ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਅੱਜ ਗੁਜਰਾਤ ਵਿੱਚ 620 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਨਾਲ ਗਾਂਧੀਨਗਰ ਨਗਰ ਨਿਗਮ ਦੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਵਿਕਾਸ ਕਾਰਜਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਿਆ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੁਆਰਾ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀ ਗਈ ਗੁਜਰਾਤ ਦੀ ਵਿਕਾਸ ਯਾਤਰਾ ਅੱਜ ਵੀ ਬਿਨਾ ਰੁੱਕੇ ਜਾਰੀ ਹੈ
ਮੁੱਖ ਵਿਰੋਧੀ ਪਾਰਟੀ ਦੇ ਆਗੂਆਂ ਨੂੰ ਇਹ ਸਮਝਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ ਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਅਗਲੇ ਸੱਤ ਜਨਮਾਂ ਤੱਕ ਗੁਜਰਾਤ ਵਿੱਚ ਮੌਕਾ ਨਹੀਂ ਮਿਲੇਗਾ
ਬੰਗਾਲ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਕੁਸ਼ਾਸਨ ਤੋਂ ਤੰਗ ਆ ਕੇ ਸਾਡੀ ਪਾਰਟੀ ਨੂੰ ਦੋਵਾਂ ਹੱਥਾਂ ਨਾਲ ਅਸ਼ੀਰਵਾਦ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ ਸਾਡੀ ਪਾਰਟੀ ਨੂੰ 207 ਸੀਟਾਂ ਦੇ ਕੇ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ ਸਾਡੀ ਪਾਰਟੀ ਲਈ ਸਰਕਾਰ ਬਣਾਈ
ਅੱਜ, ਉੱਤਰਾਖੰਡ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਬਿਹਾਰ ਅਤੇ ਬੰਗਾਲ ਤੱਕ, ਦੇਸ਼ ਦੇ 80 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਹਿੱਸੇ ਵਿੱਚ ਸਾਡੀ ਪਾਰਟੀ ਅਤੇ ਸਾਡੇ ਗਠਜੋੜ ਦੀ ਸਰਕਾਰ ਹੈ
ਗੁਜਰਾਤ ਵਿੱਚ ਹਾਲ ਹੀ ਵਿੱਚ ਹੋਈਆਂ ਸਥਾਨਕ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਦੀਆਂ ਚੋਣਾਂ ਵਿੱਚ, ਸਾਡੀ ਪਾਰਟੀ ਨੇ ਸਾਰੇ 15 ਨਗਰ ਨਿਗਮਾਂ ਵਿੱਚ ਜਿੱਤ ਦਾ ਝੰਡਾ ਲਹਿਰਾਇਆ; ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਵਿਰੋਧੀ ਧਿਰ ਦਾ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਸਫਾਇਆ ਕਰ ਦਿੱਤਾ
ਸਾਡੀ ਪਾਰਟੀ ਨੇ 34 ਜ਼ਿਲ੍ਹਾ ਪੰਚਾਇਤਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 33 ਜਿੱਤੀਆਂ ਅਤੇ 260 ਵਿੱਚੋਂ 253 ਤਾਲੁਕਾ ਪੰਚਾਇਤਾਂ ਵਿੱਚ ਆਪਣਾ ਝੰਡਾ ਲਹਿਰਾਇਆ
17 MAY 2026 8:35PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਅੱਜ ਗੁਜਰਾਤ ਵਿੱਚ ਗਾਂਧੀਨਗਰ ਨਗਰ ਨਿਗਮ ਦੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਵਿਕਾਸ ਕਾਰਜਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਿਆ। ਇਸ ਮੌਕੇ ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਭੂਪੇਂਦਰ ਪਟੇਲ ਸਮੇਤ ਕਈ ਪਤਵੰਤੇ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।
ਇਸ ਸਮਾਗਮ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅੱਜ ਗਾਂਧੀਨਗਰ ਸ਼ਹਿਰ ਲਈ 620 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਵਿਕਾਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਅਤੇ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਿਆ ਗਿਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਗੁਜਰਾਤ ਸਰਕਾਰ ਅਤੇ ਨਗਰ ਨਿਗਮ ਨੇ ਗਾਂਧੀਨਗਰ ਵਿੱਚ ਸਮੁੱਚੇ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਅਤੇ ਜਨਤਕ ਸਹੂਲਤਾਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਲਈ ਕਈ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਕਦਮ ਚੁੱਕੇ ਹਨ।
ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੁਆਰਾ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਵਜੋਂ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀ ਗਈ ਗੁਜਰਾਤ ਦੀ ਵਿਕਾਸ ਯਾਤਰਾ ਬਿਨਾ ਰੁੱਕੇ ਜਾਰੀ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹੀ ਕਾਰਨ ਹੈ ਕਿ ਜਨਤਾ ਨੇ ਹਾਲ ਹੀ ਵਿੱਚ ਹੋਈਆਂ ਸਥਾਨਕ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਦੀਆਂ ਚੋਣਾਂ ਵਿੱਚ ਵਿਰੋਧੀ ਪਾਰਟੀ ਦਾ ਸਫਾਇਆ ਕਰ ਦਿੱਤਾ। ਦੂਰਬੀਨ ਨਾਲੋਂ ਦੇਖਣ ਤੋਂ ਵੀ ਵਿਰੋਧੀ ਪਾਰਟੀ ਕਿਤੇ ਵੀ ਦਿਖਾਈ ਨਹੀਂ ਦੇ ਰਹੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਕਿਸੇ ਵੀ ਨਗਰ ਨਿਗਮ ਵਿੱਚ ਸੀਟ ਹਾਸਲ ਨਹੀਂ ਹੋਈ। ਇੱਕ ਹੋਰ ਵਿਰੋਧੀ ਪਾਰਟੀ ਦਾ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਸਫਾਇਆ ਹੋ ਗਿਆ ਅਤੇ ਹੁਣ ਇਹ ਇੱਥੇ ਆਪਣਾ ਖਾਤਾ ਵੀ ਨਹੀਂ ਖੋਲ੍ਹ ਸਕੀ।
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਮੁੱਖ ਵਿਰੋਧੀ ਪਾਰਟੀ ਦੇ ਆਗੂ ਇੱਥੇ ਸਮਾਗਮ ਕਰਦੇ ਸਨ ਅਤੇ ਅਗਲੀ ਵਾਰ ਆਪਣੀ ਪਾਰਟੀ ਦੇ ਸੱਤਾ ਵਿੱਚ ਆਉਣ ਬਾਰੇ ਗੱਲ ਕਰਦੇ ਸਨ। ਪਰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਸਮਝਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ ਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਅਗਲੇ ਸੱਤ ਜਨਮਾਂ ਤੱਕ ਇੱਥੇ ਮੌਕਾ ਨਹੀਂ ਮਿਲੇਗਾ। ਇਹ ਹੰਕਾਰ ਨਹੀਂ ਹੈ। ਹੰਕਾਰ ਸਾਡੀ ਪਾਰਟੀ ਦੇ ਵਰਕਰਾਂ ਵਿੱਚ ਨਿਹਿਤ ਨਹੀਂ ਹੈ। ਇਹ ਸਾਡੀ ਪਾਰਟੀ ਦੇ ਕੰਮ 'ਤੇ ਬਣਿਆ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅਸੀਂ 100% ਨਗਰ ਨਿਗਮ ਜਿੱਤੇ। 84 ਨਗਰ ਪਾਲਿਕਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਚੋਣਾਂ ਹੋਈਆਂ, ਅਤੇ ਸਾਡੀ ਪਾਰਟੀ ਨੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 77 ਜਿੱਤੀਆਂ। 34 ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ ਚੋਣਾਂ ਹੋਈਆਂ, ਅਤੇ ਸਾਡੀ ਪਾਰਟੀ ਨੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 33 ਜਿੱਤੀਆਂ। 260 ਤਾਲੁਕਾ ਪੰਚਾਇਤਾਂ ਵਿੱਚ ਚੋਣਾਂ ਹੋਈਆਂ, ਅਤੇ ਸਾਡੀ ਪਾਰਟੀ ਨੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 253 ਜਿੱਤੀਆਂ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਜੇਕਰ ਕੋਈ ਮੁੱਖ ਵਿਰੋਧੀ ਪਾਰਟੀ ਦੇ ਆਗੂਆਂ ਨੂੰ ਇਹ ਨਤੀਜੇ ਦਿਖਾਉਂਦਾ ਹੈ, ਤਾਂ ਇਹ ਠੀਕ ਹੈ, ਨਹੀਂ ਤਾਂ ਉਹ ਸਿਰਫ਼ ਉਹੀ ਭਾਸ਼ਣ ਦੇਣਗੇ ਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਪਾਰਟੀ ਅੱਗੇ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਜਿੱਤ ਦੀ ਇਸ ਪਰੰਪਰਾ ਨੂੰ ਬਣਾਈ ਰੱਖਣਾ ਸਾਡੀ ਅਤੇ ਸਾਡੇ ਸਾਰੇ ਵਰਕਰਾਂ ਦੀ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰੀ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਸਾਡੀ ਪਾਰਟੀ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਵਰਕਰਾਂ ਵਿੱਚ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਹੈ, ਅਤੇ ਇਹ ਇਸ ਲਈ ਹੈ ਕਿਉਂਕਿ ਇਹ ਸਾਡੀ ਪਾਰਟੀ ਵਰਕਰਾਂ ਦਾ ਸੁਭਾਅ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਲੋਕਾਂ ਲਈ ਕੰਮ ਕਰਦੇ ਹਨ, ਅਤੇ ਉਹ ਲਗਾਤਾਰ ਲੋਕਾਂ ਵਿੱਚ ਰਹਿੰਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ ਦਾ ਹੱਲ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਕੋਰੋਨਾ ਕਾਲ ਦੌਰਾਨ, ਗੁਜਰਾਤ ਦਾ ਹਰ ਵਰਕਰ ਆਪਣੀ ਜਾਨ ਦੀ ਪਰਵਾਹ ਕੀਤੇ ਬਿਨਾ ਲੋੜਵੰਦਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਖੜ੍ਹਾ ਸੀ। ਕੁਝ ਲੋੜਵੰਦਾਂ ਨੂੰ ਹਸਪਤਾਲ ਲੈ ਗਏ, ਕੁਝ ਨੇ ਟੈਸਟਿੰਗ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧ ਕੀਤਾ, ਅਤੇ ਕੁਝ ਨੇ ਟੀਕਾਕਰਣ ਦੀਆਂ ਕਤਾਰਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕੀਤੀ। ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਵਰਕਰ ਕੋਰੋਨਾ ਦਾ ਸ਼ਿਕਾਰ ਹੋਏ, ਅਤੇ ਕਈਆਂ ਨੇ ਆਪਣੀਆਂ ਜਾਨਾਂ ਗੁਆ ਦਿੱਤੀਆਂ। ਪਰ ਸੇਵਾ ਦੀ ਆਪਣੀ ਭਾਵਨਾ ਅਤੇ ਕੰਮ ਅਤੇ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰੀ ਪ੍ਰਤੀ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਦੁਆਰਾ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਦਾ ਉਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕੀਤਾ।
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਾਡੀ ਪਾਰਟੀ ਨੇ ਹੁਣੇ ਹੀ ਪੱਛਮ ਬੰਗਾਲ ਵਿੱਚ ਜਿੱਤ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਉੱਥੇ, ਤੇਜ਼ ਧੁੱਪ ਅਤੇ 42 ਡਿਗਰੀ ਤਾਪਮਾਨ ਵਿੱਚ ਮੋਦੀ ਦੀਆਂ ਰੈਲੀਆਂ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਵੱਡੀ ਭੀੜ ਇਕੱਠੀ ਹੋਈ। ਅਸੀਂ ਜਿੱਥੇ ਵੀ ਗਏ, ਉੱਥੇ "ਜੈ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮ" ਦੇ ਨਾਅਰੇ ਲੱਗ ਰਹੇ ਸਨ। ਬੰਗਾਲ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਨੇ 207 ਸੀਟਾਂ ਦੇ ਕੇ ਸਾਡੀ ਪਾਰਟੀ ਨੂੰ ਇੱਕ ਵੱਡੀ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰੀ ਸੌਂਪੀ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਜੇਕਰ ਕੋਈ 1964 ਵਿੱਚ ਗੁਜਰਾਤ 'ਤੇ ਇੱਕ ਫਿਲਮ ਬਣਾਉਂਦਾ ਹੈ, ਤਾਂ ਇਹ ਦੱਸਦਾ ਹੈ ਕਿ ਉਸ ਸਮੇਂ ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਪਿੰਡ, ਸ਼ਹਿਰ ਅਤੇ ਸਹੂਲਤਾਂ ਕਿਹੋ ਜਿਹੀਆਂ ਸਨ। ਜੇਕਰ ਅੱਜ ਬੰਗਾਲ ਦੀ ਹਾਲਤ 'ਤੇ ਇੱਕ ਫਿਲਮ ਬਣਾਈ ਜਾਂਦੀ ਹੈ, ਤਾਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਮੰਨਣਾ ਸੀ ਕਿ 1965 ਦਾ ਗੁਜਰਾਤ ਦੋ ਕਦਮ ਅੱਗੇ ਦਿਖਾਈ ਦੇਵੇਗਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ 50 ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਤੱਕ ਬੰਗਾਲ ਵਿੱਚ ਕੋਈ ਵਿਕਾਸ ਗਤੀਵਿਧੀ ਨਹੀਂ ਹੋਈ। ਉੱਥੇ ਸੱਤਾ ਵਿੱਚ ਰਹੀ ਪਾਰਟੀ ਨੇ ਹਰ ਖਰੀਦ 'ਤੇ ਕਮਿਸ਼ਨ ਲਿਆ। ਉਸ ਸਮੇਂ ਦੀ ਸੱਤਾਧਾਰੀ ਪਾਰਟੀ ਨੇ ਇੰਨੇ ਵੱਡੇ ਰਾਜ ਦੀ ਅਜਿਹੀ ਹਾਲਤ ਕਰ ਰੱਖੀ ਸੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਆਜ਼ਾਦੀ ਦੇ ਸਮੇਂ ਬੰਗਾਲ ਸਭ ਤੋਂ ਖੁਸ਼ਹਾਲ ਰਾਜ ਹੋਇਆ ਕਰਦਾ ਸੀ। 50 ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਦੇ ਕੁਸ਼ਾਸਨ ਤੋਂ ਤੰਗ ਆ ਕੇ ਉੱਥੋਂ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਸਾਨੂੰ ਦੋਵਾਂ ਹੱਥਾਂ ਨਾਲ ਅਸੀਸ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ ਸਾਡੀ ਸਰਕਾਰ ਬਣਾਈ।
ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਮਾਂ ਗੰਗਾ ਉੱਤਰਾਖੰਡ ਦੇ ਗੰਗੋਤਰੀ ਤੋਂ ਉਤਪੰਨ ਹੁੰਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਬੰਗਾਲ ਦੇ ਗੰਗਾਸਾਗਰ ਵਿੱਚ ਸਮਾ ਜਾਂਦੀ ਹੈ, ਅਤੇ ਸਾਡੀ ਪਾਰਟੀ ਉੱਤਰਾਖੰਡ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼, ਬਿਹਾਰ ਅਤੇ ਬੰਗਾਲ ਤੱਕ ਰਾਜ ਕਰਦੀ ਹੈ। ਸਾਡੀ ਪਾਰਟੀ ਅਤੇ ਸਾਡਾ ਗੱਠਜੋੜ ਦੇਸ਼ ਦੇ 80 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਹਿੱਸੇ ਵਿੱਚ ਸੱਤਾ ਵਿੱਚ ਹੈ। ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਕੇਂਦਰ ਵਿੱਚ ਲਗਾਤਾਰ ਤੀਜੀ ਵਾਰ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਵੀ ਬਣੇ। ਅਜਿਹੀ ਹਰ ਜਿੱਤ ਦਾ ਸਿਹਰਾ ਪਾਰਟੀ ਦੇ ਬੂਥ-ਪੱਧਰ ਦੇ ਵਰਕਰਾਂ ਨੂੰ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।
***************​​​​​​​

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah inaugurates and lays foundation stones for various development projects of Gandhinagar Municipal Corporation worth Rs. 620 crore in Gujarat
The development journey of Gujarat initiated by Prime Minister Shri Narendra Modi continues uninterrupted even today
The leaders of the main opposition party should understand that they will not get an opportunity in Gujarat for the next seven births
In Bengal, the people tormented by misrule blessed our party with both hands and gave it 207 seats, forming our party’s government under the leadership of PM Modi
Today, from Uttarakhand to Uttar Pradesh, Bihar and Bengal, our party and our alliance are in power in about 80 percent of the country
In the recent local body elections in Gujarat, the our party hoisted the victory flag in all 15 municipal corporations and the people completely wiped out the opposition
Out of 34 district panchayats, our party won 33, and out of 260 taluka panchayats, our party’s flag flew on 253
17 MAY 2026 8:35PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah today inaugurated and laid the foundation stones for various development projects of the Gandhinagar Municipal Corporation in Gujarat. Gujarat Chief Minister Shri Bhupendra Patel and several other dignitaries were present on the occasion.
