ਹਾਊਸਿੰਗ ਅਤੇ ਸ਼ਹਿਰੀ ਮਾਮਲੇ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਪ੍ਰੈੱਸ ਕਮਿਊਨੀਕ
14 MAY 2026 3:54PM by PIB Chandigarh
ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਧਿਆਨ ਵਿੱਚ ਇਹ ਆਇਆ ਹੈ ਕਿ "ਜੇਜੀ ਬਿਲਡਿੰਗ ਗਰੁੱਪ" ਨਾਮ ਦੀ ਇੱਕ ਸੰਸਥਾ ਦੁਆਰਾ ਕੁਝ ਧੋਖਾਧੜੀ ਵਾਲੀਆਂ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾ ਰਹੀਆਂ ਹਨ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਹਾਊਸਿੰਗ ਅਤੇ ਸ਼ਹਿਰੀ ਮਾਮਲੇ ਮੰਤਰਾਲੇ (MoHUA) ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਹੋਣ ਦਾ ਝੂਠਾ ਦਾਅਵਾ ਕਰਕੇ ਫਰਜ਼ੀ ਭਰਤੀ ਅਭਿਆਨ ਚਲਾਏ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ।
2. ਉਕਤ ਸੰਸਥਾ ਕਥਿਤ ਤੌਰ 'ਤੇ:
i). MoHUA ਦੇ ਨਾਮ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਕੇ ਜਾਅਲੀ ਖਾਲੀ ਅਸਾਮੀਆਂ ਦੇ ਨੋਟਿਸ ਜਾਰੀ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ;
(ii). ਮੰਤਰਾਲੇ ਤੋਂ ਪ੍ਰਮਾਣਿਕਤਾ/ਸਹਿਯੋਗ ਹੋਣ ਦਾ ਦਾਅਵਾ ਕਰਕੇ ਉਮੀਦਵਾਰਾਂ ਨੂੰ ਗੁੰਮਰਾਹ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ;
(iii). ਰੁਜ਼ਗਾਰ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਦੇ ਬਹਾਨੇ ਬਿਨੈਕਾਰਾਂ ਤੋਂ ਕਥਿਤ ਤੌਰ 'ਤੇ ਵਿੱਤੀ ਲਾਭ ਦੀ ਮੰਗ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ;
(iv). ਅਜਿਹੇ ਝੂਠੇ ਦਾਅਵਿਆਂ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਔਨਲਾਈਨ ਪਲੈਟਫਾਰਮ/ਵੈੱਬਸਾਈਟਾਂ ਦਾ ਸੰਚਾਲਨ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ।
3. ਇਸ ਸਬੰਧ ਵਿੱਚ, ਇਹ ਸਪਸ਼ਟ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ ਕਿ:
(a). ਹਾਊਸਿੰਗ ਅਤੇ ਸ਼ਹਿਰੀ ਮਾਮਲੇ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਅਜਿਹੀ ਕੋਈ ਭਰਤੀ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਜਾਰੀ ਨਹੀਂ ਕੀਤੀ ਹੈ;
(b). ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਕਿਸੇ ਵੀ ਨਿਜੀ ਏਜੰਸੀ/ਸੰਸਥਾ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਵੱਲੋਂ ਭਰਤੀ ਕਰਨ ਲਈ ਅਧਿਕਾਰਤ ਨਹੀਂ ਕੀਤਾ ਹੈ;
(c). ਉਸ ਦੇ ਉਲਟ ਦਾਅਵਾ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਕਿਸੇ ਵੀ ਸੰਚਾਰ ਨੂੰ ਧੋਖਾਧੜੀ ਅਤੇ ਗੁੰਮਰਾਹਕੁੰਨ ਮੰਨਿਆ ਜਾਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ।
4. ਆਮ ਜਨਤਾ, ਖਾਸ ਕਰਕੇ ਨੌਕਰੀ ਲੱਭਣ ਵਾਲਿਆਂ ਨੂੰ, ਸਲਾਹ ਦਿੱਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ:
(i). ਅਜਿਹੇ ਜਾਅਲੀ ਭਰਤੀ ਪ੍ਰਸਤਾਵਾਂ ਦਾ ਜਵਾਬ ਨਾ ਦੇਣ;
(ii). ਅਜਿਹੀਆਂ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਨਾਲ ਨਿਜੀ ਜਾਂ ਵਿੱਤੀ ਜਾਣਕਾਰੀ ਸਾਂਝੀ ਨਾ ਕਰਨ;
(iii). ਅਜਿਹੇ ਪ੍ਰਸਤਾਵਾਂ ਦੇ ਸਬੰਧ ਵਿੱਚ ਕੋਈ ਭੁਗਤਾਨ ਨਾ ਕਰਨ ;
(iv). ਅਜਿਹੀਆਂ ਘਟਨਾਵਾਂ ਦੀ ਰਿਪੋਰਟ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸਾਈਬਰ ਕ੍ਰਾਈਮ ਰਿਪੋਰਟਿੰਗ ਪੋਰਟਲ ਜਾਂ ਸਥਾਨਕ ਕਾਨੂੰਨ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਕਰਨ ਲਈ।
5. ਇਹ ਪ੍ਰੈੱਸ ਰਿਲੀਜ਼ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਪੈਦਾ ਕਰਨ ਅਤੇ ਬੇਖ਼ਬਰ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਦੇ ਸ਼ੋਸ਼ਣ ਨੂੰ ਰੋਕਣ ਲਈ ਜਨਤਕ ਹਿਤ ਵਿੱਚ ਜਾਰੀ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ।

Ministry of Housing & Urban Affairs
PRESS COMMUNIQUE
14 MAY 2026 3:54PM by PIB Delhi
It has come to the notice of the Government that certain fraudulent activities are being carried out by an entity operating under the name “JG Building Group”, wherein fake recruitment drives are being conducted by falsely claiming association with the Ministry of Housing and Urban Affairs (MoHUA).
2. The said entity is reportedly:
(i). Issuing fraudulent vacancy notices using the name of MoHUA;
(ii). Misleading candidates by claiming authorization/collaboration with the Ministry;
(iii). Allegedly seeking monetary consideration from applicants under the pretext of providing employment;
(iv). Operating an online platform/website reinforcing such false claims.
3. In this regard, it is hereby clarified that:
(a). The Ministry of Housing and Urban Affairs has not issued any such recruitment notice;
(b). The Ministry has not authorized any private agency/entity to undertake recruitment on its behalf;
(c). Any communication claiming otherwise should be treated as fraudulent and misleading.
4. The public, particularly job seekers, are advised:
(i). Not to respond to such fake recruitment offers;
(ii). Not to share personal or financial information with such entities;
(iii). Not to make any payments in connection with such offers;
(iv). To report such incidents on the National Cyber Crime Reporting Portal or to local law enforcement authorities.
5. This communiqué is being issued in public interest to create awareness and prevent exploitation of unsuspecting citizens.