Ministry of Defence
DRDO & Indian Navy successfully conduct maiden salvo launch of Naval Anti-ship Missile-Short Range
29 APR 2026 7:22PM by PIB Delhi
Defence Research & Development Organisation (DRDO) and Indian Navy have successfully conducted the maiden salvo launch of Naval Anti-ship Missile-Short Range (NASM-SR) from the Navy’s helicopter platform off the coast of Bay of Bengal in Odisha. During the trial, two missiles were launched in quick succession from the same helicopter, making it the first salvo launch of an advanced air-launched anti-ship missile system.
All test objectives were fully met as per the data captured using various range tracking instruments like radar, electro-optical system and telemetry deployed by the Integrated Test Range (ITR), Chandipur. Along with proving the salvo launch capability, the missiles demonstrated the waterline hit capability. The test launches were witnessed by senior scientists from DRDO, Users’ representatives from the Indian Navy and the Indian Air Force and Development-cum-Production Partners (DcPP).
The NASM-SR missile uses a solid propulsion booster and long-burn sustainer. All critical subsystems like the seeker, integrated avionics module, advanced navigation and guidance using fibre-optic gyroscope-based Inertial Navigation System & radio-altimeter along with advanced control & guidance algorithm, high-bandwidth two-way data link and Jet-vane control developed indigenously by different laboratories of DRDO and Indian Industries.
The missile system has been developed by Hyderabad-based Research Center Imarat in collaboration with other DRDO laboratories namely Defence Research & Development Laboratory, Hyderabad; High Energy Materials Research Laboratory, Pune; Terminal Ballistics Research Laboratory, Chandigarh & ITR Chandipur. The missiles are currently being produced by DcPP with help from other Indian industries and start-ups.
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh has complimented DRDO, Indian Navy, Indian Air Force and the industry, including the DcPP partners, for the successful maiden salvo launch. The development of this missile will further enhance the capabilities of the Defence Forces to a great extent, he said.
Secretary, Department of Defence R&D and Chairman DRDO Dr Samir V Kamat congratulated the teams associated with the successful salvo launches.

రక్షణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
నావికాదళ నౌకా విధ్వంసక క్షిపణి (స్వల్ప శ్రేణి) తొలి సాల్వో ప్రయోగాన్ని విజయవంతంగా నిర్వహించిన డీఆర్డీవో, భారత నావికాదళం
29 APR 2026 7:22PM by PIB Hyderabad
నావికా దళానికి చెందిన స్వల్పశ్రేణి నౌకా విధ్వంసక క్షిపణి (ఎన్ఏఎస్ఎం-ఎస్ఆర్) సాల్వో ప్రయోగాన్ని రక్షణ పరిశోధన - అభివృద్ధి సంస్థ (డీఆర్డీవో), భారత నౌకాదళం కలిసి విజయవంతంగా నిర్వహించాయి. ఒడిశాలోని బంగాళాఖాతం తీరంలో ఉన్న నావికాదళ హెలికాప్టర్ వేదిక నుంచి ప్రయోగాన్ని చేపట్టారు. ఈ పరీక్షలో భాగంగా ఒకే హెలికాప్టర్ నుంచి రెండు క్షిపణులను వెనువెంటనే ప్రయోగించారు. గాల్లో ప్రయోగించే అత్యాధునిక నౌకా విధ్వంసక క్షిపణి వ్యవస్థలో ఇలాంటి సాల్వో ప్రయోగం ఇదే మొదటిది.
చండీపూర్‌లోని ఇంటిగ్రేటెడ్ టెస్ట్ రేంజ్ (ఐటీఆర్) ఏర్పాటు చేసిన రాడార్, ఎలక్ట్రో ఆప్టికల్ సిస్టమ్, టెలిమెట్రీ వంటి వివిధ ట్రాకింగ్ పరికరాల ద్వారా సేకరించిన సమాచారం ప్రకారం, ఈ పరీక్ష లక్ష్యాలన్నీ పూర్తిగా నెరవేరాయి. ఈ ప్రయోగం క్షిపణుల సాల్వో ప్రయోగ సామర్థ్యాన్ని నిరూపించడమే కాకుండా, శత్రు నౌకలను జలమట్టం వద్దే ఢీకొట్టే కచ్చితత్వాన్ని కూడా క్షిపణులు చాటుకున్నాయి. డీఆర్డీవో సీనియర్ శాస్త్రవేత్తలతోపాటు భారత నావికాదళం, వాయుసేన ప్రతినిధులు, అభివృద్ధి-ఉత్పత్తిలో భాగస్వాములు (డీసీపీపీ) ఈ పరీక్ష ప్రయోగాలను వీక్షించారు.
ఈ ఎన్ఏఎస్ఎమ్-ఎస్ఆర్ క్షిపణిలో సాలిడ్ ప్రొపల్షన్ బూస్టర్, ఎక్కువ సేపు మండే సస్టైనర్‌ను అమర్చారు. సీకర్, సమీకృత ఏవియానిక్ విభాగం, ఫైబర్-ఆప్టిక్ గైరోస్కోప్ ఆధారిత ఇనర్షియల్ నావిగేషన్ వ్యవస్థ, రేడియో-ఆల్టిమీటర్‌ను ఉపయోగించుకునే అధునాతన చోదక - నిర్దేశక వ్యవస్థ వంటి కీలక ఉపవ్యవస్థలన్నీ దేశీయంగానే రూపొందాయి. వీటితోపాటు అత్యాధునిక నియంత్రణ, మార్గనిర్దేశక అల్గారిథమ్, హై బ్యాండ్‌విడ్త్ టూ - వే డేటా లింక్, జెట్ వేన్ కంట్రోల్ వ్యవస్థలను డీఆర్‌డీవోకు చెందిన వివిధ పరిశోధనశాలలు, భారతీయ పరిశ్రమలు అభివృద్ధి చేశాయి.
ఇతర డీఆర్డీవో పరిశోధనశాలలైన రక్షణ పరిశోధన - అభివృద్ధి పరిశోధనశాల - హైదరాబాద్, హై ఎనర్జీ మెటీరియల్స్ రీసెర్చ్ లాబొరేటరీ - పూణె, టెర్మినల్ బాలిస్టిక్స్ రీసెర్చ్ లాబొరేటరీ – చండీగఢ్, ఐటీఆర్ - చండీపూర్‌తో కలిసి... హైదరాబాద్‌లోని పరిశోదన కేంద్రం ఇమారత్ ఈ క్షిపణి వ్యవస్థను అభివృద్ధి చేసింది. ఇతర భారతీయ పరిశ్రమలు, అంకుర సంస్థల సహకారంతో డీసీపీపీ ప్రస్తుతం ఈ క్షిపణులను ఉత్పత్తి చేస్తోంది.
తొలి సాల్వో ప్రయోగాన్ని విజయవంతం చేసిన డీఆర్డీవో, భారత నౌకాదళం, భారత వైమానిక దళం, డీసీపీపీ భాగస్వాములు సహా పరిశ్రమ వర్గాలను రక్షణ మంత్రి శ్రీ రాజ్‌నాథ్ సింగ్ అభినందించారు. ఈ క్షిపణి అభివృద్ధి రక్షణ దళాల సామర్థ్యాలను గణనీయంగా పెంచుతుందని ఆయన అన్నారు.
సాల్వో ప్రయోగాలను విజయవంతం చేసిన బృందాలకు రక్షణ పరిశోధన, అభివృద్ధి విభాగం కార్యదర్శి, డీఆర్డీవో చైర్మన్ డాక్టర్ సమీర్ వి. కామత్ శుభాకాంక్షలు తెలిపారు.