પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ અલી ફાલીહ કાદિમ અલ-ઝૈદીને ઈરાકના પ્રધાનમંત્રી તરીકે પદભાર સંભાળવા બદલ અભિનંદન પાઠવ્યા
16 MAY 2026 1:35PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ અલી ફાલીહ કાદિમ અલ-ઝૈદીને ઈરાકના પ્રધાનમંત્રી તરીકે પદભાર સંભાળવા બદલ અભિનંદન પાઠવ્યા હતા. શ્રી મોદીએ નોંધ્યું હતું કે ભારત ઈરાક સાથેના તેના લાંબા સમયના અને મૈત્રીપૂર્ણ સંબંધોને ખૂબ જ મૂલ્યવાન ગણે છે અને તમામ ક્ષેત્રોમાં આપણા દ્વિપક્ષીય સંબંધોને વધુ મજબૂત કરવા માટે દ્રઢપણે પ્રતિબદ્ધ છે.
શ્રી મોદીએ X પર પોસ્ટ કર્યું:
“અલી ફાલીહ કાદિમ અલ-ઝૈદીને ઈરાકના પ્રધાનમંત્રી તરીકે પદભાર સંભાળવા બદલ હાર્દિક અભિનંદન.
ભારત ઈરાક સાથેના તેના લાંબા સમયના અને મૈત્રીપૂર્ણ સંબંધોને ખૂબ જ મૂલ્યવાન ગણે છે અને તમામ ક્ષેત્રોમાં આપણા દ્વિપક્ષીય સંબંધોને વધુ મજબૂત કરવા માટે દ્રઢપણે પ્રતિબદ્ધ છે.
હું તેમને મારી શુભેચ્છાઓ પાઠવું છું અને આપણા બંને દેશોની સહિયારી પ્રગતિ અને સમૃદ્ધિ માટે સાથે મળીને કામ કરવા આતુર છું.”
IJ/GP/JT
`

Prime Minister's Office
Prime Minister congratulates Ali Falih Kadhim al-Zaidi on assuming office as Prime Minister of Iraq
16 MAY 2026 1:35PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, congratulated Falih Kadhim al-Zaidi on assuming office as Prime Minister of Iraq. Shri Modi remarked that India highly values its longstanding and friendly ties with Iraq and remains firmly committed to further strengthening our bilateral ties in all areas.
Shri Modi posted on X:
“Heartiest congratulations to Ali Falih Kadhim al-Zaidi on assuming office as Prime Minister of Iraq.
India highly values its longstanding and friendly ties with Iraq and remains firmly committed to further strengthening our bilateral ties in all areas.
I extend my best wishes to him and look forward to working together for the shared progress and prosperity of our two nations.”