पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी संयुक्त अरब अमिरातीवर झालेल्या हल्ल्यांचा केला निषेध, शांतता आणि प्रादेशिक स्थिरतेला भारताच्या समर्थनाचा केला पुनरुच्चार
05 MAY 2026 2:51PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 5 मे 2026
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी संयुक्त अरब अमिरातीवर झालेल्या हल्ल्यांचा तीव्र शब्दांत निषेध केला आहे. या हल्ल्यात तीन भारतीय नागरिक जखमी झाले आहेत.
नागरिक आणि पायाभूत सुविधांना लक्ष्य करणे हे अजिबात स्वीकारार्ह नसल्याचे त्यांनी सांगितले.
भारत युएईच्या पाठीशी खंबीरपणे उभा आहे. संवाद आणि राजनैतिक चर्चेच्या माध्यमातून सर्व समस्यांच्या शांततापूर्ण निराकरणाला आपला पाठिंबा असल्याचे त्यांनी पुन्हा एकदा सांगितले.
चिरस्थायी प्रादेशिक शांतता, स्थिरता आणि जागतिक ऊर्जा सुरक्षेसाठी होर्मुझच्या सामुद्रधुनीतून सुरक्षित आणि निर्बाध नौवहन सुनिश्चित करणे अत्यावश्यक आहे, यावर त्यांनी भर दिला.
पंतप्रधानांनी X वरील संदेशात म्हटले आहे;
संयुक्त अरब अमिरातीवर झालेल्या हल्ल्यांचा तीव्र निषेध करतो. या हल्ल्यात तीन भारतीय नागरिक जखमी झाले आहेत. नागरिक आणि पायाभूत सुविधांना लक्ष्य करणे स्वीकारार्ह नाही.
भारत संयुक्त अरब अमिरातीच्या पाठीशी खंबीरपणे उभा आहे तसेच संवाद आणि राजनैतिक चर्चेच्या माध्यमातून सर्व समस्यांच्या शांततापूर्ण निराकरणासाठी आपला पाठिंबा असल्याचा पुनरुच्चार करतो.
शाश्वत प्रादेशिक शांतता, स्थिरता आणि जागतिक ऊर्जा सुरक्षेसाठी होर्मुझच्या सामुद्रधुनीतून सुरक्षित आणि निर्बाध जलवाहतूक सुनिश्चित करणे अत्यावश्यक आहे.”

Prime Minister's Office
Prime Minister condemns attacks on UAE, reiterates support for peace and regional stability
05 MAY 2026 1:11PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, has strongly condemned the attacks on the UAE that led to injuries to three Indian nationals.
He said that targeting civilians and infrastructure is unacceptable.
Shri Modi stated that India stands in firm solidarity with the UAE and reiterated its support for the peaceful resolution of all issues through dialogue and diplomacy.
He emphasized that ensuring safe and unimpeded navigation through the Strait of Hormuz is vital for enduring regional peace, stability and global energy security.
In a X post, Shri Modi said;
“Strongly condemn the attacks on the UAE that resulted in injuries to three Indian nationals. Targeting civilians and infrastructure is unacceptable.
India stands in firm solidarity with the UAE and reiterates its support for the peaceful resolution of all issues through dialogue and diplomacy.
Ensuring safe and unimpeded navigation through the Strait of Hormuz is vital for enduring regional peace, stability and global energy security.”