ಸಂಪರ್ಕ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವಾಲಯ
ವಾಹನದಿಂದ ಎಲ್ಲದಕ್ಕೂ (V2X) ಸಂವಹನದ ನಿಯಂತ್ರಣ ಚೌಕಟ್ಟಿನ ಕುರಿತು ಸಮಾಲೋಚನಾ ದಾಖಲೆಯನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದ ಟ್ರಾಯ್
30 APR 2026 2:35PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತೀಯ ದೂರಸಂಪರ್ಕ ನಿಯಂತ್ರಣ ಪ್ರಾಧಿಕಾರ (ಟ್ರಾಯ್ ) ಇಂದು ವಾಹನದಿಂದ ಎಲ್ಲವೂ (V2X) ಸಂವಹನಕ್ಕಾಗಿ ನಿಯಂತ್ರಣ ಚೌಕಟ್ಟಿನ ಕುರಿತ ಸಮಾಲೋಚನಾ ದಾಖಲೆಯನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದೆ.
ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಸಂಪರ್ಕ ಸಚಿವಾಲಯದ ದೂರಸಂಪರ್ಕ ಇಲಾಖೆ (ಡಿಒಟಿ) 2025ರ ಡಿ.1ರಂದು ತನ್ನ ಪತ್ರದ ಮೂಲಕ ವಾಹನದಿಂದ ಎಲ್ಲವೂ (V2X) ಗಾಗಿ ನಿಯಂತ್ರಣ ಕಾರ್ಯವಿಧಾನದ ಕುರಿತು ಟ್ರಾಯ್ ಕಾಯ್ದೆ I997ರ ಷರತ್ತು 11(1)(ಎ) ನಿಯಮಗಳ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ (ತಿದ್ದುಪಡಿ ಮಾಡಿದಂತೆ) ಶಿಫಾರಸುಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುವಂತೆ ಟ್ರಾಯ್ ಅನ್ನು ವಿನಂತಿಸಿದೆ.
ಈ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ವಾಹನದಿಂದ ಎಲ್ಲವೂ (V2X) ಸಂವಹನಕ್ಕಾಗಿ ನಿಯಂತ್ರಣ ಚೌಕಟ್ಟಿನ ಕುರಿತು ಸಮಾಲೋಚನಾ ದಾಖಲೆಯನ್ನು ಟ್ರಾಯ್ ವೆಬ್‌ಸೈಟ್‌ನಲ್ಲಿ (www.trai.gov.in) ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ. ಸಮಾಲೋಚನಾ ದಾಖಲೆಯಲ್ಲಿ ಎತ್ತಲಾದ ಸಮಸ್ಯೆಗಳ ಕುರಿತು ಲಿಖಿತ ಅಭಿಪ್ರಾಯಗಳನ್ನು 2026ರ ಮೇ 28 ರೊಳಗೆ ಪಾಲುದಾರರಿಂದ ಮತ್ತು 2026ರ ಜೂನ್ 11 ರೊಳಗೆ ಪ್ರತಿ-ಆಕ್ಷೇಪಣೆಗಳನ್ನು ಆಹ್ವಾನಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಅಭಿಪ್ರಾಯಗಳು/ಪ್ರತಿ-ಟಿಪ್ಪಣಿಗಳನ್ನು ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ ರೂಪದಲ್ಲಿ ಕಳುಹಿಸಬಹುದು, ಅಲ್ಲದೆ, advmn@trai.gov.in ನಲ್ಲಿ ಟ್ರಾಯ್ ನ ಸಲಹೆಗಾರರಾದ ಶ್ರೀ ಅಖಿಲೇಶ್ ಕುಮಾರ್ (ಜಾಲ, ತರಂಗಾಂತರ ಮತ್ತು ಪರವಾನಗಿ) ತ್ರಿವೇದಿ ಅವರಿಗೆ ಕಳುಹಿಸಬಹುದು. ಯಾವುದೇ ಸ್ಪಷ್ಟೀಕರಣ/ಮಾಹಿತಿಗಾಗಿ ಟ್ರಾಯ್ ನ ಸಲಹೆಗಾರರಾದ ಶ್ರೀ ಅಖಿಲೇಶ್ ಕುಮಾರ್ ತ್ರಿವೇದಿ (ಜಾಲ, ತರಂಗಾಂತರ ಮತ್ತು ಪರವಾನಗಿ) ಅವರನ್ನು ದೂರವಾಣಿ ಸಂಖ್ಯೆ +91-11-20907758 ಮೂಲಕ ಸಂಪರ್ಕಿಸಬಹುದು.

Ministry of Communications
TRAI releases consultation paper on the Regulatory Framework for Vehicle-to-Everything (V2X) Communication
30 APR 2026 2:35PM by PIB Delhi
Telecom Regulatory Authority of India (TRAI) has today released a consultation paper on the Regulatory Framework for Vehicle-to-Everything (V2X) Communication.
Department of Telecommunications (DoT), Ministry of Communication, Government of India, through its letter dated 01.12.2025, requested TRAI to provide recommendations under the terms of clause 11(1)(a) of the TRAI Act I997 (as amended) on the regulatory mechanism for Vehicle-to-Everything (V2X).
In this regard, a consultation paper on the Regulatory Framework for Vehicle-to-Everything (V2X) Communication has been placed on TRAI’s website (www.trai.gov.in). Written comments on the issues raised in the consultation paper are invited from stakeholders by 28.05.2026 and counter-comments by 11.06.2026.
The comments/ counter-comments may be sent, preferably in electronic form to Shri Akhilesh Kumar Trivedi, Advisor (Networks, Spectrum & Licensing), TRAI, at advmn@trai.gov.in. For any clarification/ information, Shri Akhilesh Kumar Trivedi, Advisor (Networks, Spectrum & Licensing), TRAI may be contacted at Telephone Number +91-11-20907758.