ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે ગુજરાતમાં ₹620 કરોડના ગાંધીનગર મહાનગરપાલિકાના વિવિધ વિકાસ પ્રોજેક્ટ્સનું ઉદ્ઘાટન અને શિલાન્યાસ કર્યો
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી દ્વારા શરૂ કરાયેલી ગુજરાતની વિકાસ યાત્રા આજે પણ અવિરત ચાલુ છે
મુખ્ય વિરોધ પક્ષના નેતાઓએ સમજી લેવું જોઈએ કે તેમને આગામી સાત જન્મ સુધી ગુજરાતમાં કોઈ તક મળવાની નથી
બંગાળમાં, કુશાસનથી પીડિત જનતાએ બંને હાથે અમારા પક્ષને આશીર્વાદ આપ્યા અને તેને 207 બેઠકો આપી, પીએમ મોદીના નેતૃત્વમાં અમારા પક્ષની સરકાર બનાવી
આજે ઉત્તરાખંડથી લઈને ઉત્તર પ્રદેશ, બિહાર અને બંગાળ સુધી, દેશના લગભગ 80 ટકા ભાગમાં આપણો પક્ષ અને આપણું ગઠબંધન સત્તામાં છે
ગુજરાતમાં તાજેતરની સ્થાનિક સ્વરાજ્યની ચૂંટણીઓમાં, અમારા પક્ષે તમામ 15 મહાનગરપાલિકાઓમાં વિજય પતાકા લહેરાવી છે અને જનતાએ વિપક્ષનો સંપૂર્ણ સફાયો કરી દીધો છે
34 જિલ્લા પંચાયતોમાંથી 33 માં અમારા પક્ષનો વિજય થયો, અને 260 તાલુકા પંચાયતોમાંથી 253 પર અમારા પક્ષનો ધ્વજ લહેરાયો
17 MAY 2026 8:35PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે ગુજરાતમાં ગાંધીનગર મહાનગરપાલિકાના વિવિધ વિકાસ પ્રોજેક્ટ્સનું ઉદ્ઘાટન અને શિલાન્યાસ કર્યો હતો. આ પ્રસંગે ગુજરાતના મુખ્યમંત્રી શ્રી ભૂપેન્દ્ર પટેલ અને અન્ય કેટલાક મહાનુભાવો ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.
જનમેદનીને સંબોધતા શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે ગાંધીનગરમાં વિવિધ નાગરિક અને ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર કાર્યોને લગતા Rs. 620 કરોડના વિકાસ પ્રોજેક્ટ્સનું આજે ઉદ્ઘાટન અને લોન્ચિંગ કરવામાં આવ્યું છે. તેમણે કહ્યું કે ગુજરાત સરકાર અને મહાનગરપાલિકાએ ગાંધીનગરમાં સર્વાંગી વિકાસ સુનિશ્ચિત કરવા અને બહેતર જાહેર સુવિધાઓ પૂરી પાડવા માટે કેટલીક મહત્વપૂર્ણ પહેલો કરી છે.
શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ તેમના મુખ્યમંત્રી તરીકેના કાર્યકાળ દરમિયાન શરૂ કરેલી ગુજરાતની વિકાસ યાત્રા આજે પણ અવિરત ચાલુ છે. તેમણે કહ્યું કે વિકાસની આ સાતત્યતા જ મુખ્ય કારણ છે કે જેના લીધે તાજેતરની સ્થાનિક સ્વરાજ્યની ચૂંટણીઓમાં જનતાએ અમારા પક્ષને જબરદસ્ત સમર્થન આપ્યું છે.
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રીએ કહ્યું કે ભવિષ્યની ચૂંટણી જીત અંગે અમારા પક્ષના નેતાઓનો આત્મવિશ્વાસ અહંકાર પર આધારિત નથી, પરંતુ પક્ષના પ્રદર્શન અને જનસેવા દ્વારા પેદા થયેલા આત્મવિશ્વાસ પર આધારિત છે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે અમારા પક્ષે ગુજરાતમાં તમામ મહાનગરપાલિકાઓમાં વિજય મેળવ્યો છે, 84 નગરપાલિકાઓમાંથી 77 માં, 34 જિલ્લા પંચાયતોમાંથી 33 માં અને 260 તાલુકા પંચાયતોમાંથી 253 માં જીત મેળવી છે. શ્રી શાહે કહ્યું કે વિજયની આ પરંપરા જાળવી રાખવી એ પક્ષના નેતૃત્વ અને તેના કાર્યકરો બંનેની જવાબદારી છે.
શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે ગુજરાતની જનતાએ અમારા પક્ષ અને તેના કાર્યકરો પર મૂકેલો આટલો મજબૂત ભરોસો પક્ષના લોકો-કેન્દ્રીય અભિગમ અને નાગરિકોની સમસ્યાઓ ઉકેલવા માટે તેમની સાથે સતત જોડાણમાં રહેલો છે. તેમણે કહ્યું કે કોવિડ-19 મહામારી દરમિયાન, સમગ્ર ગુજરાતમાં અમારા પક્ષના કાર્યકરો પોતાની સુરક્ષાની ચિંતા કર્યા વિના જરૂરિયાતમંદ લોકોની સાથે ઉભા રહ્યા હતા. તેઓએ દર્દીઓને હોસ્પિટલ પહોંચાડવામાં મદદ કરી, ટેસ્ટિંગ અને વેક્સિનેશન (રસીકરણ) ની વ્યવસ્થા સુલભ બનાવી અને મુશ્કેલ સમયમાં નાગરિકોને સહકાર આપ્યો. શ્રી શાહે નોંધ્યું હતું કે પક્ષના કેટલાક કાર્યકરો પોતે કોવિડ-19 થી પ્રભાવિત થયા હતા અને કેટલાકે સમાજની સેવા કરતી વખતે પોતાનો જીવ પણ ગુમાવ્યો હતો. તેમણે કહ્યું કે તેમના આ સમર્પણ અને પ્રતિબદ્ધતાએ પક્ષ પ્રત્યે જનતાનો વિશ્વાસ વધુ મજબૂત કર્યો છે.
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે અમારા પક્ષે તાજેતરમાં પશ્ચિમ બંગાળમાં મોટી જીત મેળવી છે. તેમણે કહ્યું કે તીવ્ર ગરમી અને 42 ડિગ્રી સેલ્સિયસ તાપમાન હોવા છતાં, પ્રધાનમંત્રી મોદીની જાહેર સભાઓમાં વિશાળ જનમેદની ઉમટી પડી હતી. અમે જ્યાં પણ ગયા ત્યાં "જય શ્રી રામ" ના નારા લાગી રહ્યા હતા. શ્રી શાહે કહ્યું કે પશ્ચિમ બંગાળની જનતાએ પક્ષ અને તેના ગઠબંધનને 207 બેઠકો આપીને અમારા પક્ષને એક મોટી જવાબદારી સોંપી છે.
શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે જો કોઈએ 1964 ના ગુજરાત પર ફિલ્મ બનાવી હોત, તો લોકોને જોવા મળત કે તે સમયે અહીંના ગામડાં, શહેરો અને સુવિધાઓ કેવાં હતાં. અને જો બંગાળની વર્તમાન સ્થિતિ પર કોઈ ફિલ્મ બનાવવામાં આવે, તો મને વિશ્વાસ છે કે 1965 નું ગુજરાત તેનાથી બે કદમ આગળ દેખાશે. તેમણે કહ્યું કે બંગાળમાં 50 વર્ષ સુધી કોઈ વિકાસલક્ષી પ્રવૃત્તિ થઈ નહોતી. દરેક ખરીદીમાં સત્તાધારી પક્ષ કમિશન લેતો હતો. તત્કાલીન શાસક પક્ષે આટલા મોટા રાજ્યને આ સ્થિતિમાં લાવી દીધું હતું. તેમણે કહ્યું કે આઝાદી સમયે બંગાળ દેશનું સૌથી સમૃદ્ધ રાજ્ય ગણાતું હતું. 50 વર્ષના કુશાસનથી કંટાળી ગયેલી જનતાએ આપણને બંને હાથે આશીર્વાદ આપ્યા અને પીએમ મોદીના નેતૃત્વમાં આપણી સરકાર બનાવી.
