భారతీయ వ్యాపార మహోత్సవ్ 2026 ఆగస్టు 12 - 15 నుంచి ప్రారంభమవుతుంది.
వెబ్‌సైట్ లింక్: https://bharatiyavyaparmahotsav.com/

Ministry of Commerce & Industry
India Targets $1 Trillion Exports This Year, $2 Trillion in Five Years: Union Commerce and Industry Minister Shri Piyush Goyal
Exports Target is a National Mission; FTAs with Nearly 38 Developed Countries to Boost Market Access: Shri Piyush Goyal
Shri Piyush Goyal Asks Businesses to Monitor Import Trends to Identify Opportunities, Help Country with Import Substitution
Promote Swadeshi, Support Domestic Products to Reduce Import Dependence: Shri Piyush Goyal
Rising Consumption Offers Opportunities, But Domestic Industry Must Step Up to Prevent Import Surge; Calls for Greater Youth and Startup Participation: Shri Piyush Goyal
18 MAY 2026 2:54PM by PIB Delhi
Union Minister of Commerce and Industry Shri Piyush Goyal today said that India has set a target of achieving exports worth 1 trillion dollars this year and 2 trillion dollars over the next five years, asserting that this would be the true hallmark of an Atmanirbhar Bharat. Addressing the website launch ceremony of Bharatiya Vyapar Mahotsav in New Delhi, he said exports this year have reached 863 billion dollars, nearly 5 per cent higher than the previous year, despite global challenges. He said both goods and services exports have increased, calling it a significant achievement in the present global environment.
Shri Goyal said this is not merely the government’s target but the nation’s target, and the Central Government stands ready to provide whatever support is needed to achieve it. He said that over the last three-and-a-half years, efforts have been made towards Free Trade Agreements with nearly 38 developed countries, which will provide preferential access to large markets where Indian goods can be sold at lower import duties compared to competitors. He said these agreements will gradually come into effect, adding that the Oman FTA may come into force from 1 June, while other finalised FTAs awaiting paperwork will also become operational subsequently.
Shri Piyush Goyal urged stakeholders to study import trends through the Commerce Ministry’s trade portal and identify opportunities for domestic manufacturing and import substitution. He emphasised the need to continuously observe what goods are being imported into the country, noting that such trends present significant opportunities for Indian businesses. The Minister stated that the Commerce Ministry should make these opportunities visible in a more systematic manner, highlighting products entering India from abroad. He further noted that import substitution and exports represent two key sides of growth, and added that the Ministry will also showcase areas where India has strength and capability so that businesses can leverage these opportunities.
Shri Piyush Goyal emphasised the need to promote domestic products and strengthen the spirit of Swadeshi, noting that even small preferences for foreign goods can weaken domestic industry. He stated that as consumption grows with the expansion of the middle class, it is essential for India to meet its own requirements, otherwise imports will fill the gap. The Minister urged businesses and consumers to support one another by becoming suppliers and customers within the country, adding that if this sentiment is strengthened through initiatives like the Bharatiya Swadeshi Mela, it can expand into a nationwide movement promoting made in India products.
He said India still depends heavily on foreign countries in sectors such as capital goods and called upon industrial clusters including Rajkot, Jalandhar, Ludhiana, Batala and Pune to increase domestic production instead of relying on imports.
The Union Minister also highlighted the growing domestic manufacturing of medical devices and referred to a CT scan machine manufactured in Visakhapatnam. He said greater adoption of Indian-made products would increase demand and expand the scale of operations.
Shri Goyal said India should never become complacent merely because it is the world’s fastest-growing economy. He said the country must continuously strive for bigger achievements, generate new ideas, and work constantly towards the goal of Viksit Bharat 2047 during Amrit Kaal, as envisioned by Prime Minister Shri Narendra Modi.
He said the enthusiasm among industries, businesses and citizens, along with the collective spirit of 140 crore Indians, gives confidence that no force in the world can stop India’s progress. Referring to the Bharatiya Swadeshi Mela being organised at Bharat Mandapam, he said the venue itself reflects India’s diversity as materials and products used there have come from different corners of the country.
Highlighting the importance of quality and productivity, Shri Goyal said Prime Minister Shri Narendra Modi wants quality standards in the country to improve and productivity to increase. He said without better quality and packaging, India would not be able to capture global markets. He noted that despite global challenges, India continues to progress rapidly and its exports are also growing steadily.
Highlighting the potential of the agriculture and fisheries sectors, Shri Goyal said India’s agricultural exports, including the products of farmers and fishermen, have crossed nearly Rs 5 lakh crore. However, he noted that value addition in these sectors remains low. He said there is immense potential if young entrepreneurs enter value-added sectors and establish processing and manufacturing units at small, medium and large scales.
The Union Minister said that when India moves towards an export-oriented approach, quality standards naturally improve. He said if indigenous products become export-quality products, people will not turn towards foreign goods. He stressed the need to improve product quality, enhance competitiveness and expand scale of operations in order to compete effectively in international markets.
Shri Goyal said the definition of MSMEs has been expanded and enterprises with turnover up to Rs 500 crore now come within the MSME ambit. He said the government wants enterprises to grow bigger and stands with them.
He urged organisers to bring people associated with the manufacturing sector from across the country to the Bharatiya Vyapar Mahotsav. Referring to the participation of 1,000 businesses in the programme, he suggested inviting 25 women entrepreneurs from every state, which alone could bring around 700–750 participants.
He said India’s growing middle class and rising consumption present immense opportunities for traders, industries and MSMEs both domestically and internationally. He cautioned that if domestic industries fail to meet the country’s requirements, imports would fill the gap.
He stressed the need to involve the next generation, including young entrepreneurs, startups and youth from across the country, in the initiative. He said opportunities relating to import substitution and products currently being imported should be showcased so that people understand the scope for domestic manufacturing.
Shri Goyal also proposed involving NPCI, which operates RuPay cards and UPI, in the Bharatiya Swadeshi Mela. He noted that while UPI is widely used, RuPay cards are not being utilised adequately. He suggested setting up 50 to 100 kiosks across the venue where visitors could obtain RuPay debit cards using Aadhaar and other identification documents and conduct all transactions digitally through UPI or RuPay cards.
He said bringing banks together for this initiative could encourage wider adoption of India’s payment systems. He added that Bharat Mandapam regularly hosts exhibitions and international programmes, and such initiatives could inspire more people to adopt RuPay and UPI nationwide.
The Union Minister said small initiatives of this nature would provide new energy and direction to India’s Amrit Kaal journey and strengthen the path towards a prosperous and developed India through public participation. He said when every individual takes one step forward, the country moves ahead by 140 crore steps.
Shri Goyal urged all stakeholders to work together to make the Bharatiya Vyapar Mahotsav successful and extended his best wishes for the programme.
The Bharatiya Vyapar Mahotsav will commence from 12th August – 15th August 2026.
Link to the website: https://bharatiyavyaparmahotsav.com/