Addressing the gathering, Shri Amit Shah said that development projects worth Rs. 620 crore related to various civic and infrastructure works in Gandhinagar were inaugurated and launched today. He said that the Gujarat Government and the Municipal Corporation have taken several important initiatives to ensure holistic development and provide better public amenities in Gandhinagar.
Shri Amit Shah said that the development journey of Gujarat initiated by Prime Minister Shri Narendra Modi during his tenure as Chief Minister continues uninterrupted even today. He said that this continuity in development is the reason why the people have overwhelmingly supported our party in recent local body elections.
Union Home Minister said that the confidence of our party leaders about future electoral victories is not based on arrogance but on the self-confidence generated through the party’s performance and public service. He said that our party secured victory in all Municipal Corporations, won 77 out of 84 municipalities, 33 out of 34 district panchayats and 253 out of 260 taluka panchayats in Gujarat. Shri Shah said that maintaining this tradition of victory is the responsibility of both the party leadership and its workers.
Shri Amit Shah said that the strong trust reposed by the people of Gujarat in our party and its workers is rooted in the party’s people-centric approach and continuous engagement with citizens to resolve their issues. He said that during the COVID-19 pandemic, our party workers across Gujarat stood with people in need without worrying about their own safety. They helped patients reach hospitals, facilitated testing and vaccination arrangements and supported citizens during difficult times. Shri Shah noted that several party workers were themselves affected by COVID-19 and some even lost their lives while serving society. He said that their dedication and commitment further strengthened public confidence in the party.
Union Home Minister said that our party has recently secured a major victory in West Bengal. He said that despite intense heat and temperatures of 42 degrees Celsius, massive crowds gathered at Prime Minister Modi’s public meetings. Wherever we went, slogans of "Jai Shri Ram" were being raised. Shri Shah said that the people of West Bengal entrusted our party with a major responsibility by giving the party and its alliance 207 seats.
Shri Amit Shah said that if someone had made a film on Gujarat of 1964, people would have seen what the villages, cities, and facilities here were like at that time. And if a film is made on the present condition of Bengal, I am confident that Gujarat of 1965 would appear two steps ahead. He said that in Bengal, there was no development activity for 50 years. In every purchase, the party in power used to take commissions. The then ruling party had reduced such a big state to this condition. He said that at the time of Independence, Bengal used to be the richest state of the country. The people, who were fed up with 50 years of misrule, blessed us with both hands and formed our government under the leadership of PM Modi.
Union Home Minister said that the Ganga flows from Gangotri in Uttarakhand to Gangasagar in West Bengal, and governments led by our party are in power across the states through which it flows, including Uttarakhand, Uttar Pradesh, Bihar and West Bengal. Shri Shah said that our party and its allies are currently in power in nearly 80 per cent of the country and that Prime Minister Shri Narendra Modi has become Prime Minister for a third consecutive term. He added that the credit for every electoral victory goes to the party’s booth-level workers.