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે ગંગા ઉત્તરાખંડના ગંગોત્રીથી વહીને પશ્ચિમ બંગાળના ગંગાસાગર સુધી જાય છે, અને તે જે રાજ્યોમાંથી વહે છે તે તમામ રાજ્યોમાં અમારા પક્ષના નેતૃત્વવાળી સરકારો સત્તામાં છે, જેમાં ઉત્તરાખંડ, ઉત્તર પ્રદેશ, બિહાર અને પશ્ચિમ બંગાળનો સમાવેશ થાય છે. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે અમારો પક્ષ અને તેના સહયોગીઓ હાલમાં દેશના લગભગ 80 ટકા ભાગમાં સત્તા પર છે અને પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી સતત ત્રીજી મુદત માટે પ્રધાનમંત્રી બન્યા છે. તેમણે ઉમેર્યું હતું કે દરેક ચૂંટણી જીતનો શ્રેય પક્ષના બૂથ સ્તરના કાર્યકરોને જાય છે.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah inaugurates and lays foundation stones for various development projects of Gandhinagar Municipal Corporation worth Rs. 620 crore in Gujarat
The development journey of Gujarat initiated by Prime Minister Shri Narendra Modi continues uninterrupted even today
The leaders of the main opposition party should understand that they will not get an opportunity in Gujarat for the next seven births
In Bengal, the people tormented by misrule blessed our party with both hands and gave it 207 seats, forming our party’s government under the leadership of PM Modi
Today, from Uttarakhand to Uttar Pradesh, Bihar and Bengal, our party and our alliance are in power in about 80 percent of the country
In the recent local body elections in Gujarat, the our party hoisted the victory flag in all 15 municipal corporations and the people completely wiped out the opposition
Out of 34 district panchayats, our party won 33, and out of 260 taluka panchayats, our party’s flag flew on 253
17 MAY 2026 8:35PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah today inaugurated and laid the foundation stones for various development projects of the Gandhinagar Municipal Corporation in Gujarat. Gujarat Chief Minister Shri Bhupendra Patel and several other dignitaries were present on the occasion.
Addressing the gathering, Shri Amit Shah said that development projects worth Rs. 620 crore related to various civic and infrastructure works in Gandhinagar were inaugurated and launched today. He said that the Gujarat Government and the Municipal Corporation have taken several important initiatives to ensure holistic development and provide better public amenities in Gandhinagar.
Shri Amit Shah said that the development journey of Gujarat initiated by Prime Minister Shri Narendra Modi during his tenure as Chief Minister continues uninterrupted even today. He said that this continuity in development is the reason why the people have overwhelmingly supported our party in recent local body elections.
Union Home Minister said that the confidence of our party leaders about future electoral victories is not based on arrogance but on the self-confidence generated through the party’s performance and public service. He said that our party secured victory in all Municipal Corporations, won 77 out of 84 municipalities, 33 out of 34 district panchayats and 253 out of 260 taluka panchayats in Gujarat. Shri Shah said that maintaining this tradition of victory is the responsibility of both the party leadership and its workers.
Shri Amit Shah said that the strong trust reposed by the people of Gujarat in our party and its workers is rooted in the party’s people-centric approach and continuous engagement with citizens to resolve their issues. He said that during the COVID-19 pandemic, our party workers across Gujarat stood with people in need without worrying about their own safety. They helped patients reach hospitals, facilitated testing and vaccination arrangements and supported citizens during difficult times. Shri Shah noted that several party workers were themselves affected by COVID-19 and some even lost their lives while serving society. He said that their dedication and commitment further strengthened public confidence in the party.
Union Home Minister said that our party has recently secured a major victory in West Bengal. He said that despite intense heat and temperatures of 42 degrees Celsius, massive crowds gathered at Prime Minister Modi’s public meetings. Wherever we went, slogans of "Jai Shri Ram" were being raised. Shri Shah said that the people of West Bengal entrusted our party with a major responsibility by giving the party and its alliance 207 seats.
Shri Amit Shah said that if someone had made a film on Gujarat of 1964, people would have seen what the villages, cities, and facilities here were like at that time. And if a film is made on the present condition of Bengal, I am confident that Gujarat of 1965 would appear two steps ahead. He said that in Bengal, there was no development activity for 50 years. In every purchase, the party in power used to take commissions. The then ruling party had reduced such a big state to this condition. He said that at the time of Independence, Bengal used to be the richest state of the country. The people, who were fed up with 50 years of misrule, blessed us with both hands and formed our government under the leadership of PM Modi.
Union Home Minister said that the Ganga flows from Gangotri in Uttarakhand to Gangasagar in West Bengal, and governments led by our party are in power across the states through which it flows, including Uttarakhand, Uttar Pradesh, Bihar and West Bengal. Shri Shah said that our party and its allies are currently in power in nearly 80 per cent of the country and that Prime Minister Shri Narendra Modi has become Prime Minister for a third consecutive term. He added that the credit for every electoral victory goes to the party’s booth-level workers.