ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે પશ્ચિમ બંગાળના ગંગાસાગર ખાતે પૂજા-અર્ચના કરી અને અમર શહીદોને શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરી
દરેક ભારતીયને આપણા બહાદુર સુરક્ષાકર્મીઓના શૌર્ય પર ગર્વ છે, જેમણે અકલ્પનીય પડકારો અને દરેક અવરોધો હોવા છતાં, રાષ્ટ્રીય સુરક્ષાને તેમની સર્વોચ્ચ ફરજ બનાવી અને દેશ માટે પોતાના પ્રાણ ન્યોછાવર કર્યા
ગંગોત્રીમાં તેમના ઉદગમ સ્થાનથી લઈને ત્રિવેણી સંગમ પરના પવિત્ર સંગમ સુધી, અને છેક ગંગાસાગર સુધી જ્યાં માતા ગંગા સમુદ્રમાં વિલીન થાય છે, તે કરોડો ભક્તોના હૃદય અને આત્મામાં વસે છે
શ્રી અમિત શાહે ગંગાસાગરના કપિલ મુનિ આશ્રમમાં દેશના લોકોના કલ્યાણ માટે પ્રાર્થના કરી
જ્ઞાન, ત્યાગ અને તપના પ્રતીક એવા મહર્ષિ કપિલનું જીવન દર્શન દેશના દરેક નાગરિક માટે પ્રેરણાસ્ત્રોત છે
જીવનદાયી માતા ગંગાના આ પવિત્ર તીર્થસ્થળ પર હૃદય અપાર શાંતિ અને આધ્યાત્મિક આનંદથી ભરાઈ જાય છે
27 APR 2026 7:22PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે પશ્ચિમ બંગાળના ગંગાસાગર ખાતે પૂજા-અર્ચના કરી, રાષ્ટ્ર માટે સર્વોચ્ચ બલિદાન આપનારા અમર શહીદોને શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરી અને કપિલ મુનિ આશ્રમમાં મહર્ષિ કપિલની પૂજા કરી હતી.
X પર શ્રેણીબદ્ધ પોસ્ટમાં, શ્રી અમિત શાહે કહ્યું, “બધા તીર્થ વારંવાર, ગંગાસાગર એક વાર! મને ગંગા અને સમુદ્રના પવિત્ર સંગમ એવા ગંગાસાગર ખાતે પૂજા કરવાનો લ્હાવો મળ્યો. જીવનદાયી મા ગંગાના આ પવિત્ર તીર્થસ્થળ પર મારું હૃદય અપાર શાંતિ અને આધ્યાત્મિક આનંદથી ભરાઈ ગયું. મા ગંગા દેશના લોકો પર પોતાના આશીર્વાદ વરસાવતા રહે.”
આપણા અમર શહીદોને શ્રદ્ધાંજલિ આપતા શ્રી અમિત શાહે કહ્યું, “આજે ગંગાસાગર ખાતે, મેં રાષ્ટ્ર માટે સર્વોચ્ચ બલિદાન આપનારા આપણા અમર વીર જવાનોને આદરપૂર્વક વંદન અને શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરી. દરેક ભારતીયને આપણા બહાદુર સુરક્ષાકર્મીઓના શૌર્ય પર ગર્વ છે, જેમણે અકલ્પનીય પડકારો અને દરેક અવરોધ છતાં, રાષ્ટ્રીય સુરક્ષાને તેમની સર્વોચ્ચ ફરજ બનાવી અને દેશ માટે પોતાના પ્રાણ ન્યોછાવર કર્યા.”
લોકોના કલ્યાણ માટે પ્રાર્થના કરતા શ્રી અમિત શાહે કહ્યું, “ગંગાસાગરના કપિલ મુનિ આશ્રમમાં, મેં મહર્ષિ કપિલ સમક્ષ પ્રાર્થના કરી અને દેશના લોકોના કલ્યાણ માટે પ્રાર્થના કરી. જ્ઞાન, ત્યાગ અને તપના પ્રતીક એવા ઋષિ કપિલનું જીવન દર્શન દરેક નાગરિક માટે પ્રેરણા છે.”
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી શ્રી અમિત શાહે કહ્યું, “ગંગોત્રીમાં તેમના ઉદગમ સ્થાનથી લઈને ત્રિવેણી સંગમ પરના પવિત્ર સંગમ સુધી, અને છેક ગંગાસાગર સુધી જ્યાં માતા ગંગા સમુદ્રમાં વિલીન થાય છે, તે કરોડો ભક્તોના હૃદય અને આત્મામાં વસે છે.”

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah offers prayers and pays tribute to immortal martyrs at Gangasagar, West Bengal
Every Indian is proud of the valour of our brave security personnel who, despite unimaginable challenges and every obstacle, made national security their highest duty and laid down their lives for the country
From her place of origin at Gangotri to the sacred confluence at Triveni Sangam, and all the way to Gangasagar where Mother Ganga merges into the sea, she resides in the hearts and souls of millions of devotees
Shri Amit Shah offers prayers at Kapil Muni Ashram in Gangasagar for the welfare of people of the country
The life philosophy of Sage Kapila, a symbol of knowledge, renunciation, and penance, is an inspiration for every citizen of the country
At this sacred pilgrimage site of the life-giving Mother Ganges, the heart is filled with immense peace and spiritual bliss
27 APR 2026 7:22PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah offered prayers, paid tribute to the immortal martyrs who made the supreme sacrifice for the nation, and worshipped Maharishi Kapil at Kapil Muni Ashram at Gangasagar, West Bengal.
In a series of posts on X, Shri Amit Shah said, “All pilgrimages can be visited many times, but Gangasagar once! I had the fortune of offering prayers at Gangasagar, the sacred confluence of the Ganga and the sea. At this holy pilgrimage site of life-giving Maa Ganga, my heart was filled with immense peace and spiritual bliss. May Maa Ganga continue to shower her blessings on the people of the country.”
Paying tributes to our immortal martyrs, Shri Amit Shah said, “Today at Gangasagar, I respectfully offered prayers and tributes to our immortal bravehearts who made the supreme sacrifice for the nation. Every Indian is proud of the valour of our brave security personnel who, despite unimaginable challenges and every obstacle, made national security their highest duty and laid down their lives for the country.”
Praying for the welfare of the people, Shri Amit Shah said, “At Kapil Muni Ashram in Gangasagar, I offered prayers to Maharishi Kapil and prayed for the welfare of the people of the country. The life philosophy of Rishi Kapil, the symbol of knowledge, sacrifice and penance, is an inspiration for every citizen.”
Union Home Minister, Shri Amit Shah said, “From her place of origin at Gangotri to the sacred confluence at Triveni Sangam, and all the way to Gangasagar where Mother Ganga merges into the sea, she resides in the hearts and souls of millions of devotees.”